Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Có nên sử dụng nồi luộc bánh chưng bằng nhôm không?

Nồi luộc bánh chưng bằng nhôm là mẫu nồi truyền thống, gắn liền với nét văn hóa ẩm thực của người dân Việt Nam. Vậy thiết bị này có còn thực sự hữu dụng trong thời đại ngày nay? Ưu nhược điểm khi sử dụng nồi nhôm nấu bánh chưng là gì? Câu trả lời sẽ có ở bài viết bên dưới: 

Có nên dùng nồi luộc bánh chưng bằng nhôm không?
Có nên dùng nồi luộc bánh chưng bằng nhôm không?

Khái quát nồi luộc bánh chưng bằng nhôm

Thông tin khái quát về mẫu nồi luộc bánh chưng bằng nhôm:

Chất liệu

Nồi được làm từ chất liệu nhôm hoặc hợp kim nhôm, có màu xám bạc đặc trưng. Chất liệu nhôm có khả năng chịu lực kém, cách nhiệt không tốt nên rất dễ gây bỏng rát nếu vô tình chạm vào bề mặt khi đun nấu.

Chất liệu nồi bánh chưng nhôm
Chất liệu nồi bánh chưng nhôm

Kiểu dáng cấu tạo 

Nồi luộc bánh chưng tôn hoa có thiết kế hình trụ tròn với các bộ phận chính như:

  • Nắp nồi: là loại nắp dẹt có tay cầm ở chính giữa, vừa khít với thành nồi
  • Thân nồi: làm từ nhôm nguyên khối, có khả năng dẫn nhiệt tốt
  • Quai cầm: bản to, được thiết kế ở 2 bên thành nồi, thuận tiện khi di chuyển.

Dung tích

Nồi nhôm nấu bánh chưng có rất nhiều mức dung tích khác nhau, từ 30 lít đến 150 lít. Tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn mẫu nồi phù hợp nhất.

Dung tích nồi bánh chưng nhôm
Dung tích nồi bánh chưng nhôm

Báo giá nồi nấu bánh chưng bằng nhôm

Nồi luộc bánh chưng bằng nhôm có giá bán rẻ, chỉ từ vài trăm nghìn là bạn đã có thể sở hữu mẫu nồi làm từ chất liệu nhôm nguyên khối, chất lượng tốt.

Dưới đây là bảng giá tham khảo:

Loại nồi Giá thị trường
20L 350.000đ
30L 390.000đ
50L 450.000đ
60L 530.000đ
70L 580.000đ
80L 690.000đ
100L 740.000đ
Báo giá nồi nhôm nấu bánh chưng
Báo giá nồi nhôm nấu bánh chưng

Ưu điểm khi sử dụng nồi nhôm luộc bánh chưng

Ưu điểm nổi bật của nồi nấu bánh chưng bằng nhôm:

  • Là mẫu nồi truyền thống, gắn liền với văn hóa cổ truyền tại Việt Nam
  • Đa dạng mức dung tích cho khách hàng lựa chọn 
  • Giá bán rẻ, tiết kiệm chi phí đầu tư
  • Nồi sử dụng bếp than, củi với chi phí nhiên liệu rẻ
  • Thủ tục mua bán nhanh gọn, dễ dàng tìm mua trên thị trường
  • Đem lại không khí ấm áp, quây quần dịp Lễ Tết. 
Ưu điểm khi sử dụng nồi bánh chưng nhôm
Ưu điểm khi sử dụng nồi bánh chưng nhôm

Nhược điểm của nồi luộc bánh chưng bằng nhôm

Bên cạnh những ưu điểm trên, việc sử dụng nồi luộc bánh chưng bằng nhôm tồn tại rất nhiều rủi ro và hạn chế đi kèm: 

Đun nấu lâu

Thời gian đun nấu bánh chưng khi sử dụng nồi nhôm dao động từ  9 – 12 tiếng. Như vậy, mỗi ngày người dùng chỉ có thể sản xuất tối đa 1 mẻ bánh, không đáp ứng đủ năng suất để kinh doanh, bán hàng. Ngoài ra, việc kiểm soát nhiệt độ khi sử dụng nồi nhôm vô cùng khó, bạn cần đứng canh chừng và kiểm tra thường xuyên để tiếp nhiên liệu kịp thời. Chỉ cần 1-2 phút lơ là cũng có thể khiến cả nồi bánh bị hỏng, khê cháy. 

Không đảm bảo an toàn

Trong quá trình vận hành, nồi luộc bánh chưng nhôm sản sinh ra rất nhiều khói tro độc hại. Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến những căn bệnh liên quan đến đường hô hấp, thậm chí là ung thư phế quản. Bên cạnh đó, vì nhiệt lượng sản sinh ra khi luộc bánh là vô cùng lớn nên rất dễ xảy ra tình trạng cháy nổ, gây nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng. 

Độ an toàn kém
Độ an toàn kém

Thành phẩm kém ngon

Nồi bánh chưng nhôm hoạt động dựa trên nguyên lý gia nhiệt trực tiếp. Do đó, nhiệt lượng sẽ bị tập trung nhiều ở phần đáy, khiến lớp bánh bên dưới bị khê cháy, kém thơm ngon.

Vệ sinh khó khăn

Nồi bánh chưng nhôm có độ bền không cao, tuổi thọ sử dụng chỉ từ 3-5 năm. Sau khoảng thời gian ngắn sử dụng, bề mặt nồi xuất hiện rất nhiều vết tro đen do tiếp xúc với lửa, những vết tro này không thể vệ sinh và làm sạch triệt để, gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Vệ sinh khó khăn
Vệ sinh khó khăn

So sánh nồi nấu bánh chưng điện và nồi nhôm

Ngày nay, bằng những công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất, nồi nấu bánh chưng bằng điện đã ra đời và rất được ưa chuộng sử dụng. Hãy cùng NGUYÊN KHÔI so sánh giữa 2 sản phẩm này thông qua bảng bên dưới:

Tiêu chí so sánh  Nồi luộc bánh chưng nhôm Nồi luộc bánh chưng điện
Kiểu dáng  Hình trụ tròn Hình hộp vuông vức, thuận tiện hơn khi xếp bánh chưng, giữ form bánh cố định
Chất liệu 

Nhôm

Cách nhiệt kém, dễ hoen gỉ, oxi hóa

Inox 304

Cách điện, cách nhiệt tốt, an toàn tuyệt đối 

Thời gian nấu bánh 9 – 12 tiếng  5 – 6 tiếng
Thành phẩm bánh chưng 

Dễ bị khê cháy ở lớp bánh dưới

Lớp trên bị lại gạo, chín chưa đều 

Thơm ngon, chín đều, không khê cháy 
Thao tác sử dụng 

Sử dụng khó, tiếp nhiên liệu thủ công

Cần nhiều thời gian và công sức đứng canh chừng 

Vận hành tự động, sử dụng dễ dàng

Không cần canh chừng 

Tiện ích đi kèm  Không Rỏ chắn, hệ thống điều khiển nhiệt độ, van xả nước thừa, công nghệ chống rò rỉ điện 
Độ an toàn 

Kém

Sản sinh nhiều khói tro, dễ cháy nổ

An toàn tuyệt đối

Không sản sinh ra khói

Cách vệ sinh 

Vệ sinh khó

Đáy nồi bám tro không thể làm sạch

Vệ sinh dễ dàng với van xả nước

Bề mặt sáng bóng, lau chùi mọi vết bẩn

Giá bán 

Từ 350 000đ

Từ 6.700.000đ

So sánh nồi bánh chưng điện và nhôm, nên dùng loại nào?
So sánh nồi bánh chưng điện và nhôm, nên dùng loại nào?

Kết luận

Từ bảng so sánh trên, ta có thể thấy rằng nồi nấu bánh chưng điện sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với mẫu nồi nhôm truyền thống. Sản phẩm có mức giá bán cao hơn, tuy nhiên chất lượng sản phẩm thì hoàn toàn tương xứng.

Để sở hữu nồi luộc bánh chưng bằng điện với chất lượng tốt nhất, bạn hãy đến ngay NGUYÊN KHÔI – đơn vị uy tín hàng đầu trên thị trường chuyên sản xuất và phân phối thiết bị bếp công nghiệp cho nhà hàng, quán ăn. Nồi bánh chưng NGUYÊN KHÔI được sản xuất 100% bằng chất liệu Inox 304 cao cấp, độ bền lên đến 10 – 15 năm sử dụng.

Nồi bánh chưng NGUYÊN KHÔI: giá rẻ, siêu bền, chất lượng tốt
Nồi bánh chưng NGUYÊN KHÔI: giá rẻ, siêu bền, chất lượng tốt

Ngoài ra, khi mua hàng tại NGUYÊN KHÔI, bạn sẽ nhận được vô vàn ưu đãi đi kèm:

ƯU ĐÃI MUA HÀNG
  • Tặng kèm voucher 200k cho lần mua hàng kế tiếp 
  • MIỄN PHÍ vận chuyển và lắp đặt trong bán kính 20km tại 4 chi nhánh 
  • Hỗ trợ 50% cho đơn hàng đi tỉnh
  • Bảo hành 12 tháng, bảo dưỡng trọn đời
  • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn 24/7

Trên đây là toàn bộ thông tin về sản phẩm nồi luộc bánh chưng bằng nhôm. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào cần giải đáp, vui lòng liên hệ qua Hotline 079 222 1234 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Có nên sử dụng nồi luộc bánh chưng bằng nhôm không?

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Có nên sử dụng nồi luộc bánh chưng bằng nhôm không?
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "nồi luộc bánh chưng bằng nhôm"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3