Nếu không biết cách sử dụng nồi phở điện đúng cách sẽ không đảm bảo được độ bền cũng như “khai thác” các tính năng của sản phẩm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nồi phở đúng cách nhé!
Cách lắp đặt nồi nấu phở mới mua
Nồi phở trước khi mua về sử dụng lần đầu tiên thì cần phải thực hiện lắp đặt đúng cách sản phẩm đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất
Trước khi sử dụng lần đầu
Bước 1: Tháo gỡ tất cả các vật liệu, túi bọt chống xóc sản phẩm ra
Bước 2: Gỡ tất cả các miếng dãn, sổ bảo hành để bên trong lòng nồi ra khỏi sản phẩm
Bước 3: Rửa sạch giỏ đựng xương (nếu có) và lòng nồi bằng nước nóng. Khi rửa nhớ cho thêm chút nước rửa chén vào để đảm bảo rửa sạch hoàn toàn bụi bẩn. Sau đó tráng lại bằng nước sạch
Bước 4: Tiếp đến bạn lau sạch bên trong và bên ngoài nồi bằng một miếng vải ẩm
Chuẩn bị sử dụng nồi
Trước khi chuẩn bị sử dụng nồi bạn cần phải lưu ý các vấn đề lắp đặt sau
Bước 1: Lắp đặt nồi trên mặt bằng phẳng, vững chắc. Tuyệt đối không để sản phẩm trên bề mặt không chịu được nhiệt và sức nặng
Bước 2: Đặt giỏ đựng xương vào đúng vị trí (nếu có)
Bước 3: Có thể cắm trực tiếp đường dây điện của nồi vào phích cắm hoặc lắp đặt hộp tủ điện rời cho nồi phở
Với nồi nấu bún phở lần đầu sử dụng các bạn nên kết nối phần điện áp phù hợp. Loại nồi dưới 100L sử dụng nguồn điện 1 pha (nguồn điện 220V/50hZ), loại nồi từ 100L trở lên sử dụng nguồn điện 3 pha (380V/50HZ). Sau đó các bạn kiểm tra nồi và thanh nhiệt, sau khi đảm bảo tất cả mới tiến hành sử dụng.
Vậy là đã xong bước lắp đặt nồi phở rồi
Cách sử dụng nồi nấu phở bằng điện an toàn, hiệu quả
Nồi điện nấu phở mới mua về cần được sử dụng đúng cách để đem lại chất lượng nước dùng, nước lèo, các món thực phẩm cần chế biến tốt nhất
Bên cạnh đó, để tăng độ bền của nồi phở và đảm bảo an toàn cho người dùng. Cùng tham khảo các bước sử dụng nồi nấu phở dưới đây nhé!
Các bước sử dụng
Bước 1: Cắm phích cắm vào ổ điện có tiếp đất hoặc kết nối hộp tủ điện
Bước 2: Lấy giỏ đựng xương ra khỏi nồi rồi cho nguyên liệu hầm nấu vào rồi lại đặt vào trong lòng nồi (Nếu có)
Bước 3: Cho nước vào nồi, không cho nước vượt quá mức tối đa (max) mà nên cách miệng nồi 10cm. Như vậy sẽ không ảnh hưởng quá trình hầm nấu.
Bước 4: Bật công tắc nguồn nồi lên rồi điều chỉnh nhiệt độ ở 110 độ C
Bước 5: Sau khoảng 1 thời gian từ 30 – 50 phút nước trong nồi sôi thì chỉnh nhiệt độ xuống còn 40 – 50 độ C để nước sôi liu riu, hầm xương sẽ ngon hơn. Đồng thời vừa không hao tốn điện năng
Lưu ý: Tuy vào nhu cầu sử dụng và dung tích nồi mà nhiệt độ nấu, thời gian sôi sẽ khác nhau. Bạn cần xem kỹ thông tin sản phẩm trước khi sử dụng
Cách vệ sinh nồi
Sau khi sử dụng nồi xong thì cần vệ sinh sạch sẽ và đúng cách theo các bước sau đây
Bước 1: Tắt công tắc nguồn điện của nồi rồi xả toàn bộ nước còn xót lại ra bên ngoài
Bước 2: Nhấc giỏ đựng xương ra và trút các nguyên liệu còn thừa đi
Bước 3: Cho một chút nước rửa chèn vào lòng nồi và giỏ đựng xương bên ngoài để rửa sạch
Bước 4: Sau khi rửa sạch bên trong lòng nồi thì lấy miếng giẻ ẩm, lau qua bên ngoài vỏ nồi
Nếu quá trình vệ sinh nồi mà bị kẹt vết bẩn vào giỏ hoặc đáy nồi thì dùng nước nóng hòa với chút nước rửa chén, ngâm trong khoảng 10 phút thì sẽ dễ làm sạch thiết bị hơn
Một số lưu ý khi sử dụng nồi phở cần biết
Lưu lại ngay những lưu ý quan trọng của nồi nấu bún phở điện dưới đây để đảm bảo độ bền sử dụng theo thời gian và hạn chế những sự cố trong quá trình sử dụng:
Sử dụng nguồn điện phù hợp
Như đã nói, việc lựa chọn nguồn điện phù hợp với dung tích của nồi. Thông thường nồi có dung tích dưới 100L sẽ dùng điện 1 pha và nồi từ 100L dùng điện từ 3 pha trở lên để đảm bảo an toàn và tránh quá tải.
Không dùng van xả khi nồi đang vận hành
Nhiệm vụ chính của van xả là xả nước thừa trong quá trình vê sinh nồi. Ngoài ra việc lấy nước lèo từ van xả có thể ảnh hưởng đến chất liệu của tô phở.
Không mở thanh nhiệt khi nồi không có nước
Hãy bỏ thói quen mở công tắc để àm nóng thanh nhiệt rồi mới đổ nước bởi đây là thói quen xấu có thể ảnh hưởng đến độ bền của thanh nhiệt đồng thời khiến cho khả năng tải nhiệt của inox bị cao.
Lưu ý khi thay thanh nhiệt nồi phở
Thanh nhiệt được xem là bộ phận quan trọng nhất của nồi hầm xương nấu phở bằng điện và cần thay thế định kỳ tối đa 2 năm 1 lần. Để độ bền sử dụng của thanh nhiệt nồi nấu phở đạt tối đa các bạn nên bảo quản đúng cách.
Khi mới bắt đầu đun nước hãy vặn tất cả các thanh nhiệt để nước sôi, sau khi tắt bớt thanh nhiệt các bạn vặn nhỏ và để liu riu khi hầm xương. Nếu thanh nhiệt bị hỏng các bạn cần nhờ người hiểu biết về kỹ thuật để thay thế.
Trên đây là cách sử dụng nồi nấu phở bằng điện. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn sử dụng sản phẩm hiệu quả và bền lâu hơn. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên like và chia sẻ nhé