Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Công thức: cách ướp thịt gói bánh chưng ngon nhất

Để có được những chiếc bánh chưng ngon chắc chắn phải có nhân thịt béo ngậy ngon. Thế nhưng để ướp được thịt gói bánh chưng ngon không phải ai cũng biết làm. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách ướp thịt gói bánh chưng cực ngon. Đây là công thức mà Nguyên Khôi sưu tầm từ các cửa hàng gói bánh chưng nổi tiếng, mời bạn tham khảo. 

cách ướp thịt gói bánh chưng
Cách ướp thịt gói bánh chưng

Chọn thịt heo gói bánh chưng

Một điều tất nhiên, để có nhân bánh chưng ngon thì thịt chọn phải tươi ngon và việc chọn thịt heo làm bánh chưng bạn cần lưu ý những vấn đề sau: 

Bạn nên chọn phần thịt ba chỉ hoặc thịt vai sấn. Hai phần thịt này rất mềm, có cả nạc và mỡ giúp cho bánh chưng có vị béo ngậy, không bị khô. Nếu lựa chọn miếng thịt toàn nạc để gói bánh sẽ không thể nào ngon được. 

Để biết thịt có tươi hay không, các bạn nên chọn miếng thịt có màu sắc tươi tắn, khi ấn ngon tay vào thịt có độ đàn hội, không bị lún. 

Chọn thịt heo
Chọn thịt heo

Cách sơ chế thịt trước khi ướp gia vị

Thịt heo mua về bạn đem rửa sạch với nước muối pha loãng 1 – 2 lần. Có thể pha muối hòa tan với nước hoặc cũng có thể bóp trước tiếp với thịt rồi rửa lại với nước sạch. Để cho miếng thịt ráo hết nước mới thái nhé. 

Thái (cắt) từng miếng thịt dài khoảng 5 – 7 cm, độ day của mỗi miếng thịt 0,5 cm. 

Nếu miếng thịt nào bị vụn hoặc bé quá thì lạng đôi ra để có kích thước như mong muốn. 

Thái thịt heo
Thái thịt heo

Công thức tẩm ướp thịt gói bánh chưng

Để nhân bánh chưng được ngon thì trước khi gói bánh bạn nên ướp thịt heo với gia vị trước 15 phút để thịt ngấm đều gia vị. Có vậy, bánh chưng mới đậm đà, thơm và ngậy béo hơn. 

Dưới đây là nguyên liệu cần chuẩn bị để gói khoảng 10 chiếc bánh chưng. 

Thịt ba chỉ: 2 kg

Muối: 2 thìa cà phê

Tiêu xay: 2 thìa cà phê

Nước mắm ngon: 1 thìa cà phê

Hành xay: 2 thìa cà phê

Công thức tẩm ướp thịt gói bánh chưng
Công thức tẩm ướp thịt gói bánh chưng

Tiến hành ướp thịt gói bánh chưng

Cho thịt vào 1 bát tô lớn rồi cho tất cả các nguyên liệu trên, bao gồm 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 2 thìa cà phê hành tím xay vào trộn đều. 

Thịt ướp trong khoảng 15 phút là có thể ngấm đều gia vị bên trê, bạn có thể tiến hành gói bánh chưng. 

Tiến hành ướp thịt
Tiến hành ướp thịt

Gói bánh chưng

Khi gói bánh chưng bạn cần phải chuẩn bị gạo nếp, đậu xanh, lá dong, dây lạt và phần thịt heo ướp bên trên. 

Sơ chế đậu xanh, gạo nếp sạch rồi ngâm với nước khoảng 30 phút. 

Lá dong rửa sạch lau khô 2 mặt rồi xếp lá gói bánh chưng.

Cho lần lượt theo thứ tự: gạo nếp – đậu xanh – thịt heo – đậu xanh, gạo nếp, rồi gói bánh và cố định bằng dây lạt cho chặt để bánh không bị bung ra. 

Gói bánh chưng
Gói bánh chưng

Luộc bánh chưng

Công đoạn luộc bánh chưng cũng rất quan trọng, bạn xếp lá dong thừa xuống đáy nồi bánh chưng rồi xếp bánh chưng vào nồi và đổ ngập nước.

Thường thì các cơ sở gói bánh chưng hiện nay đã thay từ nồi nhôm luộc bánh chưng sang nồi luộc bánh chưng bằng điện. Sử dụng sản phẩm này giúp rút ngắn quy trình luộc, nhanh tiện và không phải canh chừng. Thời gian luộc bánh chỉ từ 5 – 6 tiếng, tiết kiệm được gần 3 tiếng đồng hồ. 

Xếp bánh chưng vào luộc
Xếp bánh chưng vào luộc

Lời kết

Vậy là Nguyên Khôi vừa giới thiệu nhanh cách ướp thịt gói bánh chưng rồi. Tin chắc với công thức tẩm ướp trên, bạn có thể dễ dàng làm và thực hiện được. Chúc bạn ướp thịt làm bánh chưng thật sự thơm ngon, đậm đà.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Công thức: cách ướp thịt gói bánh chưng ngon nhất

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Công thức: cách ướp thịt gói bánh chưng ngon nhất
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "cách ướp thịt gói bánh chưng"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3