Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Cách tính công suất nồi nấu phở phù hợp với từng quán bún phở

Khi chuẩn bị mua nồi điện nấu phở, bạn băn khoăn không biết rằng nên chọn nồi có công suất bao nhiêu để tiết kiệm điện. Sau đây, Nguyên Khôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tính công suất nồi nấu phở cũng như mẹo sử dụng nồi siêu tiết kiệm điện, không nên bỏ lỡ.

Công suất nồi phở điện (Bảng công suất chung)

Nguyên Khôi xin gửi tới quý khách hàng bảng công suất nồi phở điện từ 20 – 300L. Mẫu công suất tham khảo từ nhà sản xuất

Tên sản phẩm                    Kích Thước                       Công Suất
Nồi điện nấu phở 20L                   59x59x81cm                            2,8kW
Nồi nấu phở điện 30L                   64x64x81cm                            3kW
Nồi phở điện 50L                   69x69x81cm                            4kW
Nồi điện nấu phở 70L                   73x73x86cm                            4kW
Nồi nấu phở điện 80L                   73x73x93cm                            5kW
Nồi phở điện 100L                   79x79x92cm                            6kW
Nồi nấu phở bằng điện 120L                   79x79x104cm                            7kW
Nồi điện nấu phở 150L                   84x84x102cm                            8kW
Nồi nấu phở điện 200L                   84x84x101cm                            11kW
Nồi phở điện 300L                  94x94x109cm                            14kW

Công suất tiêu thụ điện của 10 sản phẩm nồi điện nấu phở

Vì sao cần lắp đặt nồi phở đúng công suất

Công suất nồi phở điện chính là điện năng mà nồi đã tiêu thụ trong quá trình được vận hành. Yếu tố này sẽ là cơ sở chính xác nhất để bạn có thể tính được số tiền điện hằng tháng mà bạn cần thanh toán. Do đó đây sẽ là yếu tố vô cùng quan trọng đối với những ai đang kinh doanh.

Công suất nồi điện nấu phở là bao nhiêu?
Công suất nồi nấu phở được tính như thế nào?

Vì vậy trước khi mua nồi phở điện bạn cần tìm hiểu xem, loại nồi mà mình đang muốn mua có công suất là bao nhiêu. Những lý do khiến bạn phải chọn mua nồi điện đúng công suất đó là:

 • Ảnh hưởng đến việc đun sôi nước: nếu như công suất quá nhỏ sẽ làm cho bạn mất nhiều thời gian trong việc đun sôi nước, còn nếu như công suất lớn sẽ gây lãng phí.
 • Độ bền giảm, nồi nhanh hỏng: một ngày bạn vận hành một chiếc nồi quá nhiều lần, bắt nó làm việc liên tục trong trạng thái hết công suất. Thì chẳng mấy chốc mà bạn sẽ phải tìm mua một chiếc nồi mới để thay thế.
 • Tốn điện: việc sử dụng một chiếc nồi có công suất quá nhỏ hoặc quá lớn sẽ làm bạn tốn nhiều tiền điện hơn. Vì nếu như nồi nhỏ làm việc hết công suất thì lượng điện tiêu thụ sẽ lớn, còn với nồi có công suất quá lớn thì đương nhiên là càng tốt điện hơn rồi.

Các yếu tố nào ảnh hưởng tới công suất nồi phở?

Thông thường công suất nồi điện nấu phở sẽ được nhà cung cấp công khai đến với những khách hàng của họ. Có 4 yếu tố ảnh hưởng đến công suất nhất định bạn cần phải biết đó chính là:

Yếu tố dung tích cần dùng

Chắc bạn cũng đã biết dung tích của nồi phở điện tỷ lệ thuận với công suất tiêu thụ điện của nồi. Vì vậy nồi càng lớn thì công suất sẽ càng tăng. Với mỗi một dung tích thì năng suất nấu nước của chúng cũng sẽ khác nhau, trước khi mua nồi bạn nên tính toán chính xác lượng dung tích mà bạn sẽ cần. Sau đó chọn mua những loại nồi có dung tích lớn hơn 10% để đề phòng những hôm đông khách bất chợt.

Yếu tố về thời gian đun nước

Nếu như bạn sử dụng nồi càng lâu thì điện năng tiêu thụ cũng sẽ tăng, ví dụ như những chiếc nồi có dung tích nhỏ dưới 50L cụ thể là nồi 20L, 30L, 40L thì sẽ chỉ mất từ 20- 30 phút để đun sôi nước mà thôi. Ngược lại những chiếc nồi lớn như 50L, 70L, 80L, 100L thì sẽ mất từ 45- 50 phút để làm sôi nước.

Yếu tố về dụng cụ gia nhiệt

Mâm nhiệt hay thanh nhiệt nồi phở
Lựa chọn mâm nhiệt hay thanh nhiệt để tiết kiệm điện?

Dụng cụ gia nhiệt đóng vai trò quan trọng trong việc sử dụng nồi phở điện. Nồi phở điện sẽ được trang bị thanh nhiệt điện trở hoặc mâm nhiệt giúp chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng để đun sôi nước. Nếu như công suất của thanh nhiệt/ mâm nhiệt càng lớn thì lượng điện tiêu thụ cũng sẽ tăng.

Yếu tố về mục đích sử dụng

Việc bạn sử dụng nồi phở để làm gì cũng sẽ ảnh hưởng tới lượng điện. Mục đích sử dụng của nồi phở điện được chia 3 công dụng chính như:

 • Nồi trần bánh/ trần rau/ nhúng thịt: thường có công suất từ 2.8kW- 4kW ( nồi 20L, 25L, 30L, 40L)
 • Nồi nấu nước lèocác nồi cỡ nhỡ có công suất 4kW- 5kW ( gồm nồi 50L, 60L, 70L, 80L)
 • Nồi hầm xươnglà những nồi có dung tích, công suất lớn từ 6kW trở lên ( nồi 100L, 120L, 150L,…)
Bộ 3 nồi điện cho quán phở chuyên dụng
Sử dụng nồi điện nấu phở theo mục đích mà công suất sẽ thay đổi

Cách tính chi phí cần chi trả khi sử dụng nồi điện nấu phở?

Gần như bạn có thể tính được số tiền phải trả khi sử dụng các thiết bị điện, nồi điện nấu phở cũng vậy. Từ công suất tiệu thụ điện, cũng như nguyên lý sử dụng điện của nồi từ đó áp dụng vào công thức là bạn hoàn toàn có thể tính được.

Theo lý thuyết

Dựa theo lý thuyết thì các công thức tính bao gồm:

 • Lượng điện tiêu thụ: P= Công suất x Thời gian sử dụng
 • Số tiền phải trả: T= P x tiền 1 số điện ( trung bình: 2.000 VNĐ/ số)

Như vậy áp dụng công thức tính cho nồi điện nấu phở 20L, mỗi ngày sử dụng 8 giờ. Sau một ngày ta thu được kết quả như sau:

 • Lượng điện tiêu thụ: P= 2,8kW x 8 giờ = 22,4KW ( 22,4 số điện)
 • Tiền điện cần thanh toán: T= 22,4 số điện x 2.000= 44.800 VNĐ/ ngày
 • Tương đương với một tháng 30 ngày cần trả 1.344.000 VNĐ/ tháng.
Sử dụng nồi phở hết bao nhiêu tiền điện?
Sử dụng nồi phở có tốn tiền điện không?

Trên thực tế

Tuy nhiên, trên thực tế thì tiền điện mỗi tháng khi sử dụng nồi điện nấu phở Nguyên Khôi sẽ ít hơn. Vì trong quá trình dùng khi nước sôi, bạn có thể chỉnh nhiệt độ xuống. Như vậy sẽ làm cho công suất tiêu thụ, và điện năng tiêu thụ sẽ giảm. 

Áp dụng công thức tính tiền điện cho nồi phở 20L Nguyên Khôi trong thực tế sẽ là như sau:

 • Lượng điện tiêu thụ: P= 3kW x 1 giờ + 1,5kW x2 giờ + 1kW x 5giờ= 11kW ( 11 số điện)
 • Số tiền trả cho 1 ngày: T= 11 số điện x 2.000 VNĐ = 22.000 VNĐ/ ngày

Như vậy một tháng sử dụng nồi điện 20L của Nguyên Khôi bạn chỉ cần thanh toán 660.000VNĐ cho tiền điện mà thôi. Bạn có thể thấy, khi dùng nồi phở điện Nguyên Khôi có thể tiết kiệm được một nửa tiền điện so với các thiết bị nồi nấu phở khác.

Sử dụng nồi phở điện một tháng hết bao nhiêu tiền điện?

Phụ thuộc vào công suất của nồi mà số tiền điện hằng tháng phải trả cũng sẽ khác nhau. Nồi có công suất càng lớn thì lượng điện tiêu thụ sẽ càng tăng. Dựa vào ví dụ bên trên bạn có thể thấy nếu như sử dụng nồi điện nấu phở 20L của Nguyên Khôi thì một tháng sẽ hết 660.000 VNĐ cho tiền điện.

Tuy nhiên bạn không nên nhìn vào số tiền điện phải trả mà đắn đo không nên mua nồi. Thay vào đó bạn hãy nhìn vào năng suất mà chiếc nồi này đem lại trong quá trình sử dụng. Không những đảm bảo cho bạn phục vụ được hết khách hàng mà còn đảm bảo an toàn cho bạn, cũng như những người khác trong quá trình nồi vận hành.

Mẹo sử dụng nồi phở siêu tiết kiệm điện

Nồi phở điện với thiết kế hiện đại, có cách sủ dụng khá đơn giản hầu hết ai cùng biết cách dùng. Tuy nhiên sử dụng nồi phở sao cho tiết kiệm điện thì bạn cần biết đến những mẹo nhỏ dưới đây:

Giảm nhiệt độ nồi khi nước đã sôi

Núm điều chỉnh nhiệt độ của nồi phở điện
Điều chỉnh, hạ nhiệt độ của nồi xuống khi nước đang sôi

Khi bắt đầu sử dụng, bạn điều chỉnh nhiệt độ của nồi lên mức cao nhất đợi đến khi nước sôi thì giảm nhiệt độ từ khi. Đối với mục đích duy trì nhiệt độ của nước bạn nên chỉnh nhiệt của nồi xuống đến mức 30 đến 40 độ C. Việc này sẽ giúp nước trong nồi luôn đảm bảo nhiệt độ, nước không bị trào ra ngoài. Mà không hề tiêu tốn lại còn tiết kiệm điện năng.

Ngắt nguồn điện sau khi sử dụng xong

Sau mỗi lần sử dụng nồi xong bạn nên ngắt nguồn điện luôn. Vì điều này không những tiết kiệm điện mà còn đảm bảo an toàn cho bạn cũng như cho nồi điện nấu phở. Vì nếu như bạn tiếp tục cấp điện sẽ khiến cho nước trong nồi cạn dần, dẫn đến tình trạng cháy, hỏng dụng cụ gia nhiệt.

Thường xuyên vệ sinh nồi

Việc vệ sinh nồi sau mỗi lần sử dụng giúp cho nồi phở của bạn luôn sáng bóng và sạch sẽ. Bên cạnh đó các linh kiện, dụng cụ gia nhiệt của nồi cũng được vệ sinh, loại bỏ hết những vết cặn của gia vị, mẩu xương. Giúp cho nồi hoạt động được hết năng suất.

Thay linh kiện nồi phở sau thời gian dài sử dụng

Linh kiện, phụ kiện là những món đồ vô cùng quan trọng giúp nồi phở điện hoạt động bình thường và ổn định. Tuy nhiên sau một thời gian dài hoạt động thì chúng cũng sẽ bị mai mòn, giảm năng suất. Các nhà sản xuất cũng khuyến cáo rằng sau 5- 6 tháng sử dụng thì bạn cũng nên thay dụng cụ gia nhiệt cho nồi điện nấu phở. Để đảm bảo nồi hoạt động ổn định, không bị quá tải gây tốn nhiều điện năng.

Phía trên là tất cả những thông tin về công suất nồi nấu phở. Cách tính điện năng tiêu thụ cũng như mẹo sử dụng nồi điện nấu phở hiệu quả và cực tiết kiệm điện. Chúc bạn có được những thông tin hữu dụng và thực tế nhất để có thể chọn mua nồi phở phù hợp.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách tính công suất nồi nấu phở phù hợp với từng quán bún phở

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách tính công suất nồi nấu phở phù hợp với từng quán bún phở
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "công suất nồi nấu phở"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3