Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

10 Kinh nghiệm mở quán bán đồ ăn sáng luôn đắt khách

Kinh nghiệm bán đồ ăn sáng có rất nhiều trên mạng hiện nay, tuy nhiên đâu mới là những bí quyết kinh doanh thành công mà bạn thực sự cần? Tham khảo bài viết để bỏ túi ngay TOP 10 kinh nghiệm có thể bạn chưa biết khi dự định mở hàng quán bán thức ăn sáng kiếm lời, thu nhập lên đến tiền TRIỆU mỗi ngày.

Tiềm năng của việc kinh doanh đồ ăn sáng: có lãi không?

Tiềm năng của việc kinh doanh đồ ăn sáng: có lãi không?

Đồ ăn sáng là những món ăn nhanh giá rẻ chỉ từ 5K như xôi hay 10 – 30K bánh mì tầm trung và tầm cao 30 – 70k một bát bún phở bò, rất đa dạng. Nhưng đặc điểm chung đều là vốn bỏ ra ít mà lời cao, do không cần đầu tư kỹ lưỡng vào mặt bằng như những bữa khác trong ngày. Bạn có thể kinh doanh quán ăn sáng vỉa hè, chi phí ít mà hút khách.

Xét về nhu cầu thị trường, đồ ăn sáng là một trong những mặt hàng thiết yếu hàng đầu. Theo nghiên cứu khoa học thì bữa sáng là quan trọng nhất trong ngày. Nó cung cấp năng lượng chính để làm việc trong ngày và duy trì sự khỏe mạnh của mỗi người. Vì vậy, bữa sáng là không thể bỏ qua. Các địa điểm đông người qua lại như trường học, bệnh viện, tòa nhà văn phòng, khu dân cư, … là những điểm đắt khách để bán hàng nói chung và kinh doanh quán bán đồ ăn sáng nói riêng.

Mở quán ăn sáng có lãi không? Kinh doanh đồ ăn sáng thì chắn chắn là sẽ có khách ăn. Mấu chốt nằm ở chỗ khách tới nhiều hay ít để quyết định việc lãi lời. Vậy làm sao để bán đồ ăn sáng thu lợi nhuận, nhiều lãi lời. Hãy cùng Nguyên Khôi tìm hiểu chi tiết trong những thông tin bên dưới.

10+ Kinh nghiệm bán đồ ăn sáng hút khách luôn đắt khách

Trong phần này Nguyên Khôi sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết kinh doanh đồ ăn sáng thành công mà rất nhiều chủ quán, người bán đồ ăn sáng với lợi nhuận lên tới tiền TRIỆU mỗi ngày chia sẻ:

Xác định đối tượng khách hàng

Việc xác định đối tượng khác hàng luôn là một trong những điều quan trọng dù bạn kinh doanh bán bất cứ mặt hàng nào. Đối với mở quán bán đồ ăn sáng, bạn cần xác định xem học sinh, sinh viên hay nhân viên văn phòng, công nhân, … là đối tượng bạn nhắm tới.

Đó là bởi mỗi nhóm đối tượng trên sẽ có những nhu cầu và sở thích ăn uống khác nhau. Khi xác định được đối tượng nào bạn có thể lựa chọn món ăn sáng nào phù hợp nhất để bán dễ dàng hơn.

Chọn địa điểm bán đồ ăn sáng

Không nên hướng tới những vị trí khuất, thưa thớt người qua lại. Nên tìm địa điểm mở hàng quán bán đồ ăn sáng ở những nơi dễ thấy và đông người gần cổng trường, khu dân cư, gần mặt đường lớn, ngã ba, ngã tư, … Và quan trọng là những địa điểm này phải gần đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn. Ví dụ: khách hàng mục tiêu là sinh viên, nên chọn địa điểm kinh doanh đồ ăn sáng gần trường học. Nếu là đối tượng dân văn phòng thì điểm bán đồ ăn sáng cần nằm gần khu vực những tòa nhà văn phòng…

Chọn địa điểm bán đồ ăn sáng

Đa dạng món ăn sáng trong thực đơn

Việc lên thực đơn các món ăn sáng để bán cũng rất quan trọng. Nghĩ thử xem nếu thực đơn món không phù hợp với đối tượng khách hàng thì chẳng mấy ai mua. Do đó, tùy vào đối tượng khách hàng mục tiêu bạn lựa chọn trước đó để học cách làm, cách nấu và lên chiến lược kinh doanh bán hàng ăn sáng phù hợp.

Mẹo kinh doanh đồ ăn sáng đắt khách là không nên chỉ kinh doanh 1 mặt hàng ăn sáng. Bạn nên đa dạng các món để phù hợp với nhiều nhu cầu và khẩu vị của nhiều khách hàng. Có thể bán nhiều loại đồ ăn sáng kết hợp:

  • Bánh mì + xôi, các loại nước uống như sữa đậu nành, cà phê …
  • Bánh mì + bánh bao…
  • Bánh bao + há cảo, khoai lang, ngô luộc …
  • Bún + phở + miến …
  • Bánh cuốn + bún chả …
Menu đa dạng
Menu đa dạng

Khi đã lên được thực đơn đa dạng, thích hợp thì các công việc tiếp theo cũng dễ dàng hơn.

Lựa chọn mô hình kinh doanh đồ ăn sáng phù hợp

Có nhiều mô hình kinh doanh bán hàng ăn sáng như xe bán đồ ăn sáng, quán bán đồ ăn sáng, đồ săn sáng online hay quán ăn sáng kèm cafe. 

Trong các mô hình trên thì loại hình xe bán đồ ăn sáng và quán bán đồ ăn sáng là thích hợp nhất vì thói quen của người dân chia ra làm 2 lập trường: mua mang về và ăn tại quán.

Đảm bảo đồ ăn ngon và đáp ứng vệ sinh an toàn thực phẩm

Đảm bảo đồ ăn ngon và đáp ứng vệ sinh an toàn thực phẩm

Không chỉ cần thực đơn phong phú, đa dạng, đáp ứng nhiều khẩu vị khách hàng, theo kinh nghiệm bán đồ ăn sáng của nhiều người, đồ ăn đảm bảo chất lượng, ngon và hợp vệ sinh cũng rất quan trọng bởi điều này giúp bạn giữ chân khách cũ.

Nên tìm kiếm nguồn hàng tươi ngon nhất và học cách chế biến thực phẩm bài bản để đảm bảo các món ăn sáng và đồ uống được làm ra đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trang trí quán ăn sáng ấn tượng

Thiết kế điểm bán đồ ăn sáng sẽ giúp bạn có được lợi thế thú hút khách hơn vì không chỉ có không gian bán hàng mà không gian phục vụ khách cũng được đánh giá cao. Nếu không có đủ vốn thuê mặt bằng, xe đẩy bán hàng lưu động sẽ là lựa chọn hợp lý cho bạn. Xe đẩy cần thiết kế đề can nổi bật cùng cách sắp xếp các công cụ, nguyên liệu trong xe đẩy hợp lý để dễ lấy, dễ dùng và đẹp mắt đối với khách hàng.

Trang trí quán ăn sáng ấn tượng
Trang trí quán ăn sáng ấn tượng

Nếu mở quán bán đồ ăn sáng thì cần tìm phong cách thiết kế quán bán đồ ăn sáng sao cho sạch sẽ, thoáng đãng và thu hút khách ghé quán và dễ dàng chọn lựa món ăn. Có thể tạo dựng biển hiệu; trang trí nội thất, dụng cụ ăn uống trong quán gọn gàng, ngăn nắp; trang trí tường với tranh ảnh về các món ăn, hay menu và giá bán từng món ăn sáng; …

Dụng cụ nấu ăn cần thiết

Trang bị bếp nấu đồ ăn sáng chuyên nghiệp, hiện đại

Dụng cụ nấu ăn ảnh hưởng rất lớn đến quá trình chế biến món ăn. Việc lựa chọn những dụng cụ nấu chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tối ưu công sức và tiết kiệm thời gian. 

Thay vì sử dụng bếp than, bêp gas để đun nấu thì giờ đây các quán bán hàng ăn sáng đã sử dụng các loại nồi điện. 

Chẳng hạn như mở quán phở ăn sáng bạn có thể dùng nồi nấu phở điện sẽ giúp nấu nhanh, nấu sạch, nấu an toàn hơn. Sản phẩm này tích hợp nồi và bếp nên sẽ tiết kiệm không gian hơn.

Chiến lược quảng cáo để thu hút khách

Ngày nay, việc mời chào đã không còn phổ biến, thay vào đó, những bảng hiệu, băng rôn, đề can, … khiến khách hàng chú ý hơn đến hàng quán ăn sáng. Một trong những bí quyết kinh doanh đắt hàng là trải nghiệm sử dụng và thưởng thức miễn phí. Dĩ nhiên là không miễn phí hoàn toàn bởi như thế thì kinh doanh lỗ vốn.

Các chương trình miễn phí đồ uống hay quà tặng kèm, giảm giá lần đầu mua hàng, voucher lần kế tiếp, … rất hấp dẫn đối với khách hàng. Trên các poster hay đề can nên có hình ảnh thực đơn đẹp mắt, độc đáo, nhìn đã thấy thèm và các chương trình khuyến mãi (nếu có) như giảm giá, mua 1 tặng 1, mua 3 trả tiền 2, …

Xây dựng chiến lược quảng bá hình ảnh, thương hiệu hút khách

Chất lượng phục vụ cần được đề cao

Không phải cứ ngon bổ rẻ là giữ chân được khách hàng. Bạn cần có sự phục vụ chuyên nghiệp, tận tình và nhanh chóng. Do đó, người phục vụ cần năng động, nhanh nhẹn không được để khách hàng phải chờ đợi lâu và luôn giữ thái độ hòa đồng, tôn trọng khách hàng.

Tạo bản đồ cho quán ăn sáng trên map

Việc xây dựng bản đồ trên Google Map sẽ giúp thực khách sẽ dễ tìm thấy cửa hàng bạn khi họ có nhu cầu tìm kiếm các địa điểm ăn sáng gần cơ quan, khu vực đang sinh sống. Do đó bạn hãy tạo 1 địa chỉ cho quán trên bản đồ và nhờ khách hàng đánh giá review để cửa hàng bạn có khả năng xuất hiện trên bản đồ tìm kiếm.

Bản đồ
Bản đồ

Gợi ý TOP 15 món ăn sáng bán chạy nhất hiện nay

Có rất nhiều món ăn sáng mà bạn có thể thấy được trên thị trường bán đồ ăn sáng hiện nay. Tuy nhiên, như đã chia sẻ ở trên, bạn cần chọn ra các món “tủ” của quán lên thực đơn đồ ăn sáng để bán. Tham khảo gợi ý TOP 5+ món ăn sáng bán chạy nhất hiện nay dưới đây để dễ dàng đưa ra lựa chọn hơn nhé!

Bánh mì

Bánh mì là một món ăn sáng vô cùng tiện lợi, rẻ, no bụng mà dễ nuốt được nhiều người yêu thích. Bánh mì là món bán chạy nhất nhì trên thị trường đồ ăn sáng hiện nay. Và không chỉ bữa sáng, bữa trưa và bữa tối bạn cũng có thể bán loại đồ ăn này cho khách.

Kinh doanh bánh mì cũng không mất nhiều vốn. Chỉ khoảng 6.000.000 – 10.000.000 VNĐ là bạn đã có một “cơ ngơi” bán bánh mì “xịn”. Khoản này bao gồm xe bán bánh mì và các phụ kiện, công cụ bán hàng bánh mì.

Bánh mì – món ăn sáng vô cùng tiện lợi, rẻ, no bụng

Bạn có thể bán đa dạng loại bánh mì:

  • Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ (doner kebab)
  • Bánh mì thịt nướng
  • Bánh mì trứng
  • Bánh mì pate
  • Bánh mì chả cá…

Xôi

Đây là món ăn sáng truyền thống của dân ta. Không chỉ rẻ, mà còn ấm bụng cho buổi sáng, đủ dinh dưỡng và năng lượng cho khách từ sáng tới trưa. Xôi lạc, xôi dừa, xôi đỗ đen, xôi bánh khúc, xôi xéo, … dễ làm, đa dạng để khách hàng lựa chọn.

Tiền vốn bỏ ra để kinh doanh xôi cũng không tốn quá nhiều. Bạn có thể đầu tư mua xe bán xôi lưu động thay cho những gánh xôi truyền thống giúp việc bán hàng chuyên nghiệp, nhanh chóng và đảm bảo các món xôi luôn nóng hổi, “vừa thổi vừa ăn”. Chi phí cho xe bán xôi lưu động và các nguyên liệu nấu rơi vào khoảng 10.000.000 – 15.000.000 VNĐ

Bún phở

Dễ nuốt, ngon lành, thơm nức, nóng hổi, … là những đặc trưng mà các món bún phở mang lại. Nhìn những quán bún phở sáng chật ních khách bạn cũng biết được kinh doanh bún phở có tiềm năng như nào.

Bún phở – đồ ăn sáng dễ nuốt, ngon lành, thơm nức, nóng hổi

Bún bò, phở bò, phở gà, miến gà, bún mọc, miến mọc, bún cá, … quá trời món ngon mà hút khách. Vốn kinh doanh bún phở nhiều hơn so với kinh doanh bánh mì hay xôi, tầm 50.000.000 VNĐ.

>>>Nếu bạn đang muốn trang bị những công cụ thiết bị bếp nấu dự định mở hàng quán kinh doanh thức ăn sáng này thì liên hệ ngay HOTLINE: 097.222.1234 để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm nồi nấu phở, nồi nấu bún, nồi nấu hủ tiếu, nồi nấu miến, …

Cháo

Kinh doanh bán đồ ăn sáng cũng có thể xem xét đến mặt hàng cháo. Món này cũng dễ ăn và làm ấm bụng mỗi sáng. Các loại cháo có thể kinh doanh đắt khách như: cháo lòng, cháo thịt bằm, cháo vịt, cháo gà, cháo lươn, cháo hải sản, cháo trai, cháo hoa, …

Vốn kinh doanh cháo cũng tương đương với kinh doanh bún phở. Khoảng 50.000.000 VNĐ trở lên.

Bánh bao

Bánh bao, há cảo, màn thầu, xíu páo, … dễ làm và dễ bán

Bánh bao, há cảo, màn thầu, xíu páo, … dễ làm và dễ bán. Đặc biệt, không giống bún hay cháo, bánh bao được chuẩn bị hết từ trước nên khi có khách ghé quán chỉ cần lấy dần ra cho khách, rất nhanh và tiện lợi khi mang đi

Vốn đầu tư để kinh doanh bán bánh  bao cũng khá giống với kinh doanh bán bánh mì, không cần quá nhiều vốn mà vẫn đem lại lợi nhuận cao.

Bánh cuốn

Có rất nhiều yêu thích món bánh cuốn, không chỉ do dễ ăn mà hương vị từ bánh cuốn mỏng thơm thơm cùng nước dùng chua chua ngọt ngọt rất kích thích vị giác. Bánh cuốn thường được ăn kèm với thịt, trứng, chả, … hoặc những nguyên liệu này đã được băm nhỏ cuộn trong bánh cuốn.

Kinh doanh bánh cuốn không cần bỏ nhiều vốn như kinh doanh bún phở nhưng cũng không ít như kinh doanh bánh mì. Thực tế, vốn mở hàng quán bán bánh cuốn khoảng 20.000.000 – 30.000.000 VNĐ.

Bánh cuốn – đồ ăn sáng thơm ngon, hấp dẫn

Không chỉ có nồi nấu nước dùng, nước lèo bằng điện, Nguyên Khôi còn cung cấp các thiết bị bếp nấu hiện đại, giá tốt và chuyên nghiệp như nồi/ tủ hấp bánh bao, nồi nấu cháo, nồi làm bánh cuốn, tủ/nồi hấp cơm xôi, xe bánh mì,… từ mô hình kinh doanh nhỏ lẻ như hàng quán vỉa hè đến mô hình kinh doanh lớn như nhà hàng, canteen, chuỗi cửa hàng bán đồ ăn sáng, các cơ sở chế biến thực phẩm ăn sáng lên tới hàng trăm suất ăn mỗi lần.

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm bán đồ ăn sáng thu lợi nhuận cao bạn nên tham khảo. Đừng quên chia sẻ thông tin trên cho bạn bè, người thân của bạn để cùng nhau “góp vốn kiếm lời” nhé!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho 10 Kinh nghiệm mở quán bán đồ ăn sáng luôn đắt khách

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá 10 Kinh nghiệm mở quán bán đồ ăn sáng luôn đắt khách
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "kinh nghiệm bán đồ ăn sáng"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3