Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Phở bò Kobe ở Hà Nội có ngon không? Hướng dẫn cách làm phở bò Kobe

Phở bò Kobe là một trong những món phở thượng hạng được biết tới với danh hiệu thương hiệu phở đắt đỏ nhất! Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin phở bò Kobe ở Hà Nội thì đừng bỏ qua những gợi ý cho tiết trong bài viết dưới đây! Ngoài ra các bạn cũng có thể học thêm cách nấu cực ngon – nhanh mà ai cũng có thể áp dụng được.

Món phở bò kobe ở Hà Nội được xem là món phở thượng hạng siêu ngon
Món phở bò Kobe ở Hà Nội được xem là món phở thượng hạng siêu ngon

Phở bò Kobe ở Hà Nội có ngon không?

Phở bò Kobe không chỉ đơn thuần là món phở thông thường với chi phí cao hơn rất nhiều so với phở truyền thống. Vì sao lại có mức giá đắt đỏ như vậy? Món phở có ngon hay không và điều gì làm nên sự khác biệt của món phở. Trên thực tế món phở bò Kobe có công đoạn chế biến vô cùng tỉ mỉ và cầu kì. Riêng bò được nuôi theo quy trình tương đối cầu kỳ. Phần thịt bò Kobe với 40% là mỡ nhưng không có cholesterol và phần thịt bò có thể ăn sống được.

Về phần hình thức, món phở bò Kobe không có gì quá khác biệt, tuy nhiên điểm mấu chốt làm nên sự ngon miệng của món ăn chính ở phần hương vị. Thịt bò vừa là thịt hảo hạng cùng với nước dùng bí quyết riêng kèm với rau sống chanh ớt ngon chuẩn vị. Bát phở có vị cay cay chua chua hòa quyện cùng bị phở thịt bò khiến khách ăn đến mê mẩn. Món phở bò Kobe thực sự rất ngon!

Món phở Kobe có giá đắt đỏ hơn so với những bát phở truyền thống
Món phở Kobe có giá đắt đỏ hơn so với những bát phở truyền thống

Địa chỉ ăn phở bò Kobe ở Hà Nội

Để ăn món phở bò Kobe cao cấp ngon chuẩn vị các bạn có thể đến nhà hàng bò Kobe trên đường Phan Kế Bính. Nhà hàng được đánh giá 5 sao bởi chất lượng phục vụ tốt, hương vị nước dùng thơm ngon. Đặc biệt phần không gian sang trọng và thoáng, nước dùng ngon đậm đà và thịt bò tươi ngon dai mềm. Nếu bạn có nhu cầu muốn thưởng thức phở bò chuẩn thượng hạng thì chắc chắn đây sẽ là lựa chọn vô cùng phù hợp đấy!

Địa chỉ ăn phở bò Kobe ở Hà Nội: Số 15, đường Phan Kế Bính kéo dài, quận Ba Đình, Hà Nội.

Hướng dẫn nấu món phở bò Kobe ngon chuẩn vị

Chẳng cần ra ngoài hàng các bạn cũng có thể thực hiện quy trình nấu món phở bò Kobe siêu thơm ngon chuẩn vị và vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt là không mất quá nhiều thời gian như bạn vẫn tưởng. Khâu quan trọng nhất là việc làm sao để chuẩn bị nguyên liệu bò Kobe ngon và chất lượng mà thôi!

Nguyên liệu cần có nấu phở bò Kobe

  • 2kg xương bò ta
  • 100g gừng tươi
  • 5 củ hành tím
  • 1 thìa cà phê hạt mùi
  • 2 quả thảo quả
  • 2 cái hoa hồi
  • 6 rễ cây rau mùi
  • 5g quế khô
  • 2 đoạn mía dài 10cm
  • 800g bánh phở
  • 100g hành lá
  • 50g rau mùi
  • 2 trái chanh
  • Rau thơm giá ớt
  • Các gia vị cần thiết khác như: mắm, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, tương ớt, tương đen, muối…
Nguyên liệu nấu món phở bò Kobe
Nguyên liệu nấu món phở bò Kobe

Lưu ý lựa chọn bò kobe ngon chuẩn vị: Bò Kobe được xem là loại thịt bò nhập khẩu trực tiếp tại Nhật Bản chính vì vậy sau khi giết mổ thường được cấp đông trong ở nhiệt độ -40 độ C và bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C và nhập khẩu về Việt Nam. Do đó các bạn cần lựa chọn những cơ sở uy tín có đầy đủ trang thiết bị cao cấp để bảo quản được thịt. Nên mua thịt bò Kobe được nhập khẩu chính ngạch và có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm tại mỗi cơ sở.

Các bước nấu phở bò Kobe chi tiết nhất

Bước 1: Phần xương bò rửa sạch sau đó cho vào trong nồi áp suất điện nhanh hơn rất nhiều chỉ mất 3 lần đun 30 phút là phần nước cốt xương đã được lọc ra hết. Với lần thứ nhất khi đun các bạn cần đậy vung và hớt bọt cho nước trong và ngọt. Thời gian đun được 3 phút thì đổ nước này đi và cho thêm nước mới vào phần nước này để rửa sạch xương. Riêng phần nước cốt các bạn cần phải đun lâu mới ra nước. Lần 2 đậy kín sau khoảng thời gian 30 phút và mở ra hớt bọt và đun tiếp khoảng 3 lần là xong. 

Rửa sạch phần xương bò
Rửa sạch phần xương bò

Bước 2: Nướng chín phần hành tím, hành tây và mía gừng và nướng nguyên vỏ. Sau khi nướng xong các bạn hãy cạo sạch vỏ và rửa qua lại với nước sạch sau đó để ráo. Gừng cắt thành lát, hành tây chẻ đôi chẻ mía thành các thanh nhỏ. 

Nướng chín hành và gừng
Nướng chín hành và gừng

Bước 3: rửa sạch phần rễ rau mùi và nhặt hành lá, ngò rửa sạch băm nhỏ. Sau đó rang hoa hồi, thảo quả, hạt mùi đến khi dậy mùi thơm và cho vào phần túi vải để buộc chặt miệng.

Bước 4: đun nước hầm xương bò sau đó các bạn cho hành tây cùng gừng, mía, hành tím, rễ mùi và túi đựng hồi quế vào trong. Khi phần nước sôi khoảng 2 phút nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Đun thêm 1 nồi nước sôi để nhún phở và sau đó nhúng nhanh phở qua nước sôi và cho vào trong tô.

đun nước hầm xương bò
Đun nước hầm xương bò

Xếp thịt bò Kobe lên trên phở cùng hành lá và ngò. Các bạn nấu nước dùng lên trên thịt bò Kobe để phần thịt chín tái. Sau đó các bạn ăn kèm rau sống, nước, giá, nước tương, chanh, ớt theo sở thích.

Thành phẩm món phở bò kobe sau chế biến
Thành phẩm món phở bò kobe sau chế biến

Nếu các bạn có nhu cầu mở quán kinh doanh phở và muốn nấu phở bò ngon để mở quán – đầu tư nồi nấu phở Nguyên Khôi công nghệ mới, thanh nhiệt cao cấp. Nồi nấu phở Nguyên Khôi được sản xuất trực tiếp tại xưởng không qua trung gian nên đảm bảo giá thành tốt nhất thị trường. Ngoài ra khi mua nồi nấu phở Nguyên Khôi chính hãng, quý khách hàng sẽ được bảo hành trọn gói nồi phở trong 12 tháng và bảo trì kỹ thuật trọn đời. Nồi phở điện chuyên dụng giúp bạn đáp ứng năng suất nấu phở nhanh – ngon với số lượng lớn suất phở chỉ trong thời gian ngắn. Chi tiết chọn mua sản phẩm quý khách hàng có thể liên hệ hotline: 079.222.1234

Trên đây là toàn bộ thông tin về món phở bò Kobe ở Hà Nội. Các bạn có thể lưu lại và tham khảo nhé!

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !