Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Phở bò Kobe Hà Nội: Lưu gấp 2 quán ngon nổi danh hảo hạng

Phở bò Kobe là một trong những món phở thượng hạng được biết tới với danh hiệu thương hiệu phở đắt đỏ nhất! Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin phở bò Kobe ở Hà Nội thì đừng bỏ qua những gợi ý cho tiết trong bài viết dưới đây! Ngoài ra các bạn cũng có thể học thêm cách nấu cực ngon – nhanh mà ai cũng có thể áp dụng được.

Món phở bò kobe ở Hà Nội được xem là món phở thượng hạng siêu ngon
Món phở bò Kobe ở Hà Nội được xem là món phở thượng hạng siêu ngon

Phở bò Kobe ở Hà Nội có ngon không?

Phở bò Kobe không chỉ đơn thuần là món phở thông thường với chi phí cao hơn rất nhiều so với phở truyền thống. Vì sao lại có mức giá đắt đỏ như vậy? Món phở có ngon hay không và điều gì làm nên sự khác biệt của món phở.

Trên thực tế món phở bò Kobe có công đoạn chế biến vô cùng tỉ mỉ và cầu kì. Riêng bò được nuôi theo quy trình tương đối cầu kỳ. Phần thịt bò Kobe với 40% là mỡ nhưng không có cholesterol và phần thịt bò có thể ăn sống được.

Món phở Kobe có giá đắt đỏ hơn so với những bát phở truyền thống
Món phở Kobe có giá đắt đỏ hơn so với những bát phở truyền thống

Về phần hình thức, món phở bò Kobe không có gì quá khác biệt, tuy nhiên điểm mấu chốt làm nên sự ngon miệng của món ăn chính ở phần hương vị.

Thịt bò vừa là thịt hảo hạng cùng với nước dùng bí quyết riêng kèm với rau sống chanh ớt ngon chuẩn vị. Bát phở có vị cay cay chua chua hòa quyện cùng bị phở thịt bò khiến khách ăn đến mê mẩn. Món phở bò Kobe thực sự rất ngon!

Địa chỉ ăn phở bò Kobe ở Hà Nội ngon hảo hạng

Muốn thưởng thức món phở bò Kobe ngon hảo hạng, sử dụng đúng loại thực phẩm bò kobe nhập bạn nhất định phải ghé đến 2 địa chỉ nhà hàng sau.

Nhà hàng bò Kobe chuẩn Nhật – Phan Kế Bính

Để ăn món phở bò Kobe cao cấp ngon chuẩn vị các bạn có thể đến nhà hàng bò Kobe trên đường Phan Kế Bính. Nhà hàng được đánh giá 5 sao bởi chất lượng phục vụ tốt, hương vị nước dùng thơm ngon. Đặc biệt phần không gian sang trọng và thoáng, nước dùng ngon đậm đà và thịt bò tươi ngon dai mềm. Nếu bạn có nhu cầu muốn thưởng thức phở bò chuẩn thượng hạng thì chắc chắn đây sẽ là lựa chọn vô cùng phù hợp đấy!

Phở Kobe Phan Kế Binh
Phở Kobe Phan Kế Binh
  • Địa chỉ ăn phở bò Kobe ở Hà Nội: Số 15, đường Phan Kế Bính kéo dài, quận Ba Đình, Hà Nội.

Phở bò kobe 850K – Ngọc Khánh

Thêm một địa chỉ nữa để bạn có thể thưởng thức món phở bò Kobe ngon tại Hà Nội đó chính là nhà hàng phở bò Kobe Ngọc Khánh. Đây là địa chỉ mà các đại gia, giới sành ăn hay lựa chọn. 

Nhà hàng này có không gian thoáng, món ăn nổi bật chủ đạo là phở bò Kobe. Điểm được đánh giá cao ở nhà hàng này đó là vị nước dùng siêu ngon và ít nước béo.

Phở bò kobe 850K - Ngọc Khánh
Phở bò kobe 850K – Ngọc Khánh
  • Địa chỉ: Số 103 Ngọc Khánh – Đào Tấn – Quận Ba Đình – Hà Nội

Giá phở bò Kobe bao nhiêu tiền? 

Cho đến thời điểm hiện tại, phở bò Kobe là món phở có mức giá đắt đỏ nhất. Để thưởng thức 1 tô phở này bạn phải chi ra số tiền triệu từ 650.000 – 2.000.000đ. Vậy nên món ăn này thường được nói vui là món ăn dành cho đại gia, chỉ có giới thượng lưu mới dám dùng.

Giá phở bò Kobe
Giá phở bò Kobe

Hướng dẫn nấu món phở bò Kobe ngon chuẩn vị

Chẳng cần ra ngoài hàng các bạn cũng có thể thực hiện quy trình nấu món phở bò Kobe siêu thơm ngon chuẩn vị và vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt là không mất quá nhiều thời gian như bạn vẫn tưởng. Khâu quan trọng nhất là việc làm sao để chuẩn bị nguyên liệu bò Kobe ngon và chất lượng mà thôi!

Nguyên liệu cần có nấu phở bò Kobe

  • 2kg xương bò ta
  • 100g gừng tươi
  • 5 củ hành tím
  • 1 thìa cà phê hạt mùi
  • 2 quả thảo quả
  • 2 cái hoa hồi
  • 6 rễ cây rau mùi
  • 5g quế khô
  • 2 đoạn mía dài 10cm
  • 800g bánh phở
  • 100g hành lá
  • 50g rau mùi
  • 2 trái chanh
  • Rau thơm giá ớt
  • Các gia vị cần thiết khác như: mắm, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, tương ớt, tương đen, muối…
Nguyên liệu nấu món phở bò Kobe
Nguyên liệu nấu món phở bò Kobe

Lưu ý lựa chọn bò kobe ngon chuẩn vị: Bò Kobe được xem là loại thịt bò nhập khẩu trực tiếp tại Nhật Bản chính vì vậy sau khi giết mổ thường được cấp đông trong ở nhiệt độ -40 độ C và bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C và nhập khẩu về Việt Nam. Do đó các bạn cần lựa chọn những cơ sở uy tín có đầy đủ trang thiết bị cao cấp để bảo quản được thịt. Nên mua thịt bò Kobe được nhập khẩu chính ngạch và có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm tại mỗi cơ sở.

Thịt bò Kobe Nhật Bản
Thịt bò Kobe Nhật Bản

Các bước nấu phở bò Kobe chi tiết nhất

Bước 1: Phần xương bò rửa sạch sau đó cho vào trong nồi áp suất điện nhanh hơn rất nhiều chỉ mất 3 lần đun 30 phút là phần nước cốt xương đã được lọc ra hết. Với lần thứ nhất khi đun các bạn cần đậy vung và hớt bọt cho nước trong và ngọt. Thời gian đun được 3 phút thì đổ nước này đi và cho thêm nước mới vào phần nước này để rửa sạch xương. Riêng phần nước cốt các bạn cần phải đun lâu mới ra nước. Lần 2 đậy kín sau khoảng thời gian 30 phút và mở ra hớt bọt và đun tiếp khoảng 3 lần là xong. 

Rửa sạch phần xương bò
Rửa sạch phần xương bò

Bước 2: Nướng chín phần hành tím, hành tây và mía gừng và nướng nguyên vỏ. Sau khi nướng xong các bạn hãy cạo sạch vỏ và rửa qua lại với nước sạch sau đó để ráo. Gừng cắt thành lát, hành tây chẻ đôi chẻ mía thành các thanh nhỏ. 

Nướng chín hành và gừng
Nướng chín hành và gừng

Bước 3: Rửa sạch phần rễ rau mùi và nhặt hành lá, ngò rửa sạch băm nhỏ. Sau đó rang hoa hồi, thảo quả, hạt mùi đến khi dậy mùi thơm và cho vào phần túi vải để buộc chặt miệng.

Bước 4: Đun nước hầm xương bò sau đó các bạn cho hành tây cùng gừng, mía, hành tím, rễ mùi và túi đựng hồi quế vào trong. Khi phần nước sôi khoảng 2 phút nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Đun thêm 1 nồi nước sôi để nhún phở và sau đó nhúng nhanh phở qua nước sôi và cho vào trong tô.

đun nước hầm xương bò
Đun nước hầm xương bò

Xếp thịt bò Kobe lên trên phở cùng hành lá và ngò. Các bạn nấu nước dùng lên trên thịt bò Kobe để phần thịt chín tái. Sau đó các bạn ăn kèm rau sống, nước, giá, nước tương, chanh, ớt theo sở thích.

Thành phẩm món phở bò kobe sau chế biến
Thành phẩm món phở bò kobe sau chế biến

Cách thưởng thức phở bò Kobe

Để có thể cảm nhận được hết vị ngon trọn vẹn của bát phở đắt nhất thế giới – món ăn quý tộc này bạn cần thưởng thức đúng cách. Quá trình thưởng thức như sau:

Cách thưởng thức phở bò Kobe
Cách thưởng thức phở bò Kobe

Thực khách nhúng thịt bò Kobe vào bát đá. Kế tiếp, cho lần lượt phở cùng rau ăn kèm vào. 

Cần chú ý thịt bò Kobe ngon nhất khi có độ chín tới. Vậy nên nhúng sơ qua sẽ không đủ độ chín mà để lâu sẽ mất đi vị ngon của thịt bò. 

Tùy thuộc vào độ mỏng của lát thịt mà nhúng từ 1 – 2 phút. Hoặc bạn có thể chọn cách ăn đến đâu nhúng đến đó. Không nên đồ ào hết tất cả vào cùng lúc. Việc thưởng thức chậm, bình tĩnh sẽ giúp bạn cảm nhận được vị ngon toàn diện.

Trên đây là toàn bộ thông tin về món phở bò Kobe ở Hà Nội. Các bạn có thể lưu lại và tham khảo nhé!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Phở bò Kobe Hà Nội: Lưu gấp 2 quán ngon nổi danh hảo hạng

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Phở bò Kobe Hà Nội: Lưu gấp 2 quán ngon nổi danh hảo hạng
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "Phở bò Kobe ở Hà Nội"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3