Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Phở Tráng Kìm Hà Giang: độc đáo, mới lạ, thơm ngon

Phở Tráng Kìm Hà Giang là một trong số những món ăn mang đậm nét văn hóa cổ truyền Tây Bắc, gây thương nhớ biết bao thực khách du lịch khi ghé thăm Hà Giang. Vậy lý do gì mà món ăn này lại trở nên hot đến như vậy? Hãy cùng Nguyên Khôi phân tích và đánh giá thông qua bài viết bên dưới: 

Review phở Tráng Kìm Hà Giang ngon, chuẩn vị
Review phở Tráng Kìm Hà Giang ngon, chuẩn vị

Phở Tráng Kìm – món đặc sản vùng núi rừng Tây Bắc

Bên cạnh những món đặc sản như xôi, gà đồi, thịt trâu gác bếp,… Phở Tráng Kìm cũng là món ăn được rất nhiều người dân vùng Tây Bắc yêu thích. Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa hương vị phở truyền thống và hơi thở của núi rừng Tây Bắc, mang hương vị thơm ngon đặc trưng. 

Cái tên Tráng Kìm bắt nguồn từ rất nhiều năm trước, không biết do cá nhân nào đặt tên. Chỉ biết rằng món phở ra đời từ bản Tráng Kìm, Hà Giang. Món phở này là điểm tâm sáng quen thuộc của người dân địa phương cũng như thực khách du lịch, đặc biệt là dân lái xe đường dài.

Phở Tráng Kìm - món đặc sản vùng cao
Phở Tráng Kìm Hà Giang – món đặc sản vùng cao

Đường đi đến quán phở Tráng Kìm Hà Giang

Ta có thể bắt gặp rất nhiều quán phở gà dọc đường từ Quản Bạ đến Yên Minh, thậm chí là trong các phiên họp chợ lúc sáng sớm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm quán phở Tráng Kìm gốc, chuẩn vị nhất thì hãy ghé địa chỉ sau:

  • Thôn Tráng Kìm, xã Quyết Tiến, Quản Bạ, Hà Giang.

Quán mở cửa cả ngày, về đường đi cụ thể bạn có thể hỏi người dân địa phương để biết thêm thông tin chi tiết. 

Đường đi đến quán phở Tráng Kìm Hà Giang
Đường đi đến quán phở Tráng Kìm Hà Giang

Lý do khiến phở Tráng Kìm Hà Giang được yêu thích

Nét độc đáo và mới lạ trong món phở Tráng Kìm Hà Giang: 

Nước dùng thơm ngon

Nồi nước dùng được ninh trực tiếp từ xương hầm, béo ngậy và đậm mùi gừng, quế, hồi và thảo quả. Nước dùng phở Tráng Kìm sẽ thơm mùi thảo mộc hơn so với phở Bắc truyền thống, nước béo và rất đậm đà, ăn cùng các nguyên liệu khác là vô cùng hợp vị. 

Nước dùng thơm ngọt, béo ngậy
Nước dùng thơm ngọt, béo ngậy

Thịt gà núi dai giòn

Thịt gà vùng cao nguyên đá đã trở nên quá nổi tiếng, thịt rất chắc, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được lớp da gà dai dòn sần sật, lạ miệng vô cùng. Thịt gà sẽ được xé miếng sẵn, luộc chín tới, nếu có nhu cầu ăn gà nguyên miếng, bạn chỉ cần order với chủ quán là được. 

Bánh phở khác biệt

Sợi phở Tráng Kìm được làm thủ công từ bột gạo. Sau khi tráng sẽ được phơi rải đều trên những cây nứa treo trên nóc nhà cho róc nước, khách đến thì chủ quán mới lấy xuống thái nhỏ. Chính vì vậy nên sợi phở Tráng Kìm mang hương vị rất khác biệt, có độ mềm và dẻo dai nhất định. Gạo làm phở được thu hoạch trực tiếp trên nương rẫy nên vô cùng chất lượng, thơm ngon.

Bánh phở được làm thủ công
Bánh phở được làm thủ công

Thái độ phục vụ niềm nở

Người dân Hà Giang vô cùng thân thiện, nhiệt tình và hiếu khách. Khi đến quán bạn sẽ được nhân viên xếp bàn và giới thiệu sơ qua về món ăn. Thời gian ra đồ cũng rất nhanh chóng, không để thực khách phải chờ đợi quá lâu. Tô phở Tráng Kìm Hà Giang có mức giá bán tương đối rẻ, chỉ từ 30.000đ/ bát to bự, thêm thịt, thêm bánh phở cũng chỉ đồng giá 5.000đ

Thái độ phục vụ nhiệt tình, niềm nở
Thái độ phục vụ nhiệt tình, niềm nở

Cảm nhận thực tế từ khách hàng

Ăn Sập Vĩnh Phúc – Hot tiktoker review ẩm thực đã có video chia sẻ rằng: “Để thưởng thức món phở gà ngon nhất Việt Nam, mình đã lặn lội lên tận Hà Giang để thưởng. Phở sẽ được tráng trực tiếp tại lò, nhìn khá giống tránh bánh cuốn ấy, nhìn thú vị phết. Nước dùng phở có vị béo ngậy, được nấu từ 100% xương gà và nước luộc gà. Chị chủ quán chia sẻ rằng, điều tạo nên sự khác biệt của món ăn chính là hương vị gạo. Gạo tại đây đều tự trồng ở vùng núi cao, thơm ngon vô cùng”

Review từ Ăn Sập Vĩnh Phúc
Review từ Ăn Sập Vĩnh Phúc

Anh Sang (1987) – hiện đang sinh sống tại Hà Nội cho biết: ” Mấy năm trước mình có dịp ghé thăm Hà Giang du lịch và có trải nghiệm thử phở Tráng Kìm. Thật sự đây là món phở gà ngon nhất mà mình từng thưởng thức cho đến giờ, mang hương vị rất riêng. Thịt gà dai ngon lắm, miếng nào miếng nấy đều chắc nịch, không hề bị bở”

Cô Ninh (1976) – người dân địa phương Hà Giang cho biết: “Món này trước chỉ bán ở mấy phiên họp chợ thôi, giờ đây người du lịch đến đông nên quán phở mới được mở bán cả ngày. Chúng tôi ở đây ăn quen lắm rồi, phở rất thơm, thịt gà ngon, chuẩn gà thả đồi nhé. Giờ có nhiều quán mở theo lắm, muốn ăn chuẩn vị gốc các bạn nên ghé Thôn Tráng Kìm nhé” 

Cảm nhận thực tế từ khách hàng
Cảm nhận thực tế từ khách hàng

Kết luận

Đánh giá tổng quan phở Tráng Kìm Hà Giang:

  • Về không gian: 7/10 
  • Về giá bán: 9/10
  • Về thái độ phục vụ: 9/10
  • Về hương vị: 10/10

Thật không ngoa khi nói rằng phở Tráng Kìm Hà Giang là món phở gà ngon nhất trên cả nước. Nếu có dịp ghé thăm vùng núi Tây Bắc, bạn nhất định nên thưởng thức thử món ăn này nhé!

Phở Tráng Kìm ngon, đáng thử
Phở Tráng Kìm ngon, đáng thử

Để chế biến được nồi nước luộc gà thơm ngon, béo ngậy như vậy, bí quyết chính là nằm ở nồi nấu phở điện chuyên dụng. Từ ngày chuyển sang nồi điện nấu phở, quy trình nấu tại quán đã trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Nước dùng trong vắt, đậm vị và không bị ám mùi khói tro.

Trên đây là toàn bộ review chi tiết món phở Tráng Kìm Hà Giang. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp bạn có nhiều trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ tại vùng núi Tây Bắc.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Phở Tráng Kìm Hà Giang: độc đáo, mới lạ, thơm ngon

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Phở Tráng Kìm Hà Giang: độc đáo, mới lạ, thơm ngon
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "Phở Tráng Kìm Hà Giang"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3