Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Cách nấu phở bò tái lăn bằng nồi áp suất ngon như ngoài quán

Nếu bạn yêu thích các món phở bò thì hãy chạy ngay vào bếp, bắt tay học ngay cách nấu phở bò tái lăn thôi nào. Hôm nay, Điện máy Nguyên Khôi sẽ chỉ cho bạn một cách nấu mới, siêu nhanh, có ngay món phở bò tái lăn ngon hương vị ngon như ngoài tiệm.

Cách nấu phở bò tái lăn
Cách nấu phở bò tái lăn

Nguyên liệu làm phở bò tái lăn

  • Sợi phở: 1kg
  • Xương bò: 1kg
  • Thịt bò: 500g
  • Hành lá: 4 nhánh
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Rau ăn phở: ngò gai, rau thơ, húng quế, húng lủi, chanh, ớt tươi.
  • Gia vị nấu phở: Quế chi, thảo quả, hành khô, gừng
  • Gia vị thông dụng: đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay
Hình ảnh nguyên liệu cần chuẩn bị
Hình ảnh nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách chế biến phở bò tái lăn tại nhà

Bước 1: Sơ chế sạch nguyên liệu

  • Xương bò phải rửa thật sạch với nước muối pha loãng rồi trần qua với nước sôi để nồi nấu nước lèo trong hơn, không bị nổi bọt, đục nước.
  • Thịt bò thái mỏng theo thớ rồi ướp với hạt nêm, tiêu, gừng băm nhỏ khoảng 20 phút. 
  • Rau ăn phở rửa sạch rồi ngâm với nước muối 5 – 7 phút, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
  • Các gia vị nấu phở thảo quả, quế chí, hành khô, gừng thì bạn sao vàng để lấy vị thơm.
Gia vị nấu phở
Gia vị nấu phở

Bước 2: Ninh xương bò làm nước dùng

Lấy nồi áp suất hoặc nồi nhôm cho xương ống vào, đổ thêm 1,5 lít nước và nấu hầm trong khoảng 60 phút. 

Hầm xương
Hầm xương

Khi nước sôi bạn cho hành tây, thảo quả, quế chí, gừng vào nồi. 

Sau khi hầm đủ thời gian trên, bạn thêm 2 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm rồi khuấy đều. Đậy nắp lại đun thêm khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp. 

Bước 3: Phi thịt bò

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào phi nóng lên rồi cho thịt bò đã ướp gia vị bên trên vào chảo đảo nhanh tay. Hãy quan sát kỹ miếng thịt, nếu thấy thịt cong lên và hơi phiến hồng thì tắt bếp ngay. Lúc này miếng thịt bò chín vừa, nếu để lâu sẽ khiến thịt bị dai và không còn độ ngọt ngon. 

Phi xào thịt bò
Phi xào thịt bò

Bước 4: Trụng bánh phở

Bắc một nồi nước lạnh lên trên bếp đun sôi, khi nước sôi bạn trụng bánh phở vào rồi cho ngay ra bát tô. 

Trụng bánh phở tươi
Trụng bánh phở tươi

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Bước trình bày tô phở bò tái lăn rất đơn giản, bạn để bánh phở ở dưới cuối, xếp thịt bò xào lên trên và rắc thêm hành tươi vào. Cuối cùng, múc nước dùng nóng chan vào tô phở. Vậy là đã có thể thưởng thức ngay cùng với rau ăn phở, chanh, ớt tươi rồi, nạp calo cho cơ thể rồi.

Tô phở bò tái lăn
Tô phở bò tái lăn

Thành phẩm 

Nước dùng phở thơm lừng, vị đậm dà, thịt bò có vị ngọt tự nhiên, sợi phở trụng chín tới dai mềm, ăn kèm với rau thơm, ớt se cay, quả thực ngon hết sẩy.

Thưởng thức
Thưởng thức

Lưu ý khi chế biến phở bò tái lăn

Công thức nấu phở bò tái lăn đơn giản lắm phải không nào. Món phở này chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, nhiều kali, protein, vitamin, chất bột đường, axit amoniac rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, trong quá trình nấu bạn cần lưu ý một vài điểm sau để món ăn tròn vị 10 điểm. 

  • Chọn xương hầm

Để có nồi nước dùng ngon bạn phải lựa chọn kỹ từ khâu chọn xương ống để hầm. Xương ống ngon có màu tươi xen kẽ thịt hồng tự nhiên, không có mùi lạ, sờ không bị lạnh và phải to khoảng 2 – 3 đốt ngón tay.

Nếu xương to hơn là lợn nái, nhỏ hơn có khả năng là lợn con bị bệnh mổ sớm. Do vậy, hãy quan sát kiểm tra thật kỹ trạng thái, kích cỡ và mùi thơm của xương.

Chọn xương ống
Chọn xương ống
  • Chọn và xào thịt bò

Thịt bò xào ngon nên chọn phần thịt bắp bò đây là phần thịt ngon nhất, thớ thịt mềm, ăn không bị dai. 

Bắp bò tươi ngon thường có màu đỏ tươi xen lẫn đường gân trắng, có mùi đặc trưng. 

Chọn thịt bò
Chọn thịt bò

Tránh chọn bắp bò có màu nhợt nhạt, phần mỡ màu vàng đạm và có vết sạn trên thớ thịt. Đây là những miếng thịt bò bị bệnh, thịt cũ, khi nấu sẽ giảm chất lượng món ăn. 

Ngoài cách chọn, việc nêm nếm và xào thịt bò cũng phải lưu ý. Bạn nên ướp thịt bò với một chút gừng, tiêu, hạt nêm trước khi xào để tăng độ đậm đà cho miếng thịt. Đặc biệt, cần đảo xào thịt nhanh tay để không bị dai, mất đi vị ngọt tự nhiên. 

Ướp thịt trước khi xào
Ướp thịt trước khi xào
  • Chọn mua bánh phở dai ngon, an toàn

Để làm món phở bò tái lăn bạn có thể chọn bánh phở tươi hoặc khô tùy vào sở thích. Đối với bánh phở tươi nên chọn bánh có màu trắng sáng, không ngả sang màu sắc lạ thường. Dùng tay ấn nhẹ có độ mềm, không vỡ nát. 

Còn với bánh phở khô thì chỉ cần quan sát hạn sử dụng (HSD) trên bao bì sản phẩm. 

Chỉ với một vài mẹo nhỏ, cùng vài bước đơn giản bạn đã có ngay món phở tái lăn có hương vị ngon như ngoài tiệm, hấp dẫn không thể kìm lòng được. Chần chờ gì mà không vào bếp thử ngay món ăn này nhé và đừng quên liên hệ với Điện máy Nguyên Khôi nếu bạn có nhu cầu mua nồi nấu phở điện để mở quán phở.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách nấu phở bò tái lăn bằng nồi áp suất ngon như ngoài quán

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách nấu phở bò tái lăn bằng nồi áp suất ngon như ngoài quán
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "cách nấu phở bò tái lăn"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3