Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Các loại rau ăn phở bò tăng thêm 10 phần ngon

Phở bò ngon chẳng thể thiếu rổ rau sống đi kèm, không chỉ để xen lẫn vị cho đỡ ngán mà còn bổ sung chất xơ, vitamin. Món phở bò sẽ tăng thêm 10 phần ngon nếu kết hợp đúng loại rau này, hãy cùng Nguyên Khôi khám phá và thưởng thức nhé. 

Rau ăn phở bò
Rau ăn phở bò

Các loại rau ăn phở tăng thêm 10 phần ngon

Rau ăn phở bò có rất nhiều loại, mỗi địa phương, mỗi vùng miền lại có cách thưởng thức khác nhau. Để liệt kê hết chắc 1 chuyên mục chẳng thế nào nhắc hết được. Tuy nhiên, xét về độ hợp, độ ngon, độ thơm thì không thể thiếu các loại rau này. 

Mùi ta

Mùi ta là tên gọi mà người dân Miền Bắc hay sử dụng, còn Miền Nam thì gọi là ngò ría. Tại các quán phở trong nam ngoài bắc đều dùng loại rau thơm này cho vào tô phở. 

Thường thì các quán sẽ thái nhỏ rồi để riêng ra một tô lớn, sau khi hoàn tất quy trình cho bánh phở, thịt bò vào tô, chủ quán sẽ bỏ thêm một chút mùi ta rồi múc nước dùng chan vào. Ngoài sử dụng trong món phở, mùi ta còn được dùng trong nhiều món ăn khác như nem cuốn, bún, thịt rang cháy cạnh…

Ngò rí
Ngò rí

Loại rau mùi ta này có hương thơm nhẹ, rất dễ mix và không át đi hương vị thịt bò nên thêm vào tô phở chỉ thêm ngon hơn bội phần. 

Rau quế

Rau quế hay còn gọi là húng chó, thường được thấy nhiều nhất trong các món cày tơ 7 món.

Với người dân Miền Bắc khá hiếm người ăn húng quế với phở nhưng người dân Miền Nam thì đây là loại rau không thể nào thiếu trong rổ rau thơm.

Rau quế
Rau quế

Chẳng riêng gì quán phở, tại các quán bún, bánh cuốn, bánh hỏi…trong rổ rau ăn sống chắc chắn sẽ đi kèm rau quế. 

Rau ngò gai

Cũng giống như rau ngò rí, rau mùi gai cũng được cắt nhỏ rồi rải lên tô phở để tăng thêm hương vị cho món ăn. Ngoài ra, bạn còn dễ bắt gặp mùi vị rau này ở trong các món ăn khác như canh cá, bún vịt, canh măng…

Rau ngò gai
Rau ngò gai

Rau ngò gai có mùi thơm rất đặc trưng chỉ cần ngửi là nhận ra ngay. Khi ăn cùng với phở bò  sẽ rất kích thích khứu giác, hương thơm nhẹ nhàng rất dễ chịu. 

Húng lủi

Húng lủi thường hay nhầm với rau bạc hà. Mùi của loại rau này khá nồng nên thường kén người ăn. Tuy nhiên, ai mà ăn được cũng sẽ mê, “ghiện ăn như quả sâu riêng”. Thậm chí nhiều người mê đến độ yêu cầu chủ quán nhặt riêng chỉ mỗi rau húng lủi. 

Húng lủi
Húng lủi

Thưởng thức hủng lủi với phở bò, thực khách có thể cắt nhỏ hoặc ngắt từng lá bỏ vào bát sẽ giảm bớt được độ nồng, dễ thưởng thức hơn. Mẹo này chỉ dành cho những người mới “tập ăn”, chứ người nghiện rồi chỉ muốn ăn nhiều luôn không cần ngắt. 

Rau tía tô

Trên thực tế khác ít người ăn tía tô hay còn là tía bát với phở. Phần lớn bạn sẽ bắt gặp món rau này trong cháo, bún đậu, bún riêu cua…

Rau tía tô
Rau tía tô

Tuy nhiên, món phở trộn mà có sự kết hợp thêm tía tô, hành khô, giá đỗ thì sẽ tăng thêm vị ngon lên x10 lần đó. Tin chắc khi thử qua bạn sẽ thích mê, thích mệt hương vị này. 

Hành lá

Nói đến hành lá ăn phở có thể chia ra làm 2 phe đối lập: phở nhiều hành và phở không hành. Tuy nhiên, khi khảo sát trên các địa bàn bán phở thì hành có thể xem là loại rau thiết yếu không thể vắng mặt. Ăn phở mà thiếu đi hành sẽ làm mất đi hương vị, làm thay đổi món ăn 180 độ.

Hành lá
Hành lá

Bên cạnh đó, mùi thơm của hành còn giúp lấn át đi vị gây của thịt bò, tăng thêm vị ngọt cho nước dùng và tính ấm hơn. Theo đông y, hành có tác dụng trị cảm, giảm chướng bụi đầy hơi, khó tiêu. 

Hành tây

Đã từng thưởng thức phở Miền Nam chắc chắn bạn sẽ thấy 1 hộp hành tây ăn dâm luôn đi kèm và đặt ở trên bạn để khách tiện lấy và thưởng thức chung với phở. 

Thậm chí nhiều người mê hành tây đến độ yêu cầu chủ quán thái lát mỏng rồi trụng sơ rồi thả trực tiếp vào tô phở. Nhưng dù ăn theo cách nào thì cũng đều có chung cảm nhận, hành tây làm dậy thêm mùi thơm của phở hơn rất nhiều. 

Hành tây
Hành tây

Ngoài việc thực khách yêu thích, dùng hành tây ăn với phở. Nhiều chủ quán còn thả nguyên 1 đến 2 củ hành tây vào nồi nấu nước lèo để cho nước ngọt vị thơm hơn. 

Rau hẹ

Rau hẹ ăn với phở nghe có vẻ lạ đời nhưng tại một số quán phở nổi tiếng tại Hà Nội như phở Thìn Lò Đúc thì hẹ là rau ăn phở không thể nào thiếu. 

Rau hẹ
Rau hẹ

Lúc mới đầu, nhiều người còn quan ngại ăn phở mà cho hẹ sẽ rất ngang nhưng khi nếm thử, thưởng thức rồi họ lại thay đổi suy nghĩ, trở nên yêu thích hương vị mới lạ này. Đây cũng là một cách tạo ấn tượng riêng, giúp phở Thìn trứ danh luôn đông khách nườm nượp.

Giá đỗ

Giá đỗ là một loại rau mầm làm từ đậu xanh, rất béo và ngọt. Vây nên tại các quán ăn từ phở, bún, miến, bánh đa…chủ quán đều trộn thêm giá đỗ vào rổ rau sống để tiện cho khách nhúng ăn kèm. 

Giá đỗ
Giá đỗ

Không chỉ riêng phở bò mà phở gà Miền Nam còn trụng riêng hẳn 1 tô để ăn kèm. Điều này đủ thấy độ ngọt, độ ngon của loại rau này. 

Ngoài các loại rau trên còn một số loại rau thơm khác như húng láng, kinh giới cũng có thể kết hợp ăn kèm bạn có thể thử

Lưu ý khi chọn rau ăn phở

Rau ăn phở tuy có nhiều lợi ích, tăng hương vị, tốt cho sức khỏe tuy nhiên bạn vẫn cần lưu ý một vài điều nhỏ sau đây để rau ăn phở bò có thể phát huy 100% hiệu quả. 

Bên cạnh việc chọn rau ăn phở đúng bạn cần lựa rau có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo rau sach VietGrap (rau hưu cỡ), không có dư lượng hóa chất

Các loại rau cần phải rửa sạch ít nhất là 3 lần nước. Để đảm bảo hơn bạn có thể ngâm qua muối rồi rửa lại với nước đun sôi để nguội. Chẳng riêng gì rau ăn phở, bất cứ loại rau nào bạn cũng làm vậy khi ăn nó sẽ đảm bảo hơn rất nhiều nhất là trong thời điểm thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng quá lạm dụng, sử dụng phố biến rất nhiều. 

Chọn rau ăn phở
Chọn rau ăn phở

Hoặc để tốt hơn, bạn có thể yêu cầu chủ quán trụng rau là nồi trụng phở để làm chín rau. Vi khuẩn trong rau sẽ không còn cơ hội sống nên sẽ không gây hại cho sức khỏe. 

Ngoài ra, không nên kết hợp quá nhiều loại rau trong 1 tô phở. Đồng thời chỉ nên ăn vừa phải để tránh phản vệ, vì có nhiều loại rau không tương thích với nhau, rất dễ ngộ độc, đau bụng tiêu chảy. 

Để có một tô phở ngon trọn vẹn ngoài ăn kèm thêm với rau thơm, quan trọng nhất vẫn là nước dùng hồn cốt của món phở. 

Hiện nay, hầu hết các chủ quán đều đã chuyển đổi mô hình nấu từ dùng nồi than củi cũ kỹ sang dần nồi điện, nhằm giúp nấu nhanh, nấu sạch, nấu ngon, nấu an toàn hơn. Chi tiết về nồi phở điện liên hệ hotline: 079.222.1234. 

Hy vọng với những kiến thức hữu ích về rau ăn phở bò trên đây sẽ giúp bạn thưởng thức tô phở tròn vẹn hơn. Chúc bạn ngon miệng.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Các loại rau ăn phở bò tăng thêm 10 phần ngon

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Các loại rau ăn phở bò tăng thêm 10 phần ngon
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "rau ăn phở bò"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3