Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Cách nấu phở bò tái nạm ngon “húp đến giọt nước cuối cùng”

Blackpink đã dành rất nhiều lời khen cho ẩm thực Việt từ bánh mì, nem nướng…nhất là phở với động tác miêu tả “húp đến giọt cuối cùng” khi thưởng thức của Rose. Ngày hôm nay, chuyên trang vào bếp nấu phở từ Điện máy Nguyên Khôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu phở bò tái nạm cực thơm ngon hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp làm ngay món nước này nhé!

cách nấu phở bò tái nạm
Cách nấu phở bò tái nạm

Nguyên liệu nấu phở bò tái nạm

  • Thịt nạm bò: 300g
  • Bánh phở khô: 200g
  • Xương ống: 2kg
  • Hành boa rô: 2 nhanh
  • Hành lá: 5 nhanh
  • Hành tím: 6 củ
  • Ớt: 3 trái
  • Dầu ăn: 2 thìa 
  • Nước mắm: 2 thìa
  • Gia vị thông dụng (muối, hạt nêm, mì chính, tiêu xay).
Hình ảnh nguyên liệu
Hình ảnh nguyên liệu

Cách chế biến phở bò tái nạm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xương ống mua về bạn rửa sạch với muối, rượu trắng và nước rồi đem trần qua với nước sôi để loại bỏ bọt bẩn ở bên trong xương đi. Sau đó, vớt xương ra rửa sạch lại rồi chặt thành từng khúc. 

Trần qua xương ống bò
Trần qua xương ống bò

Thịt nạm bò mua về cũng rửa sạch với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch thêm lần nữa, để cho ráo nước rồi cắt lát mỏng vừa ăn. 

Ướp thịt nạm bò với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu xay và 1/2 hành tím băm nhỏ trong khoảng 20 phút để ngấm đều gia vị. 

Ướp thịt
Ướp thịt

Hành boa rô mua về cắt bỏ gốc, rửa sạch và cắt lát mỏng. 

Hành lá rửa sạch để ráo nước rồi cắt khúc dài, để riêng phần gốc và đầu hành.

Bước 2: Chế biến nước phở

Bắc nồi lên bếp cho xương ống bò đã rửa sạch vào, đổ 2 lít nước lọc vào đun sôi, rồi hạ lửa nhỏ và hầm xương bò trong khoảng 2 – 3 tiếng để tiết ra được vị ngọt tự nhiên. 

Kế tiếp, bạn thả phần gốc hành lá và hành khô vào nồi rồi nêm 2 thìa cà phê muối, 4 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt. Tiếp tục đợi nắp và hầm thêm khoảng 30 phút nữa ở lửa nhỏ, giữ nước phở luôn sôi nhẹ. Cuối cùng chêm nước cốt phở để vị vừa đúng chuẩn. 

Nấu nước phở
Nấu nước phở

Bước 3: Luộc sợi phở

Bánh phở khô rửa qua với nước sạch để loại bỏ hết sạn bụi. Sau đó, bắc nồi khác lên bếp cho 200ml nước lạnh vào đun sôi. 

Khi nước sôi thì cho bánh phở khô vào luộc với lửa nhỏ trong vòng 3 phút để sợi phở được chín mềm. Khi thấy phở chuyển sang màu trắng đục thì dùng rây vớt phở ra để cho ráo nước rồi chia vào các tô đựng. 

Luộc sợi phở
Luộc sợi phở

Bước 4: Nhúng bò nạm tái

Cho thịt bò nạm đã thái ướp vào rây rồi trụng vào nồi nước phở đang sôi. Nếu thấy miếng thịt hơi cong lên và chuyển sang màu nâu phiếm hồng tức là thịt bò đã chín tới vừa đủ mềm, vẫn giữ được độ ngọt. Lúc này, bạn cho thịt bò vào bát tô đựng phở ở trên. 

Bước 5: Trình bày và thưởng thức. 

Ở bước cuối cùng này, bạn chỉ cần múc nước phở chan vào tô đựng phở, rắc thêm một ít hành lên trên nữa rồi thưởng thức cùng với ớt cắt nhỏ và chanh. Vậy là đã hoàn thành cong món phở bò tái nạm cực ngon, hấp dẫn. 

Chan nước phở
Chan nước phở

Thành phẩm

Món phở bò tái nạm có hương vị rất thơm ngon, nước dùng phở có vị ngọt tự nhiên, ít béo, rất thanh mát, thơm mùi hành. Thịt bò mềm ngọt hấp dẫn, khiến người ăn phải húp đến giọt cuối cùng. 

Thưởng thức thành phẩm
Thưởng thức thành phẩm

Lưu ý để nấu phở bò tái nạm ngon

Để nấu phở bò tái nạm ngon cần lựa chọn kỹ lưỡng về các nguyên liệu nấu với những tiêu chí khắt khe nhất. 

Phở bò tái nạm
Phở bò tái nạm

Xương hầm nước phở

Trong nước phở chỉ dùng xương bò Việt được tuyển chọn từ những con bò nhỏ, ăn cỏ và nuôi chậm chứ không theo kiểu võ béo và nuôi tăng trọng từng ngày. 

Xương ống nhỏ
Xương ống nhỏ

Xương bò phải được rửa sạch, trần qua nước sôi, chia nhỏ và ninh hầm kỹ ít nhất từ 2 – 3 tiếng. 

Đối với các quán phở, nhà hàng nấu số lượng lớn thì nên hầm tầm 12 tiếng bằng nồi điện nấu phở. Thời gian ninh hầm càng lâu, nước càng ra vị ngọt tự nhiên, cho độ ngọt sâu. 

Thịt nạm bò 

Thịt nạm bò là phần ngon nhất bên sườn của con bò. Để chọn miếng nạm ngon nên chọn miếng nạm có nhiều thịt, gân và có màu sắc tươi sáng, dùng tay ấn có độ đàn hồi lại luôn. 

Không nên chọn miếng nạm đã xỉn màu, có mùi hôi lạ, chảy nước hay sờ vào đã bị lạnh. 

Thịt nạm
Thịt nạm

Bánh phở, hành, gừng

Bánh phở cũng cần lựa chọn kỹ, phải là loại bánh phở truyền thống, không chứa hàn the, có ghi rõ HSD và nguồn gốc. 

Gừng và hành lựa loại củ nhỏ có độ cay và độ thơm đặc trưng.

Cách nấu phở bò tái nạm ngon chính hiệu sẽ khá vất vả, rất công phu, cầu kỳ trong mọi khâu chế biến. Nhưng nếu bạn kiên trì thực hiện theo đúng hướng dẫn các bước trên, tin chắc bạn cũng sẽ cho ra thành phẩm xứng đáng với công sức mà bạn bỏ ra. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách nấu phở bò tái nạm ngon “húp đến giọt nước cuối cùng”

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách nấu phở bò tái nạm ngon “húp đến giọt nước cuối cùng”
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "cách nấu phở bò tái nạm"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3