Mở quán bún bò huế sẽ cần phải chuẩn bị những dụng cụ nấu nào bạn đã biết chưa? Hãy cùng Nguyên Khôi tham khảo ngay TOP 9 dụng cụ nấu bún bò huế quan trọng không thể thiếu khi kinh doanh mở cửa hàng.
Nồi nấu bún bò Huế
Đây là sản phẩm không thể thiếu để hầm xương lấy nước dùng chan bún bò, mang đến món ăn vừa thơm ngon, vừa giàu dinh dưỡng.
Nồi bún bò huế hiện nay đa dạng về mẫu mã, kích thước và chất liệu. Có thể lựa chọn nồi nhôm nấu bún bò huế, nồi nấu bún bò huế điện bằng inox hoặc thép. Đây là các mẫu nồi chịu nhiệt tốt, không độc hại.
Dù lựa chọn loại nồi nấu nào, bạn cũng hãy ưu tiên mua sản phẩm từ những thương hiệu uy tín, để đảm bảo chất lượng về chất liệu, sự an toàn và độ bền.
Nồi nấu bún bò huế bằng nhôm: có thể đặt mua tại các chợ dân sinh. Nồi này thường dùng tại gia đình hoặc quán bún bò huế vỉa hè.
Nồi điện nấu bún bò huế nên đặt mua tại Nguyên Khôi. Chất liệu nồi hoàn toàn từ inox 304 bóng sáng, bền, giá thành hợp lý lại có nhiều ưu đãi khuyến mại hấp dẫn.
Bếp
Để cho món bún bò huế luôn nóng hổi và thơm lừng thì làm sao thiếu được chiếc bếp nấu. Hiện nay, thị trường bếp cũng giống như nồi nấu rất đa dạng từ bếp gas, bếp từ, bếp than. Tùy vào từng mục đích và điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn loại bếp phù hợp.
Chảo
Đây là dụng cụ để rang các loại gia vị khô hoặc xào nấu. Loại chảo thường dùng trong các quán bún bò huế là chảo cỡ lớn inox công nghiệp, có độ dày và quai cầm 2 bên, tiện cho quá trình dùng liên tục, đun nấu thực phấm số lượng nhiều.
Dao làm bếp
Sơ chế các nguyên liệu chắc chắn phải cần dùng đến dao để cắt hoặc thái: thịt bò, hành tây, hành lá, đập gừng…Với dao bạn nên lựa chọn 2 loại
- 1 dao chặt để sơ chế xương ống
- 1 dao thái để cắt nhỏ nguyên liệu: rau, chanh, ớt, hành củ, thịt bò dễ dàng hơn
Máy thái thịt bò
Một dụng cụ quá quen thuộc, có thể bắt gặp trong bất cứ quán bún bò huế nào. Đây là loại máy bằng điện, có thể cắt thái được thịt bò sống, thịt bò chín đều tăm tắp, tự động, nhanh chóng. Thay thế cho các chiếc dao thái thịt thủ công, giúp đầu bếp tiết kiệm được thời gian và công sức.
Môi múc (vá)
Để nước dùng được hòa quyện các loại gia vị và dễ chan vào bát thì làm sao có thể vắng bóng sự xuất hiện của dụng cụ môi múc hay còn gọi là vá được.
Khi chọn mua môi để múc nước dùng bạn nên chọn loại có tay cầm không quá ngắn đồng thời chịu nhiệt để không bị phỏng khi chế biến.
Tô (bát)
Tô hay còn gọi là bát lớn là dụng cụ rất quan trọng không thể thiếu trong các quán ăn hay gia đình để có thể thưởng thức món bún bò huế được trọn vẹn. Do đó chuẩn bị những chiếc tô lớn để có thể sắp xếp cho nguyên liệu hoàn chỉnh món ăn là điều cần thiết.
Khi chọn mua tô bát bạn nên mua số lượng lớn, trên >50 chiếc, để đảm bảo lúc nào cũng có sẵn tô bát để làm bún bò, không mất công rửa liên tục và chờ đợi.
Đũa và muỗng
Đũa và muỗng hay còn gọi là thìa là dụng cụ giúp thưởng thức món bún bò huế trọn vẹn. Một bộ đũa muỗng sạch sẽ tất nhiên sẽ ghi điểm cộng với thực khách.
Thông thường, các quán bún bò huế sẽ để 1 ống đựng đũa và muỗng riêng, để cho khách hàng dễ lấy. Đũa thường dùng loại làm bằng tre, còn muỗng có thể dùng bằng sứ hoặc nhôm.
Hộp giấy, hộp nhựa
Đây là loại hộp thường thay cho bát, dành cho khách hàng mua mang về. Hiện nay, hầu hết các quán bún bò, quán ăn đều trang bị dụng cụ này, vì nhu cầu đặt mua mang về, ship online bây giờ gần ngang ngửa với ăn tại cửa hàng.
Trên đây là 9 dụng cụ nấu bún bò huế thường thấy trong các quán bún bò, tuy đơn giản nhưng lại góp phần không nhỏ trong việc hoàn thiện và thành công các món bún bò huế. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn đọc.