Cháo nấm mối là món cháo thơm ngon, bổ dưỡng, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nếu bạn muốn chiêu đãi cả gia đình món ăn này thì đừng bỏ lỡ bài viết bên dưới, NGUYÊN KHÔI sẽ chia sẻ đến bạn cách nấu cháo nấm mối thơm ngon, chuẩn vị nhất, cùng xem ngay nhé!
Nguyên liệu làm cháo nấm mối thịt bò
Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:
- Gạo: 200 gram
- Nấm mối: 200 gram
- Thịt bò: 200 gram
- Tỏi băm, hành lá, ngò rí
- Dầu ăn
- Nước mắm
- Gia vị thông dụng
Cách chọn mua nguyên liệu ngon
Đối với gạo, bạn nên chọn mua loại gạo có kích thước các hạt đều nhau, bề mặt căng bóng, tròn mẩy, không có dấu hiệu mủn vỡ
Khi chọn mua nấm mối, bạn nên chọn loại nấm mối tự nhiên (thường chỉ có vào mùa mưa). Cây nấm có kích thước dài, to như ngón tay, nấm còn búp sẽ giữ được độ giòn ngon khi chế biến. Không mua những cây nấm bị dập nát, khi ngửi có mùi lạ.
Đối với thịt bò, chọn mua loại có thớ thịt mịn, khi ấn tay vào cảm nhận được độ đàn hồi tốt. Không mua những miếng thịt có màu tái xanh hoặc đỏ sẫm, nổi nhiều nốt trắng trên thớ thịt.
Hướng dẫn cách nấu cháo nấm mối chuẩn vị, thơm ngon tại nhà
Cách nấu cháo nấm mối ngon, chuẩn vị tại nhà:
Bước 1: Sơ chế nấm mối
Nấm mối mua về bạn đem ngâm với nước rồi dùng dao cạo nhẹ lớp vỏ ngoài cho sạch lớp bùn đất. Sau đó, loại bỏ phần chân nấm, cho nấm vào thau nước cùng một chút muối, ngâm trong khoảng 10 – 15 phút rồi rửa lại với nước từ 2-3 lần, để ráo.
Bước 2: Vo gạo nấu cháo
Gạo đem vo sạch với nước, có thể ngâm khoảng 1-2 tiếng để gạo nở nềm. Cho gạo và nước vào nồi nấu cháo điện, khởi động nguồn điện và tiến hành nấu cháo. Tỷ lệ nước với gạo chuẩn là 3:1 để cháo nấu ra thơm ngon nhất
Bước 3: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò bạn đem rửa sạch với nước muối để loại bỏ mùi hôi thanh, sau đó thái lát mỏng rồi đem xay nhuyễn cùng hành lá đã rửa sạch. Ngò bỏ gốc, rửa sạch với nước muối để loại bỏ bụi bẩn
Bước 4: Xào nấm mối
Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn, khi dầu sôi, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, cho phần nấm mối đã sơ chế vào và tiến hành xào với lửa lớn trong 3-4 phút
Bước 5: Nêm nếm cháo
Khi cháo bắt đầu chín nhừ, bạn cho phần thịt bò băm vào nồi rồi khuấy đều để thịt bò tơi ra và không bị vón cục. Tiếp theo, cho phần nấm mối đã xào vào, nêm nếm cùng muối, đường, nước mắm tùy khẩu vị. Nấu thêm khoảng 5 – 10 phút là hoàn thành nồi cháo.
Bước 6: Thành phẩm
Cháo sau khi nấu có mùi thơm của nấm, vị ngọt đậm của thịt bò, bạn múc ra bát và ăn kèm một chút ớt và tiêu xanh là vô cùng hợp vị. Vậy là hoàn thành cách nấu cháo nấm mối rồi đó, thật đơn giản phải không nào?
Bí quyết nấu cháo nấm mối ngon để bán
Cháo nấm mối là món cháo chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, được rất nhiều người dân Việt Nam yêu thích. Nếu bạn muốn khởi nghiệp và kinh doanh mặt hàng này thành công, đắt khách, bên cạnh việc học cách nấu cháo nấm mối ngon, bạn hãy đầu tư cho cửa hàng của mình nồi nấu cháo điện chuyên dụng. Sản phẩm nồi nấu cháo công nghiệp được tích hợp rất nhiều tính năng hiện đại, hỗ trợ người dùng trong quá trình chế biến món ăn, đem đến thành phẩm cháo thơm ngon, chín nhừ trong khoảng thời gian ngắn
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết cách nấu cháo nấm mối ngon, chuẩn vị tại nhà. Cảm ơn bạn đã đón đọc. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn!