Cháo sườn heo là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, rất phù hợp để thay thế những bữa ăn chính trong ngày. Nếu bạn muốn đổi khẩu vị cho gia đình ngày cuối tuần với món ăn này thì đừng bỏ lỡ bài viết bên dưới, NGUYÊN KHÔI sẽ chia sẻ đến bạn cách nấu cháo sườn heo thơm ngon, ăn là ghiền, cùng xem ngay nhé!
Nguyên liệu làm cháo sườn heo
- Sườn non: 300 gram
- Gạo: 300 gram
- Hành tím, hành lá
- Hạt nêm
- Muối
- Dụng cụ: nồi nấu cháo
Cách chọn mua nguyên liệu ngon
Đối với gạo, bạn nên chọn mua loại gạo có kích thước các hạt đều nhau, bề mặt căng bóng, tròn mẩy, không có dấu hiệu nấm mốc hay vụn vỡ
Đối với sườn, bạn chọn loại sườn heo non để nấu cháo là ngon nhất, thịt có đủ phần nạc và phần mỡ. Khi mua sườn, bạn chú ý đến phần lát cắt ở xương có màu đỏ, còn dính máu, thịt đỏ hồng, mỡ trắng ngà là sườn tươi. Thử ấn vào thịt sườn, nếu cảm thấy độ đàn hồi thì là sườn ngon.
Hướng dẫn cách nấu cháo sườn heo ngon, chuẩn vị
Cách nấu cháo sườn heo ngon, ăn là ghiền:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gạo đem vo sạch với nước rồi ngâm khoảng 4 tiếng để gạo nở mềm. Sau khi ngâm, cho cả gạo và nước ngâm vào máy xay và xay nhuyễn cho đến khi hạt gạo nhỏ li ti là được.
Hành tím đem bóc vỏ, cắt lát mỏng để phi thơm. Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn.
Bước 2: Sơ chế sườn
Sườn non mua về bạn đem rửa sạch máu. Bắc nồi lên bếp cùng 500ml nước, khi nước sôi, bạn cho sườn vào trụng sơ trong 2-3 phút rồi vớt ra bát. Đem sườn đi rửa dưới vòi nước lạnh rồi để ra bát.
Bước 3: Nấu cháo
Bắc nồi lên bếp cùng 1 lít nước nấu sôi, sau đó cho phần sườn đã trụng sơ vào hầm với lửa vừa, đậy nắp kín. Khi hầm được khoảng 30 phút, bạn mở nắp và vớt bọt nổi trên bề mặt để nước không bị đục.
Bạn tiếp tục cho phần gạo vừa xay vào nồi hầm sườn, tiến hành nấu đến khi cháo nhuyễn nhừ là được.
Bước 4: Xé thịt
Khi nồi cháo sôi, bạn vớt sườn ra ngoài và để nguội, tiếp tục nấu cháo để gạo nở nềm thêm. Thịt sườn sau khi nguội bạn đem xé thành miếng nhỏ vừa ăn, loại bỏ phần xương. Sau đó, cho lại sườn vào nồi nấu cháo rồi đảo đều, nêm nếm thêm gia vị và cho phần hành lá cắt nhuyễn vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 5: Phi hành
Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn. Khi dầu sôi, cho hành tím vào phi thơm cho đến khi hành vàng vừa tới, có mùi thơm là được
Bước 6: Thành phẩm
Bạn múc sườn ra bát, cho thêm hành lá, ngò rí, hành phi lên trên, rắc thêm một chút ớt và hạt tiêu là có thể thưởng thức được rồi đó. Vậy là hoàn thành cách nấu cháo sườn heo rồi, thật đơn giản phải không nào?
Bí quyết nấu cháo sườn heo ngon để bán
Cháo sườn là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp với mọi lứa tuổi. Dưới đây là một số bí quyết nấu cháo sườn heo ngon để bán, đừng bỏ lỡ nếu bạn muốn khởi nghiệp và kinh doanh mặt hàng này:
- Nếu muốn cháo nhuyễn mịn và dẻo hơn, bạn hãy sử dụng 1 nửa gạo tẻ và 1 nửa gạo nếp khi nấu cháo, sau đó xay gạo nhuyễn mịn như nấu bột cho em bé
- Chọn mua sườn heo ngon, có nhiều thịt
- Thường xuyên vớt bọt trong quá trình ninh xương heo để món cháo nấu ra không bị đục
- Sử dụng nồi nấu cháo điện chuyên dụng để có thể nấu số lượng lớn cháo trong khoảng thời gian ngắn, đáp ứng đủ năng suất bán hàng.
Nồi nấu cháo điện không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức khi nấu cháo, mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp khi kinh doanh.
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết cách nấu cháo sườn heo ngon, chuẩn vị tại nhà. Cảm ơn bạn đã đón đọc. Để lại bình luận bên dưới nếu bạn đã thử và thành công với công thức trên nhé!