Món phở khô Gia Lai được xem như một nét đẹp ẩm thực của xứ cồng chiêng Tây Nguyên. Món ăn nức danh phố núi này cũng có hương vị rất đặc biệt. Học cách nấu phở khô Gia Lai siêu thơm ngon và chuẩn chỉnh dưới đây! Chắc chắn sẽ là những gợi ý hay để các bạn có thể áp dụng. Cùng tìm hiểu ngay cách làm phở khô Gia Lai đậm chất Tây Nguyên ngay dưới đây nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều cách nấu phở cũng như tìm mua phụ kiện nấu phở, nấu bún tại thiết bị bếp Nguyên Khôi.
1. Phở khô Gia Lai – Đặc sản ẩm thực Tây Nguyên
Món phở khô Gia Lai hiện nay đã có mặt tại khá nhiều địa phương. Tuy nhiên, để thưởng thức ngon đúng chuẩn vị Tây Nguyên thì công đoạn làm lại tương đối cầu kì. Trong đó, phần sợi phở cần được làm hoàn toàn từ hạt gạo loại ngon và không pha trộn.
Bên cạnh đó, bí kíp của món phở khô này đó chính là phần nguyên liệu quan trọng tạo nên hương vị siêu đặc biệt của nước dùng. Cùng tìm hiểu về cách nấu phở khô Gia Lai thơm ngon chuẩn vị như nào ngay dưới đây.
2. Cách nấu phở khô Gia Lai ngon
Phở khô gia lai cách làm không quá khó. Vậy bạn đã biết cách nấu món phở Gia Lai siêu thơm ngon và chuẩn vị chưa? Tham khảo ngay quy trình chế biến sau đây nhé!
Nguyên liệu cần có
- Bánh phở khô: 0,5kg
- Thịt heo nạc: 300g
- Thịt bò: 300g
- Xương gà: 500g
- Giá: 200g
- Các loại rau ăn kèm: xà lách, rau mùi, hành ngò, ớt, tỏi, hành khô
Các bước chế biến món phở khô Gia Lai
Bước 1: Phần hành lá, rau mùi, giá đỗ các bạn rửa sạch. Hành ngò cũng rửa sạch và cắt nhỏ. Hành khô các bạn phi vàng
Bước 2: Phần xương gà và xương bò các bạn chặt nhỏ. Rửa sạch sau đó chần xương qua nước sôi khử mùi hôi và làm sạch bọt bẩn sau đó rửa lại bằng nước sạch. Phi thơm phần hành tỏi cho xương vào xào lăn. Ngâm nước lạnh và hầm nhừ trong nồi hầm xương với khoảng thời gian từ 60 – 90 phút. Sau đó các bạn cho thêm muối, bột nêm, đường vừa ăn thì có thể tắt bếp.
Bước 3: Phần thịt bò các bạn thái thật mỏng sau đó rửa sạch cho thêm 1 chút nước mắm cùng đường, hạt nêm, dầu ăn, tỏi băm vào thịt bò. Sau đó trộn đều và ướp trong khoảng thời gian từ 10 – 15 phút.
Bước 4: Phần thịt heo nạc các bạn băm nhuyễn, phi cho thơm hành sau đó cho thịt heo vào xào chín, nêm nếm phần gia vị cho vừa ăn.
Bước 5: Các bạn trụng phở khô cùng giá đỗ qua nước sôi sau đó thêm hành ngò, hành phi và thịt băm trải lên trên. Trụng thêm thịt bò qua nước dùng sau đó cho thêm hành ngò và chan nước dùng vào tô.
Bước 6: Hoàn thành món phở khô Gia Lai, để món ăn thêm ngon bạn có thể ăn kèm thêm một chút ớt, vắt nước cốt chanh vào sẽ gia tăng thêm vị ngon cho món ăn này.
Thưởng thức món phở khô Gia Lai
Phở khô Gia Lai có hương vị cuốn hút, nước dùng được ninh hầm kỹ rất ngọt thanh cùng với nước sốt đậm đà. Khi thưởng thức bạn có thể cảm nhận được các nguyên liệu hòa lẫn với nhau, ngon hết nước chấm.
3. Những lưu ý trong cách nấu phở khô Gia Lai ngon chuẩn
Món phở ngon hấp dẫn là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố và nguyên liệu. Trong đó với phần nguyên liệu các bạn nên chú ý tuyển chọn nguyên liệu bánh phở nguyên chất được cung cấp bởi những cơ sở uy tín.
Phần nước dùng ngon quan trọng nhất là có thêm vị tương đi kèm, chú ý nên chọn loại tương được ủ càng lâu càng tốt sẽ giúp đem đến cho bạn 1 tô phở ngon, đậm vị để gia đình thưởng thức trong những ngày muốn đổi bữa.
Công thức nấu phở khô Gia Lai thơm ngon, hấp dẫn chuẩn công thức Tây Nguyên cũng không quá khó phải không nào. Chúc bạn thành công với món ăn này.