Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Cách làm bún bò trộn chuẩn 99,99% vị Nam Bộ ngay tại gia

Nếu bạn đã quá chán ngấy với những món ăn thân thuộc hàng ngày thì hãy thử ngay bún bò trộn cho mới lạ. Nguyên liệu chuẩn bị cùng các bước thực hiện rất dễ tìm và đơn giản. Tham khảo cách làm bún bò trộn chuẩn vị dưới đây để cùng vào bếp trổ tài chiêu đãi gia đình nhé bạn!

Cùng tham khảo thêm về các cách nấu ăn, địa điểm ăn uống ngon không thẻ bỏ lỡ cũng như cập nhật các sản phẩm, thiết bị chuyên dụng phục vụ kinh doanh như: nồi điện nấu phở, nồi trụng bún,.. tại trang chủ chính thức của thiết bị bếp Nguyên Khôi bạn nhé.

1. Cách làm bún bò trộn có nguồn gốc từ đâu?

Chắc hẳn có nhiều người vẫn lầm tưởng bún bò trộn có nguồn gốc và là đặc sản của Nam Bộ. Thế nhưng Hà Nội mới chính là nơi khai sinh ra món ăn hấp dẫn này.

Bún bò trộn chuẩn vị Nam Bộ ngon nhức nách
Bún bò trộn chuẩn vị Nam Bộ ngon nhức nách

Nói về thời gian chính xác xuất hiện bún bò trộn thì hiện chưa có dữ liệu nào ghi lại. Theo năm tháng, món ăn này đã dần dần “len lỏi” và phổ biến ở nhiều nơi. Và để phù hợp hơn với sở thích cũng như khẩu vị ăn uống của người miền Nam thì bún bò trộn đã được thay đổi một số gia vị và cách chế biến.

Lưu ngay công thức được chia sẻ dưới đây của chúng tôi nếu bạn muốn biết cách làm bún bò trộn Nam Bộ chuẩn vị nhé.

2. Nguyên liệu để làm bún bò trộn Nam Bộ đúng vị

  • Bún: 1kg
  • Thịt bò: 500g
  • Đậu phộng: 100g
  • Giá đỗ: 300g
  • Các loại rau sống ăn kèm: kinh giới, húng quế, xà lách,…
  • 3 củ hành, 2 củ tỏi và 2 quả ớt
  • Gia vị cơ bản: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu, dấm,…
Nguyên liệu chính để làm bún bò trộn
Nguyên liệu chính để làm bún bò trộn

*Mẹo chọn thịt bò tươi ngon:

Một miếng thịt bò tươi ngon là nó phải đảm bảo các yếu tố về màu sắc lẫn chất lượng bên trong.

  • Bằng cách quan sát nếu thấy phần thịt có màu đỏ tươi, mỡ trắng, từng thớ thịt nhỏ.
  • Khi lấy tay chạm vào cảm nhận được độ đàn hồi tốt, bề mặt thịt khô ráo, mềm mịn.

3. Cách làm bún bò trộn chuẩn vị Nam Bộ

Giờ ăn chuẩn bị đến rồi, hãy vào bếp cùng Nguyên Khôi để chế biến bún bò trộn ngay tại nhà ngay thôi các bạn!

3.1. Sơ chế nguyên liệu 

Nguyên liệu quyết định đến chất lượng của món bún bò trộn đó chính là thịt bò nên bạn hãy chú ý chế biến thật ngon nhé.

– Sơ chế thịt bò bằng cách lấy vài hạt muối chà sát lên miếng thịt. Sau đó rửa lại với nước rồi thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.

– Với giá đỗ thì bạn chuẩn bị chậu nước muối ngâm để loại bỏ hết vết bẩn.

– Các loại rau sống thì nhặt sạch và rửa với nước. Sau đó bạn cũng ngâm với nước muối khoảng 3 phút thì vớt ra, để nơi khô ráo nước.

– Lột sạch vỏ và băm nhuyễn hành và tỏi khô. Ớt thì rửa và cắt nhỏ ra.

Thịt bò phải được sơ chế bằng nước muối và thái thành từng miếng mỏng
Thịt bò phải được sơ chế bằng nước muối và thái thành từng miếng mỏng

3.2. Cách ướp thịt bò đậm đà

– Tiến hành ướp thịt bò cùng các gia vị thông dụng gồm: dầu ăn, hạt nêm và hạt tiêu.

– Thao tác đảo và trộn đều để các gia vị ngấm sâu vào từng miếng thịt

– Với giá đỗ thì bạn hãy chuẩn bị nồi nước ấm để chần sơ qua. Sau đó lấy muôi vớt ra để nơi khô ráo.

Để làm bún trộn thịt bò ngon thì ướp thịt là công đoạn cực kì quan trọng
Để làm bún trộn thịt bò ngon thì ướp thịt là công đoạn cực kì quan trọng

3.3. Cách xào thịt bò thơm, ngon

– Bật bếp lên để xào thịt bò. Lưu ý là bạn chỉ đảo qua một chút thôi nhé, không nên xào lâu để thịt chín.

– Tiếp theo, bạn hãy rang lạc cho đến khi vàng là được nhé.

– Và cuối cùng là đem hành đã được băm nhuyễn phi thơm trên chảo dầu

Xào thịt bò ở mức vừa tới, không nên xào chín quá
Xào thịt bò ở mức vừa tới, không nên xào chín quá

3.4. Pha nước chấm đúng vị – Linh hồn trong cách làm bún bò trộn 

Nước chấm là một phần quan trọng trong cách làm bún bò trộn. Điều này quyết định đến độ thơm ngon của món bún bò trộn nên bạn hãy chú ý nhé.

– Cách pha như sau: bạn lấy cái bát tô cho 2 thìa cà phê nước lọc, cùng nước mắm, đường và dấm theo lần lượt tỷ lệ là 2:3:1 vào. 

– Sau đó thao tác khuấy đều rồi cho ớt và tỏi băm nhuyễn vào.

Nước chấm cần được pha theo đúng chuẩn tỷ lệ
Nước chấm cần được pha theo đúng chuẩn tỷ lệ

3.5. Trộn bún thịt bò 

– Bạn lấy cái bát tô, lần lượt cho các nguyên liệu gồm có: bún tươi, thịt bò, rau sống và giá đỗ vào.

– Tiếp đến rắc một ít hành khô phi, lạc rang và đổ nước mắm chua ngọt vào cùng là hoàn thành.

Trộn đều bát bún để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau
Trộn đều bát bún để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau

3.6. Hương vị và thành phẩm

Sau khi đã hoàn thành xong các cách làm bún bò trộn thì bước cuối cùng đó là thưởng thức thành quả của mình. Bạn hãy ăn chậm rãi để cảm nhận tường tận từng hương vị của các nguyên liệu nhé.

Những sợ bún tươi đan xen hòa quyện vào nhau, ăn kèm cùng thịt bò xào đậm đà và rau sống thanh mát. Tất cả kết hợp lại với nhau, ngấm đều vị nước mắm chua ngọt, quả thực rất tuyệt vời.

Thành phẩm thu được là bát bún trộn ngon quên lối về
Thành phẩm thu được là bát bún trộn ngon quên lối về

Mẹo nhỏ cho những cơ sở kinh doanh mặt hàng bún phở nói chung, nếu muốn gia tăng năng suất và lợi nhuận bán hàng thì ngoài việc sở hữu bí quyết pha chế nước lèo đặc biệt thì cần trang bị thêm các dụng cụ hỗ trợ đi kèm. Và một trong số đó phải kể tới đó chính là sản phẩm nồi nấu phở công nghiệp.

Tại Nguyên Khôi chuyên sản xuất và phân phối các mặt hàng nồi nấu điện phở với đa dạng dung tích, chất lượng và uy tín cao. Hãy trở thành một người kinh doanh thông minh ngay hôm nay, gọi tới hotline 079.222.1234 để được tư vấn rõ hơn thông tin về sản phẩm. 

Như vậy chỉ với một vài bước đơn giản ở trên thôi là bạn đã hoàn thành xong cách làm bún bò trộn chuẩn vị Nam Bộ rồi đấy. Đây là món ăn đơn giản nhưng cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Rảnh rỗi hãy vào bếp để trổ tài nấu cho gia đình hoặc bạn bè cùng thưởng thức bạn nhé.

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !