Món phở bò xào thơm mềm, ăn mãi chẳng bao giờ ngấy cùng các nguyên liệu như rau củ, nấm thịt bò đi kèm chắc chắn sẽ là món giàu chất dinh dưỡng cho bạn. Cách làm phở bò xào cũng cực đơn giản, các bạn có thể áp dụng công thức độc quyền sau đây để bán hàng hút khách nhé!
Hương vị phở bò xào có gì đặc biệt trong công thức
Phở bò xào là một biến tấu đặc trưng của món phở – món ăn đã quá quen thuộc trong khung ẩm thực của Việt Nam. Món phở bò xào ngon nhất là ở phần bánh phở giòn dai đặc biệt, không bị bở kết hợp với phần rau xanh tươi giòn và mát, hành tây thơm ngọt lịm, thịt bò thơm phức mùi tiêu, tỏi siêu thơm hấp dẫn, bữa sáng của bạn sẽ trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều với món ăn này.
Ngoài ra phần công thức đặc biệt nhất chính là ở bước tẩm ướp phở cùng thịt bò xào với gia vị đậm đà thơm ngon hấp dẫn vô cùng.
Về thời gian thực hiện trung bình từ 30 – 35 phút là các bạn có thể hoàn tất quy trình nấu để thưởng thức!
Nguyên liệu làm món phở bò xào
Thịt bò: 150g (nên chọn loại thịt bò ta)
Bánh phở: 250g
Rau cải: 350g
Cà rốt: 20g
Hành tây: nửa củ
Tỏi: 1 củ
Trứng gà:1 quả
Hạt nêm rau củ: 4 thìa cà phê
Bột canh: Nửa thìa cà phê
Nước tương: 2 thìa cà phê
Hạt tiêu xay:1/3 thìa cà phê
Dầu ăn: 6 thìa
Bột năng
Các bước thực hiện món phở bò xào
Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu và trộn đều
Các bạn xé tơi bánh phở ra, sau đó cho vào trong 1 chiếc tô lớn. Kết hợp ướp bánh phở cùng với nửa thìa cà phê hạt nêm rau củ cùng 1 thìa cà phê bột canh, 2 thìa nước tương. Tiếp tục trộn đều các nguyên liệu cho gia vị và phở hòa quyện. Sau đó các bạn tiến hành đập trứng vào bát và trộn thật đều để trứng có độ bám đều vào bánh phở. Sau đó để qua 1 bên và để ướp trong khoảng thời gian phù hợp.
Bước 2: Sơ chế rau củ và pha bột năng
Phần rau cải sau khi được rửa sạch các bạn sẽ cắt khúc vừa ăn, với phần cà rốt các bạn thái thành hình que mỏng. Phần hành tây thái múi cau. Tỏi các bạn đập dập và băm nhỏ. Bột năng thì hòa tan cùng với chút nước.
Bước 3: Thái và ướp thịt bò
Với phần thịt bò đã chuẩn bị các bạn thái ngang để dễ thái hơn và thái thành các miếng thật mỏng, đều. Thịt bò thái thật mỏng khi ướp với gia vị sẽ dễ thấm hơn. Các bạn ướp cùng với 1 thìa canh dầu ăn trước khi xào.
Bước 4: Chần sơ rau củ quả
Bắc 1 nồi nước sôi lên bếp, khi nước sôi già các bạn cho phần rau cải vào và để chần qua. Sau khi nước sôi trở lại các bạn hãy tắt bếp và vớt phần rau củ ra rá để cho ráo nước.
Bước 5: Xào bánh phở
Đặt chảo lên bếp và đun ở mức nhiệt vừa, sau khi chảo đã nóng các bạn sẽ cho khoảng 2 thìa canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng kết hợp cho bánh phở vào xào. Các bạn chú ý đảo thật đều tay để cho bánh phở tơi và có độ nóng đều. Xào sơ trong khoảng 3-5 phút các bạn có thể chuyển ra đĩa và dàn đều bánh phở ra.
Bước 6: Xào thịt bò
Thực hiện tương tự như với công đoạn xào phở, sau khi đặt chảo lên bếp các bạn kết hợp cho 2 thìa canh dầu ăn vào. Sau khi dầu nóng các bạn cho nửa phần tỏi băm đã được phi thơm vào, tiếp tục cho thịt vào đảo đều ở mức nhiệt lớn hơn. Nêm nửa thìa cà phê hạt nêm rau củ, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu xay, khi thịt bò đã chín tái các bạn tắt bếp và cho ra đĩa.
Bước 7: Xào các nguyên liệu còn lại
Các bạn đặt chảo vừa sử dụng lên bếp. Sau đó các bạn cho 1 thìa canh dầu ăn vào. Sau khi dầu nóng các bạn cho phần tỏi còn lại vào phi cho thơm. Tiếp tục cho rau cải, cà rốt cùng hành tây đã chần vào xào ở mức nhiệt lớn. Các bạn có thể cho thêm 1 chút nước sôi vào cùng. Nêm cùng 1 thìa cà phê hạt nêm rau củ, nửa thìa cà phê bột canh. Sau khi rau củ chín các bạn cho thịt bò đã được xào vào đảo thật đều cho nóng. Thêm 1 thìa canh bột năng hòa tan đảo đểu để có độ sánh cho món ăn và tắt bếp.
Bước 8: Hoàn tất trang trí món phở bò xào
Chuẩn bị một chiếc đĩa vừa xinh sau đó các bạn cho phở ra, dùng đũa tẽ đều cho các sợi phở tơi ngon. Sau đó chuyển bò xào rau lên đĩa phở ở trên và thưởng thức tô phở xào khi còn nóng.
Mẹo nhỏ: Cách làm phở bò xào không bị nát
Món phở xào bò ngon và đạt yêu cầu nhất là phần phở xào trộn trứng thơm, bánh phở tơi và không bị nát. Tuy nhiên khi xảo phở dùng đũa đảo lâu khó có thể khiến sợi phở mềm và nguyên vẹn ban đâu. Dưới đây sẽ là bí quyết giúp sợi phở của bạn không bao giờ bị nát khi chế biến
Sử dụng loại bánh phở bản to vừa đẹp mắt hơn khi xào có độ dai ngon và đàn hồi tốt.
Sử dụng loại phở khô để có thể chế biến món phở xào thịt bò. Các bạn ngâm phở khô trong khoảng thời gian 15 phút để cho phần bánh phở có độ nở ra, sợi phở bấm đứt dễ dàng hơn là được. Tiếp theo cho phở ra rổ và để ráo nước, thực hiện tương tự các bước trên. Đây là bí kíp giúp món phở xào có độ dai ngon siêu hấp dẫn.
Bên cạnh đó các bạn cũng nên ướp phần bánh phở kỹ lưỡng trước khi xào, không chỉ giúp bánh phở thơm thấm đều gia vị đậm đà mà còn giúp bánh nguyên bản không bị nát bở.
Cuối cùng là nên trộn trứng cùng với bánh phở trước khi xào sẽ giúp cho bánh phở thơm ngon hấp dẫn và có màu đẹp mắt hơn, phần bánh phở tơi và khi xào cũng dễ dàng mà không bị nát.
Mở quán phở bò cần chuẩn bị những gì? Mở quán phở bò xào thì các bạn nên đầu tư thêm 1 chiếc nồi nấu phở chuyên dụng để có thể nấu nhiều loại phở khác nhau hoặc trần bánh phở dai mềm hấp dẫn và nhanh chóng. Nguyên Khôi sẽ đem đến cho bạn sự lựa chọn đa dạng với những mẫu nồi nấu phở cao cấp số 1 hiện nay. Trong đó các dòng nồi nấu dung tích đa dạng cho mọi quán ăn nhà hàng lựa chọn bao gồm dung tích từ 20L – 300L. Ngoài ra các bạn cũng có thể đặt mua nồi phở theo yêu cầu và quy mô bán hàng. Chi tiết mua nồi nấu phở công nghệ mới các bạn có thể liên hệ qua hotline: 079.222.1234
Cùng chuẩn bị nguyên liệu nhưng phở xào mềm ăn dẻo dai còn phở xào giòn thì thơm thơm, vỏ ngoài hơi xém vàng nhưng bên trong vẫn mềm ngon đậm đà, thấm nước sốt từ thịt bò xào rau củ vừa béo vừa ngọt, cực kỳ hấp dẫn. Các bạn nên làm song song vừa xào thịt bò với rau củ vừa xào hoặc rán bánh phở để đảm bảo cả 2 thứ đều xong cùng lúc, tận hưởng luôn lúc món ăn còn nóng sẽ thấy tự tay mình nấu vừa đảm bảo chất lượng mà thơm ngon hơn ăn ngoài hàng nhiều.