Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Hướng dẫn Cách nấu phở miền Trung CHUẨN VỊ, ngon mê ly

Nếu đã từng ăn phở Miền Trung, chắc hẳn bạn đã rất ấn tượng đúng không nào? Chỉ cần thưởng thức một lần sẽ không bao giờ quên được mùi vị phở của Miền Trung. Hôm nay, bạn có muốn sở hữu bí quyết tuyệt phẩm với cách nấu phở Miền Trung ngon khó cương không? Hãy chụp lại màn hình hoặc nhanh tay ghi chép lại cách hướng dẫn chi tiết nấu dưới đây. 

Cách nấu phở miền trung
Cách nấu phở miền trung

Nguyên liệu nấu món phở Miền Trung

Để có một bát phở Trung ngon xuất sắc, trước tiên bạn phải chuẩn bị nguyên liệu tươi sạch. Sau đây là những nguyên liệu cần thiết để bạn chuẩn bị nấu món ăn này nhé. Với nguyên liệu này bạn có thể nấu cho 5 – 6 người ăn nhé. 

Nguyên liệu nấu
Nguyên liệu nấu
  • Chuẩn bị xương heo hoặc xương bò khoảng 2kg
  • Bánh phở: 600g
  • Thịt bò phần bắp hoặc thăn: 800g
  • Hành tím: 200g
  • Xả: 3 củ
  • Gia vị đặc biệt nước mắm nêm (mắm ruốc) Miền Trung
  • Gia vị khác: bột điều, nước mắm, muối…
  • Rau ăn phở: hành, ngò, chuối bào sợi…
  • Ớt bột
  • Ớt khô

Cách chọn xương ống ngon

Khi chọn xương bạn nên chọn phần xương ống dù là xương bò hay xương heo cũng đều vậy nha. Vì khi hầm xương ống, có nhiều tủy nên rất ngọt nước. Vậy nên bạn sẽ thấy các quán phở, bún miến đều dùng xương ống hầm lấy nước dùng. 

Xương ống ngon không có mùi lạ, màu sắc đỏ hồng tươi mới. Khúc xương to khoảng 3 đốt ngón tay, sờ vào không bị lạnh. 

Cách chọn xương ống ngon
Cách chọn xương ống ngon

Cách chọn thịt bò

Thịt bò nên chọn phần bắp hoặc thăn sẽ là lựa chọn ngon nhất. Để nhận biết miếng thịt bò có tươi ngon không bạn chỉ cần nhìn và sờ là biết. Ưu tiên chọn miếng bò có màu đỏ sậm, sờ vào có độ đàn hồi, không có mùi hôi lạ. 

Cách chọn thịt bò
Cách chọn thịt bò

Hướng dẫn cách nấu phở miền Trung từng bước chi tiết

Bước 1: Hầm xương lấy nước dùng

Đây là bước quan trọng và cũng mất nhiều thời gian hầm rất lâu nên phải làm đầu tiện. Bạn hầm xương trong 4 lít nước nước, trước khi hầm bạn nên chú ý rửa sạch và trần qua 1 lần với nước nóng rồi đổ nước đó đi. Xả lại xương lần nữa bằng nước sạch rồi mới ninh xương. 

Hãy nhớ ninh xương cần phải vặn nhỏ lửa cho nước sôi lăn tăn để không bị cạn và đục nước. Nên hớt bọt để nước hầm trong ngon. Nếu muốn nhanh bạn có thể hầm xương bằng nồi áp suất. Thời gian hầm khoảng 2 – 3 tiếng đồng hồ để có thể ra hết nước ngọt của tủy xương. 

Hầm xương lấy nước dùng
Hầm xương lấy nước dùng

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt bò mua về bạn xát gừng lên cạnh miếng thịt để khử mùi hồi rồi rửa lại với nước sạch và thái mỏng. Khi thái cần lưu ý phần thớ thịt để thái cho đúng, mẹo này tuy nhỏ nhưng sẽ giúp ăn thịt mềm hơn đấy. 

Hành tím bóc vỏ, cắt bỏ phần rễ khô, rửa lại với nước sạch và bổ đôi ra cho vào một chiếc bát nhỏ. 

Xả bóc bỏ 1- 2 lớp vỏ ngoài đi rồi cắt làm đôi, chia xả làm 2 phần. Một phần bạn băm nhỏ, phần còn lại thì đập dập.

Hành tươi bạn nhắt bỏ lá dập hư đi rồi rửa sạch để ráo nước và đập dập

Ngò gai cũng tương tự giống hành, rửa sạch nhưng thái nhỏ như sợi thuốc lào nhé. Chuối bào rửa sạch để ráo nước cho ra đĩa.

Bước 3: Thêm vào mắm nêm (mắm ruốc)

Một nguyên liệu không thể thiếu làm nên hương vị đặc biệt của phở miền Trung đó là mắm nêm hay còn gọi là mắm ruốc. Với 4 lít nước dùng thì bạn chỉ cần cho 2 thìa mắm ruốc vào là nước dùng chuẩn ngon. 

Mắm nêm
Mắm nêm

Kế tiếp, bạn cho xả đập dập và hành tím vào để nước dùng có vị thơm hơn nhé.

Bước 4: Nêm gia vị

Nên nếm thêm vào nồi nước dùng gia vị cho vừa ăn.

  • Cần cho thêm 1 muỗng canh muối
  • 2 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh bột ngọt (mì chính).

Bước 5: Xào hành ớt

Bắc chảo lên bếp cho 1 chút dầu ăn hoặc mỡ lợn vào đun nóng rồi cho hành lá vào phi thơm. Kế tiếp bạn cho xả băm, ớt bột, bột hạt điều và trái ớt vào xào vàng. 

Sau đó bạn cho một nửa này vào nồi nước dùng, nửa còn lại cho vào bát đựng ngò gai. 

Bước 6: Trần bánh phở

Lại bắc một nồi nước nhỏ lên đun sôi, nước đã sôi thì bạn cho bánh phở vào nồi đảo qua đảo lại rồi nhanh chóng vớt ra luôn. 

Thao tác trần bánh phở cần phải chú ý thời gian. Nếu trụng lâu sẽ làm bánh phở bị nhũn nát nên phải quan sát và nhanh tay. 

Trần bánh phở
Trần bánh phở

Bước 7: Hoàn thiện cách nấu phở miền Trung

Cho bánh phở vừa trụng vào bát rồi bạn dùng môi thủng để nhúng thịt bò vào nồi nước lèo đến khi thịt chuyển từ màu đỏ sậm sang màu hồng tái thì cho vào bát phở. 

Thêm một chút nước ớt hành ngò lên trên, thêm chút hoa chuối bào và chan nước phở vào. 

Phở miền trung đã hoàn thiện
Phở miền Trung đã hoàn thiện

Như vậy là món phở chuẩn vị Miền Trung đã hoàn thành xong rồi. Giờ bạn hãy thưởng thức ngay khi còn nóng nhé cho ngon. 

Kết luận: Bên trên là toàn bộ hướng dẫn về cách nấu phở Miền Trung rất là đầy đủ và chi tiết. Nên nhớ điểm đặc biệt của món phở này tạo dấu ấn cho người dân xứ Trung chính là mắm nêm. Vậy nên hãy chọn mua loại mắm nêm ngon để món ăn xuất sắc nhất nhé. Hy vọng cách hướng dẫn trên sẽ giúp bạn vào bếp và làm ra những bát phở thơm ngon.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Hướng dẫn Cách nấu phở miền Trung CHUẨN VỊ, ngon mê ly

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Hướng dẫn Cách nấu phở miền Trung CHUẨN VỊ, ngon mê ly
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "cách nấu phở miền trung"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3