Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Cách làm phở xào hải sản thơm ngon, bổ dưỡng, ăn là ghiền

Phở xào hải sản là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, rất phù hợp để chiêu đãi gia đình vào dịp cuối tuần. Trong bài viết dưới đây, Nguyên Khôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm phở xào hải sản ngon, đậm vị, cùng xem ngay nhé!

Cách làm phở xào hải sản ngon, bổ dưỡng
Cách làm phở xào hải sản ngon, bổ dưỡng

Nguyên liệu làm phở xào hải sản

  • Bánh phở: 450 gram
  • Mực tươi: 150 gram
  • Sò điệp: 100 gram
  • Tôm tươi: 200 gram
  • Nấm kim châm: 100 gram
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Giá đỗ: 100 gram
  • Nước súp gà
  • Ớt băm, hành tím băm, tỏi băm 
  • Gia vị thông dụng 
Nguyên liệu làm phở xào hải sản
Nguyên liệu làm phở xào hải sản

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Đối với tôm, bạn nên chọn mua tôm có phần thân săn chắc, vỏ cứng, màu trắng trong chứ không ngả đỏ hoặc vàng. Đầu tôm dính liền với phần thân, các chân và càng vẫn còn nguyên

Mực tươi sẽ có lớp thịt màu sáng hơi hồng, đầu dính chặt vào thân, râu mực cứng và túi mực chưa bị vỡ. Không nên chọn mực có màu xanh ngà, thịt nhão, mùi tanh

Đối với sò điệp, bạn nên chọn những con sò tươi, thịt chắc, hơi trong. Nên mua sò điệp còn vỏ và còn sống, vỏ khép chặt nhưng không kín hoàn toàn

Nấm kim châm bạn nên mua tại những cơ sở uy tín. Nấm tươi sẽ có màu trắng tự nhiên, thân không nhầy nhụa, dập nát, gốc nấm không bị tách hoặc bở ra 

Cách chọn mua nguyên liệu làm phở xào hải sản
Cách chọn mua nguyên liệu làm phở xào hải sản

Cách làm phở xào hải sản thơm ngon

Hướng dẫn cách làm phở xào hải sản thơm ngon: 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm mua về bạn đem ngâm với nước muối trong 5 phút rồi lột đầu và vỏ tôm, dùng dao rạch 1 đường ở sống lưng để lấy chỉ tôm ra rồi rửa sạch với nước
  • Mựa đem rửa sạch với nước, loại bỏ phần xương và nội tạng bên trong. Dùng dao cắt mực thành những miếng nhỏ, ngâm với nước muối trong 2 phút rồi rửa sạch
  • Sò điệp bạn dùng dao mở nắp rồi tách lấy phần thịt, loại bỏ các thớ cơ, sụn nhỏ và bao tử trắng. Rửa sạch sò với nước muối và giấm rồi xả lại nước sạch, để ráo
  • Nấm kim châm bỏ rễ, tách thành từng sợi. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Giá đỗ rửa sạch, để ráo 
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Làm nước sốt

Cho ra bát 2 muỗng cà phê ớt băm, 1/2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng cà phê xì dầu ngọt, 2 muỗng canh nước súp gà, trộn đều 

Làm sốt
Làm sốt

Bước 3: Chần hải sản

Bắc nồi lên bếp cùng 500ml nước sôi, cho lần lượt tôm và mực vào chần sơ qua trong 2 phút cho đến khi mực săn lại, tôm chuyển sang màu đỏ thì vớt ra đĩa, ngâm với nước lạnh trong 5 phút. 

Chần hải sản
Chần hải sản

Bước 4: Xào nguyên liệu

Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho hành tím băm, tỏi băm vào phi thơm cho đến khi dậy mùi. Tiếp theo, cho sò điệp vào xào với lửa vừa trong 5 phút rồi cho tiếp tôm, mực đã chần sơ vào

Xào với lửa vừa trong 2 phút rồi nêm nếm cùng 1,5 muỗng canh nước sốt vừa pha. Đảo đều tay rồi cho thêm nấm kim châm, cà rốt vào trộn đều trong 3 phút. Khi các nguyên liệu chín, bạn vớt ra đĩa riêng 

Xào hải sản
Xào hải sản

Bước 5: Xào phở

Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn và tỏi, hành tím băm. Khi thấy tỏi, hành tím dậy mùi bạn cho phở cùng phần nước sốt còn lại vào xào. Đảo đều với lửa vừa trong 3 phút rồi bạn cho toàn bộ hải sản, nguyên liệu đã xào vào, cho thêm hành lá, giá đỗ, đảo đều rồi tắt bếp. 

Xào bánh phở
Xào bánh phở

Bước 6: Thành phẩm

Cho phở ra đĩa, cho thêm hành khô, lạc lên trên là có thể thưởng thức rồi đó. Thành phẩm phở xào hải sản có mùi thơm nức mũi, sợi phở mềm, dai, ăn kèm với tôm, mực, sò điệp thơm ngọt là hết sảy. 

Thành phẩm phở xào hải sản
Thành phẩm phở xào hải sản

Lưu ý khi làm phở xào hải sản

Một vài lưu ý khi làm phở xào hải sản:

  • Sơ chế hải sản sau cùng để hải sản luôn tươi, không bị biến đổi màu
  • Để món ăn đẹp mắt hơn, khi lấy chỉ tôm bạn chỉ nên rạch 1 đường sâu khoảng 1/2 thân tôm, khi xào tôm sẽ bung ra rất đẹp mắt
  • Mực bạn dùng dao khứa chéo trên mặt trong, khi xào chín mực sẽ nở hình hoa rất đẹp 
  • Để tôm và mực giòn ngon, sau khi trụng sơ, bạn hãy ngâm tôm và mực trong nước lạnh
  • Xào hải sản với lửa vừa, không nên xào quá lâu
  • Khi xào phở, cần đảo đều tay để sợi phở không bị nát. Bạn nên tiến hành trụng sơ phở trước khi xào
Lưu ý khi làm phở xào hải sản
Lưu ý khi làm phở xào hải sản

Phở xào hải sản là món ăn thơm ngon, hấp dẫn, được rất nhiều người yêu thích. Sau khi học xong cách làm phở xào hải sản, bạn có thể khởi nghiệp và kinh doanh mặt hàng này để gia tăng thêm thu nhập. Thiết bị bếp công nghiệp thiết yếu bạn cần đầu tư chính là nồi nấu phở điện chuyên dụng.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách làm phở xào hải sản thơm ngon, đậm vị. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách làm phở xào hải sản thơm ngon, bổ dưỡng, ăn là ghiền

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách làm phở xào hải sản thơm ngon, bổ dưỡng, ăn là ghiền
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "Cách làm phở xào hải sản"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3