Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

2 Cách nấu phở gà Savouryday ngon, mới lạ, ăn là nghiện

Phở gà là món ăn truyền thống, mang đậm nét văn hóa truyền thống của người dân Việt Nam. Trong bài viết dưới đây, Nguyên Khôi sẽ hướng dẫn đến bạn 2 cách nấu phở gà Savouryday thơm ngon, độc đáo, ăn là ghiền, cùng xem ngay nhé!

Cách nấu phở gà Savouryday
Cách nấu phở gà Savouryday

Phở gà Savouryday – món phở gà mới lạ, độc đáo 

Phở gà Savouryday là công thức nấu phở gà được chia sẻ từ website Savoury Days nổi tiếng, mamg hương vị thơm ngon tuyệt hảo. Cách chế biến phở gà Savouryday có những điểm giống và khác so với món phở gà truyền thống. Hay nói cách khác, công thức là sự kết hợp hoàn hảo của hương vị truyền thống và hiện đại, rất phù hợp với thị hiếu người dùng hiện nay 

Phở gà Savouryday - món phở ngon, độc đáo
Phở gà Savouryday – món phở ngon, độc đáo

Cách nấu phở gà Savouryday từ gói phở

Phở gói là món ăn vô cùng tiện lợi với cách chế biến nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian và công sức. Các hương vị đi kèm với gói phở đều đảm bảo độ thơm ngon, gây nghiện chỉ trong lần ăn đầu tiên 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Phở gói: 1 gói
  • Hành tây
  • Thanh quế
  • Hoa hồi 
  • Rau mùi
  • Rau ăn kèm: hành lá, giá đỗ, húng quế
  • Chanh, ớt, hạt tiêu 
Nguyên liệu nấu phở gà gói
Nguyên liệu nấu phở gà gói

Hướng dẫn chi tiết 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau mùi và các loại rau ăn kèm bạn đem nhặt bỏ rễ, rửa sạch với nước. Hành tây bóc vỏ rồi bổ làm đôi, hành lá cắt khúc. 

Bước 2: Nấu nước dùng

Bắc nồi nấu nước dùng lên bếp cùng 2 lít nước, cho thêm hành tây vào cùng. Tiếp đến, bạn mở gói phở và lấy gói gia vị có sẵn đổ trực tiếp vào nồi nước dùng. Gói gia vị đã được ước lượng sao cho phù hợp nên người dùng không cần đong đếm nhiều

Nấu nước dùng
Nấu nước dùng

Bước 3: Chần bánh

Bạn bắc nồi riêng lên bếp, đợi nước sôi rồi cho bánh phở vào trụng sơ qua trong 1 phút, sau đó đặt vào tô, trang trí cùng một ít rau mùi, hành lá.

Bước 4: Hoàn thiện

Bạn chan nước dùng trực tiếp lên bát phở, thịt gà đã có sẵn trong gói gia vị nên bạn không cần mua thêm thịt.  Vậy là hoàn thành cách nấu phở gói rồi đó, thật đơn giản phải không nào? 

Thành phẩm phở gà gói
Thành phẩm phở gà gói

Cách nấu phở gà Savouryday tươi 

Cách nấu phở gà Savouryday tươi phức tạp và nhiều công đoạn hơn so với khi nấu phở gói. Tuy nhiên, hương vị sẽ thơm ngon, đặc sắc hơn hẳn. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gà ta: 1 con
  • Xương gà: 500 gram
  • Bánh phở: 300 gram
  • Gừng, thảo quả, hoa hồi 
  • Hành khô, hành tây
  • Rau mùi, hành lá
  • Lá chanh
  • Gia vị các loại
  • Dụng cụ: nồi điện nấu phở, nồi hầm xương 
Nguyên liệu nấu phở gà Savouryday
Nguyên liệu nấu phở gà Savouryday

Hướng dẫn chi tiết 

Bước 1: Sơ chế gà và xương ống

Gà bạn nên nhờ người bán làm sạch lông sẵn, sau đó dùng hỗn hợp rượu và muối hạt chà xát lên phần da để loại bỏ mùi hôi tanh, rửa lại nhiều lần với nước sạch. Xương gà đem ngâm với nước muối pha loãng, chần sơ với nước sôi trong 5 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước

Sơ chế thịt gà xương ống
Sơ chế thịt gà xương ống

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Rau mùi đem rửa sạch, thái gốc. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Lá chanh rửa sạch, thái sợi. Các loại rau ăn kèm nhặt kỹ rồi rửa nhiều lần với nước sạch. 

Bắc chảo lên bếp và cho hành khô, gừng, hoa hồi, thảo quả vào nướng qua với lửa vừa, sau đó cho toàn bộ nguyên liệu vào túi lọc nhỏ, cột chặt đầu 

Sơ chế nguyên liệu khác
Sơ chế nguyên liệu khác

Bước 3: Nấu nước dùng

Bắc nồi lên bếp, cho nước và toàn bộ phần gà và xương ống đã sơ chế vào, thêm một thìa canh muối, 1 thìa canh bột nêm, nấu với lửa vừa trong 30 phút. Khi gà chín, bạn vớt gà ra thau nước lạnh để thịt săn chắc hơn.

Kế tiếp, cho túi đựng hoa hồi, thảo quả, gừng đã nướng vào, tiếp tục ninh xương thêm 1 – 2 giờ để nước dùng ngọt vị hơn. Cuối cùng, bạn vớt túi lọc ra, nêm nếm cùng 2 muỗng canh hạt nêm, 1,5 muỗng canh nước mắm, khuấy đều

Luộc gà
Luộc gà

Bước 4: Thành phẩm

Phở bạn đem trụng sơ qua với nước sôi rồi cho ra bát. Thịt gà sau khi nguội thì xé nhỏ và bày biện lên trên cùng hành lá, rau mùi. Cuối cùng chan nước lèo phở gà nóng hổi là có thể thưởng thức rồi đó, cách nấu phở gà Savouryday tươi thật đơn giản phải không nào. 

Thành phẩm phở gà Savouryday
Thành phẩm phở gà Savouryday

Lưu ý khi nấu phở gà Savouryday

Một số lưu ý trong quá trình nấu phở gà Savoury Day để món ăn thêm phần thơm ngon, ngọt vị:

  • Lựa chọn gà ta hoặc gà mái tơ để nấu phở, thịt gà sẽ không bị bở như gà công nghiệp
  • Nên lựa chọn gà tươi thay vì gà đông lạnh
  • Để da gà có màu vàng đẹp mắt hơn, bạn có thể ướp nghệ lên phần da trong 30 phút trước khi đem luộc
  • Khi hầm xương, hãy chú ý vớt bọt thường xuyên để nước dùng luôn trong, không bị đục
  • Khi luộc gà, mở hé vung, luộc với lửa vừa để thịt không nhão
  • Sử dụng nồi nấu phở điện chuyên dụng sẽ giúp tiết kiệm thời gian, thành phẩm nước lèo sẽ ngon và ngọt vị hơn
Lưu ý khi nấu phở gà
Lưu ý khi nấu phở gà

Nồi nấu phở bằng điện là sản phẩm không thể thiếu trong những mô hình kinh doanh, bán hàng hiện nay. Sản phẩm có mức dung tích lớn, được tích hợp rất nhiều công nghệ nấu hiện đại, hỗ trợ quá trình chế biến món ăn trở nên đơn giản, nhanh chóng.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết cách nấu phở gà Savouryday ngon, mới lạ, chuẩn vị nhất. Cảm ơn bạn đã đón đọc. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho 2 Cách nấu phở gà Savouryday ngon, mới lạ, ăn là nghiện

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá 2 Cách nấu phở gà Savouryday ngon, mới lạ, ăn là nghiện
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "Cách nấu phở gà Savouryday"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3