Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Cách nấu phở gà Vành Khuyên thơm ngon, hấp dẫn, ăn là ghiền

Phở gà là một trong số những món ăn truyền thống của Việt Nam, được rất nhiều người dân yêu thích. Có rất nhiều cách chế biến và công thức nấu phở gà khác nhau, trong đó công thức được chia sẻ bởi Vành Khuyên Lê luôn mang hương vị đặc trưng riêng, rất khác biệt so với phần đông hiện nay. Trong bài viết dưới đây, Nguyên Khôi sẽ chia sẻ đến bạn cách nấu phở gà Vành Khuyên đơn giản tại nhà, cùng xem ngay nhé!

Hướng dẫn cách nấu phở gà Vành Khuyên
Hướng dẫn cách nấu phở gà Vành Khuyên

Điều đặc biệt làm nên thương hiệu phở gà Vành Khuyên 

Vành Khuyên Lê là một Youtuber với hơn 1.5 triệu người theo , đồng thời là admin một group dạy nấu ăn lớn trên Facebook. Cách chế biến món ăn của Vành Khuyên Lê vô cùng đặc biệt, bắt mắt, thao tác hướng dẫn rất chi tiết, bài bản, những người mới bắt đầu học nấu ăn cũng có thể thực hiện theo dễ dàng

Phở gà Vành Khuyên có vị thơm bùi đặc trưng, lớp da vàng óng, giòn sật, ăn kèm với bánh phở dai mềm là vô cùng hợp vị. Công thức nấu phở gà Vành Khuyên nhận được rất nhiều sự đón nhận từ phía người dùng, các cơ sở kinh doanh bán phở hiện nay cũng học theo để cải thiện chất lượng món ăn. 

Phở gà Vành Khuyên Lê
Phở gà Vành Khuyên Lê

Nguyên liệu nấu phở gà Vành Khuyên

  • Gà: 1 con
  • Lòng mề, trứng gà 
  • Bánh phở: 300 gram
  • Hành tím: 50 gram
  • Gừng: 20 gram
  • Đường phèn: 20 gram
  • Hành tây: 100 gram
  • Ớt
  • Hành lá
  • Hạt ngò, hoa hồi 
  • Bột nghệ 
  • Rau ăn kèm: rau quế, ngò rí, rau răm,…
  • Gia vị thông dụng
  • Dụng cụ: nồi hầm xương, nồi nấu cháo điện 
Nguyên liệu nấu phở gà
Nguyên liệu nấu phở gà

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Khi chọn mua gà, bạn nên lựa chọn gà ta hoặc gà mái tơ, có lớp da vàng óng, không bị sẫm màu. Thịt gà có màu đỏ hồng tươi sáng, nhấn tay vào cảm nhận được độ săn và đàn hồi. 

Đối với bánh phở, chọn loại có màu trắng tự nhiên, không bị nhũn nát hoặc có dấu vết ẩm mốc, hư hỏng

Để chọn mua các gia vị thuốc bắc, bạn có thể mua tại chợ hoặc cửa hàng đông y. Những gói gia vị nấu phở gà trên thị trường hiện nay cũng đều đi kèm với gói nguyên liệu bao gồm: hoa hồi, thảo quả,…

Cách chọn mua nguyên liệu ngon
Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Hướng dẫn cách nấu phở gà Vành Khuyên ngon nhất

Bước 1: Sơ chế gà

Gà mua về bạn đem rửa sạch với nước muối trong 5 – 10 phút để loại bỏ phần máu dơ và tạp chất bám vào, rửa lại 2-3 lần với nước sạch rồi để ráo.

Để gà ra tô lớn, bạn nấu một bình nước sôi và chế lên gà, như vậy trong quá trình luộc gà sẽ không bị ra bọt nhiều 

Sơ chế thịt gà
Sơ chế thịt gà

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Hành tây rửa sạch, thái lát mỏng. Hành lá, ngò rí bạn bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt nhuyễn. Các loại rau ăn kèm đem rửa 2-3 lần với nước rồi để ráo 

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 3: Nướng nguyên liệu

Đặt vỉ nướng lên bếp, cho toàn bộ phần hành tím, gừng cắt lát và 1 củ hành tây vào nướng sơ với lửa nhỏ trong 5 phút.

Kế đến, cho toàn bộ gia vị thuốc bắc vào rang với lửa nhỏ trong 3 phút cho đến khi nguyên liệu tỏa mùi thơm thì tắt bếp. Cho toàn bộ phần nguyên liệu vừa nướng vào túi lọc nhỏ  

Nướng nguyên liệu
Nướng nguyên liệu

Bước 4: Luộc gà và trứng non

Bắc nồi lên bếp cùng 3 lít nước. Đợi nước sôi rồi bạn cho gà vào trong, căn sao cho mực nước sau khi thả gà vào chiếm khoảng 2/3 nồi. Cho thêm túi lọc đựng nguyên liệu vừa nướng vào cùng 1 muỗng canh muối, 4 cục đường phèn, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

Đậy nắp nồi và luộc gà trong khoảng 30 phút với lửa vừa. Khi gà chín, bạn vớt gà ra thau nước lạnh trong 5 phút để thịt gà săn lại. Kế đến, bạn tiếp tục cho lòng mề, trứng non vào luộc trong 7 – 10 phút rồi vớt ra chén, để nguội

Luộc gà
Luộc gà

Bước 5: Ướp gà

Bắc nồi lên bếp cùng dầu ăn, khi dầu nóng thì cho vào 1 muỗng cà phê bột nghệ, sau đó tắt lửa và đảo đều để bột nghệ tan hết. Dùng chổi quét phần dầu nghệ lên da gà thật đều, để trong tầm 15 – 20 phút rồi rửa sạch, thái miếng vừa ăn

Ướp gà với bột nghệ
Ướp gà với bột nghệ

Bước 6: Nấu nước dùng

Đối với phần nước luộc gà ban nãy, bạn tiến hành vớt bỏ phần mỡ sao cho nước dùng thật trong, sau đó đem trộn với nước hầm xương đã ninh sẵn. Nếu chưa có, bạn cần tiến hành ninh hầm xương gà trước khi nấu phở 

Cho thêm 4 nhánh ngò rí vào, tiếp tục nấu với lửa nhỏ trong 10 phút. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa khẩu vị nhất. 

Nấu nước dùng
Nấu nước dùng

Bước 7: Chần bánh

Bắc nồi nước sôi riêng trên bếp, cho bánh phở và hành lá, hành tây vào trụng sơ qua rồi để ra bát. Cho lần lượt thịt gà, trứng gà non, lòng mề lên trên. 

Trụng bánh phở
Trụng bánh phở

Bước 8: Thành phẩm

Khi nước dùng sôi, bạn hãy chan vào tô phở đã xếp sẵn, vậy là hoàn thành cách nấu phở gà Vành Khuyên rồi đó, không hề khó phải không nào? Tô phở nóng hổi với nước dùng ngọt thanh, bánh phở dai mềm, trắng nõn ăn kèm với thịt gà vàng óng, giòn sật là hết sảy. Để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn hãy ăn kèm với các loại rau, tương ớt và chanh nhé!

Thành phẩm phở gà Vành Khuyên
Thành phẩm phở gà Vành Khuyên

Lưu ý khi nấu phở gà Vành Khuyên

Một vài lưu ý trong quá trình nấu phở gà Vành Khuyên Lê:

  • Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, chất lượng
  • Nên hầm xương gà trước từ đêm hôm trước, thời gian ninh xương càng lâu thì nước dùng càng ngọt vị
  • Luộc gà ở mức nhiệt vừa phải, tránh luộc quá lửa vì phần da sẽ bị bục và thịt bị khô
  • Trụng sơ gà trước khi luộc sẽ hạn chế bọt nổi lên
  • Sau khi luộc gà, để gà ra thau nước lạnh để thịt săn lại và không bị bở 
  • Ướp da gà với bột nghệ để màu da vàng óng và đẹp mắt hơn
  • Sử dụng nồi nấu phở điện chuyên dụng để nước dùng thơm ngon, ngọt vị nhất 
Lưu ý khi nấu phở gà
Lưu ý khi nấu phở gà

Nồi nấu phở là thiết bị không thể thiếu trong những cơ sở kinh doanh, nhà hàng trên thị trường. Sản phẩm được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, giúp rút ngắn tối đa thời gian hầm nấu, đảm bảo năng suất bán hàng.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết cách nấu phở gà Vành Khuyên ngon, chuẩn vị. Để lại bình luận bên dưới nếu bạn đã thử và thành công với công thức trên nhé!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách nấu phở gà Vành Khuyên thơm ngon, hấp dẫn, ăn là ghiền

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách nấu phở gà Vành Khuyên thơm ngon, hấp dẫn, ăn là ghiền
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "Cách nấu phở gà Vành Khuyên"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3