Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

5 Cách luộc bánh chưng nhanh nhừ NHẤT ĐỊNH bạn phải biết

Bánh chưng ngon tuy nhiên thời gian luộc bánh chưng rất lâu, thông thường phải mất 8 – 10 tiếng (gần nửa ngày). Vậy có cách nào để rút ngắn thời gian mà bánh chưng vẫn chín rền, nhanh nhừ không. Hãy cùng Nguyên Khôi tham khảo 3 cách luộc bánh chưng nhanh nhừ đơn giản dưới đây. 

Cách luộc bánh chưng nhanh nhừ
Cách luộc bánh chưng nhanh nhừ

Sử dụng pin

Sử dụng pin để làm bánh chưng nhanh nhừ là một phương pháp được một số nơi sử dụng để tiết kiệm thời gian luộc bánh. 

Sử dụng pin
Sử dụng pin

Để thực hiện cách làm nay, bạn chỉ cần cho pin cũ vào nồi luộc bánh chưng. Chỉ cần 1 – 2 tiếng là bánh đã chín, bởi trong pin có chất kiềm nên bánh sẽ chín nhanh và vẫn có màu xanh. 

Tuy nhiên trong pin có nhiều kim loại độc hại (thủy ngân, thạch tín, chì…) không được khuyến khích sử dụng trong  đồ ăn, thức uống vì sẽ gây nguy hiểm cực độc, nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Vậy nên dù có luộc nhanh chín cũng không nên sử dụng cách này. 

Sử dụng baking Soda

Một mẹo giúp luộc bánh chưng nhanh nhừ siêu hay ho đó là sử dụng banking soda – một loại thuốc muối nở an toàn, cách làm vô cùng đơn giản. 

Sử dụng baking Soda
Sử dụng baking Soda

Sau khi xếp bánh chưng vào nồi, đổ nước sâm sấp mặt bánh, bạn cho 2 muỗng bột banking soda vào. Chỉ trong khoảng 6 – 7 tiếng là bánh chưng đã chín. Cách này giúp bánh chưng nhanh chín rền mà vẫn đảm bảo an toàn. 

Ngâm gạo với nước tro trước khi gói bánh

Một phương pháp giúp bánh chưng nhanh luộc chín hơn khác mà khá ít người biết đến chính là ngâm gạo trước khi gói bánh. Bạn có thể dễ dàng áp dụng mẹo này bằng cách làm sau đây: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn vo gạo sạch sẽ để loại bỏ bụi, sạn còn xót lại trong hạt gạo. 

Bước 2: Bạn ngâm gạo với nước tro khoảng 3 tiếng rồi rửa qua lại với nước rồi lại tiếp tục ngâm với nước lá dứa hoặc lá riêng để cho gạo nếp có màu xanh trong vòng 2 tiếng nữa.

Ngâm gạo
Ngâm gạo

 

Với cách làm này, khi luộc bánh chưng sẽ nhanh chín hơn vì gạo đã hút được nước đủ, nở đều nên nhanh nhừ hơn so với gạo chưa ngâm qua. 

Hấp chín đỗ xanh

Cũng tương tự như gạo nếp, nếu bạn làm chín đỗ xanh trước khi luộc bánh cũng góp phần giúp bánh nhanh chín hơn. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần ngâm đỗ xanh với nước sạch khoảng 30 phút để đỗ nở ra. 

Sau đó, bạn mang đỗ xanh đi hấp chín rồi tán nhuyễn mịn và vo thành từng viên tròn để dễ gói bánh là xong. 

Hấp chín đỗ xanh
Hấp chín đỗ xanh

Sử dụng nồi bánh chưng bằng điện

Sử dụng nồi bánh chưng bằng điện là một giải pháp luộc bánh chưng nhanh chín, an toàn, tự động, nhàn nhã nhất mà các chủ hộ kinh doanh bán bánh chưng hay áp dụng nhất. 

Bởi nồi bánh chưng thiết kế kín, cấu tạo 3 lớp, có foam cách nhiệt, giữ nhiệt độ nóng bên trong nồi. Mường tưởng như nồi áp suất điện, giúp quá trình nấu nhanh hơn.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần xếp bánh ngay ngắn trong nồi rồi đậy nắp lại. Mở công tắc điện, điều chỉnh nhiệt độ 110 độ C (mức cao nhất) để nước trong nồi nhanh sôi. Khi sôi điều chỉnh giảm nhiệt độ xuống 60 độ C, để giúp nước trong nồi không bị cạn nhanh mà bánh vẫn đủ nước để nấu chín. 

Nồi bánh chưng
Nồi bánh chưng

Luộc bánh chưng bằng nồi điện, vừa an toàn, vừa tự động, lại nhanh chóng. Bạn chỉ mất 5 – 6 tiếng là đã có ngay mẻ bánh chín nhừ mà vẫn xanh đẹp, hấp dẫn. Giảm nguyên nửa thời gian so với phương pháp luộc bánh chưng bằng nồi củi truyền thống trước đây.

Vậy là Nguyên Khôi đã chia sẻ xong 5 cách luộc bánh chưng nhanh nhừ. Chúc các bạn thực hiện thành công và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo của chuyên mục ẩm thực nhé.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho 5 Cách luộc bánh chưng nhanh nhừ NHẤT ĐỊNH bạn phải biết

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá 5 Cách luộc bánh chưng nhanh nhừ NHẤT ĐỊNH bạn phải biết
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "cách luộc bánh chưng nhanh nhừ"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3