Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Cách luộc bắp bò ngon, mềm, thơm, không phải ai cũng biết

Thịt bắp bò là phần thịt ngon nhất nhưng để luộc bắp bò ngon mềm, trắng hồng, không bị khô thì không phải ai cũng biết đâu nha. Trong chuyên mục vào bếp hôm nay, Điện máy Nguyên Khôi sẽ chỉ cho bạn cách luộc bắp bò thơm ngon, nhanh mềm. 

Cách luộc bắp bò
Cách luộc bắp bò

Nguyên liệu làm bắp bò luộc

  • 800gr thịt bắp bò
  • 6 cái hoa hồi
  • 10 lát gừng thái sẵn
  • 1/2 chén hành lá thái khúc
  • 1 thanh quế
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh xì dâu
  • 3 muỗng canh dầu ăn
Ảnh nguyên liệu
Ảnh nguyên liệu

Cách chọn mua thịt bắp bò ngon

Muốn luộc bắp bò ngon đầu tiện bạn phải cẩn trọng và kỹ lưỡng trong khẩu chuẩn bị nguyên liệu mua thịt bắp bò. 

Chọn khối thịt bắp có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ và mỡ có màu vàng nhạt xen kẽ đường gân màu trắng, vết cắt có màu sắc tự nhiên, sáng, không có màu khác lạ. 

Thịt không có mùi hôi tanh, phải có mùi bò đặc trưng, không có hạt lạ nào trên miếng thịt. Sờ vào cảm giác không nhầy nhớt, có độ đàn hồi, không bị bầm đen. 

Thịt bắp bò
Thịt bắp bò

Cách luộc bắp bò chế biến nhanh, đơn giản

Bước 1: Rửa thịt bắp bò

Đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị một thau nước sạch, sau đó cho 1 ít muối vào khuấy đều để muốn được hòa tan. Kế tiếp, bạn cho thịt nắp bò vào rửa sạch rồi vớt ra để cho ráo nước. 

Không nên rửa bắp bò hoặc ngâm với nước dễ làm bắp bị nhợt nhạt, mất đi dưỡng chất ở bên trong. 

Bước 2: Chân bắp bò sơ qua

Bắc một nồi nước lạnh lên bếp rồi đun sôi, khi nước sôi thì thả bắp bò vào nồi đun đến khi nước sôi lại lần nữa thì tắt bếp, vớt bắp bò ra đĩa. 

Chần sơ
Chần sơ

Bước 3: Chuẩn bị nồi nước để luộc

Lấy một chiếc nồi khác đặt lên bếp rồi cho 3 muỗng canh dầu ăn vào, bật bếp đun nóng lên. 

Khi thấy dầu sủi bọt lăn tăn nóng già thì cho 10 lát gừng đã chuẩn bị sẵn cùng 1/2 chén hành lá thái khúc, 1 thanh quế thơm, 6 hoa hồng vào xào trong 1 phút. 

Kế tiếp, bạn cho 4 muỗng canh đường vào khuấy thật đều để có màu vàng canh rồi đổ 1,5 lít nước lạnh vào. Thêm tiếp vào nồi 2 muỗng canh xì dầu và 1 muỗng cà phê muối, khuấy thật đều để tan ra. 

Nước luộc
Nước luộc

Bước 4: Luộc bắp bò

Cho phần bắp bò đã chần sơ vào nồi nước luộc trên.

Trong 10 phút đầu, bạn bật bếp lửa lớn để nồi nước nhanh sôi. Sau khi nước trong nồi sôi, bạn mở nắp vớt hết bọt nổi lên rồi đậy nắp lại và luộc thịt ở lửa nhỏ trong vòng 60 phút thì tắt bếp. 

Tiếp theo, bạn sẽ ủ bắp bò trong nồi thêm 30 phút nữa chứ không vớt ra liền để tránh cho thịt bị khô, đây là một bí kíp tùy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết điều này. 

Luộc bắp bò
Luộc bắp bò

Bước 5: Hoàn thành

Thịt bắp bò sau khi ủ trong nồi được 30 phút thì bạn gắp ra đĩa và để nguội. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm quấn lại cho vào ngăn mát tủ lạnh để thịt săn chắc lại.

Cuối cùng, bạn thái thịt thành từng miếng mỏng 1 – 2cm cho vừa ăn. 

Thịt bắp bò đã chín
Thịt bắp bò đã chín

Thành phẩm

Những lát thịt bắp bò vô cùng là đẹp mắt, không bị hôi tanh nhờ luộc trong nước thơm có quế hồi, gừng, hành. Từng miếng thịt bắp có độ dai mềm nhất định, có vị béo ngọt rất tự nhiên. 

Đặc biệt, món thịt bắp bò sẽ còn ngon hơn khi bạn chấm với nước mắm ớt chua ngọt hoặc cuốn bánh tráng, cuộn bún, phở nước thì còn tuyệt vời hơn đấy. 

Thành phẩm
Thành phẩm

Lưu ý khi luộc bắp bò

Cách luộc bắp bò cũng tuy không dễ nhưng nếu bạn chuẩn bị kỹ lưỡng và lưu ý thêm một vài điều sau đây. Tin chắc, ban sẽ có một đĩa bắp bò luộc ngon thơm: 

Chuẩn bị nguyên liệu tạo mùi

Để luộc bắp bò không bị hôi khử mùi hiệu quả bạn nên chuẩn bị các nguyên liệu tạo mùi tự nhiên: 

  • Quế
  • Hoa hồi
  • Gừng
  • Hành
Hoa hồi- Thảo quả nấu phở bò
Hoa hồi- Thảo Quả

Ngoài ra, có thể luộc bắp nước mắm hoặc bắp bò luộc sả cũng khử mùi hiệu quả. 

Thời gian luộc

Muốn có thành phẩm thịt bắp bò luộc ngon bạn phải chú ý thời gian khi chế biến. Vậy luộc bắp bò bao lâu thì chín?

Bắp bò luộc thời gian sẽ lâu hơn so với các loại thịt khác, bắp bò chín mềm cần khoảng từ 60 – 90 phút. 

Dụng cụ luộc bắp bò

Đối với luộc bắp bò cho gia đình tại nhà: Bạn có thể sử dụng nồi nhôm, nồi áp suất để luộc bắp bò. Chỉ cần cho các nguyên liệu và bắp bò vào luộc theo hướng dẫn trên là sẽ có món thịt bắp bò ngon cho bữa ăn gia đình. 

Đối với quán ăn kinh doanh: Thường ở các tiệm kinh doanh sẽ luộc bằng nồi phở điện để không phải mất thời gian chông chừng. Thời gian luộc cũng sẽ nhanh hơn, chỉ mất khoảng 45 phút.

Nồi điện Nguyên Khôi
Nồi điện Nguyên Khôi

Nếu bạn đang kinh doanh quán phở hoặc có ý định kinh doanh thì có thể tham khảo mẫu nồi nấu phở điện tại Điện máy nguyên Khôi. 

Như vậy với 5 bước trong cách luộc bắp bò trên đây, hy vọng sẽ có ích giúp bạn có thể chế biến và hoàn thiện thành phẩm món ăn này nhanh chóng. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách luộc bắp bò ngon, mềm, thơm, không phải ai cũng biết

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách luộc bắp bò ngon, mềm, thơm, không phải ai cũng biết
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "cách luộc bắp bò"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3