Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Học Cách Luộc Nạm Bò Nấu Phở Ngon Chuẩn Công Thức

Nạm bò là một trong những nguyên liệu quan trọng để nấu nước dùng phở thơm ngon chuẩn vị hấp dẫn. Cách nấu phở cũng vô vàn kiểu tuy nhiên công đoạn cần thiết nhất vẫn là luộc nạm bò. Học cách luộc nạm bò nấu phở siêu ngon và chuẩn công thức nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Cách chọn nạm bò tươi ngon để nấu phở

Thông thường nạm bò là phần thịt có khá nhiều nạc và gân bên cạnh đó cũng được xem là phần ngon nhất của con bò. Phần nạm bò chứa tương đối các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Nạm bò tươi ngon hấp dẫn
Nạm bò tươi ngon hấp dẫn

Nên chọn nạm bò có màu đỏ tươi điểm xuyết phần mỡ màu vàng nhạt và cứng, không bị chảy hay mềm nhão. Ngoài ra phần thịt mềm khi ấn vào có độ đàn hồi nhất định, không bị tái xanh.

Bên cạnh đó các bạn cũng tuyệt đối không nên chọn những phần thịt có màu vàng mỡ quá đậm bởi rất có thể đó là do người bán bôi nghệ màng nhằm che đi những hạt sán có bên trong thịt nạm bò.

Cách luộc nạm bò nấu phở ngon chuẩn vị

Các bạn đã biết cách luộc nạm bò sao cho ngon hấp dẫn và chuẩn vị chưa? Luộc nạm bò cần nhất là nạm bò chín tới dai mềm và giữ được thịt dai giòn sần sật đậm đà vị ngọt. Cùng xem các bước thực hiện chi tiết sau đây nhé!

  • Nguyên liệu cần có

Trước tiên các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và thành phần cần thiết để luộc nạm bò sau đây:

  • 400 – 500gram thịt nạm bò
  • 1 nhánh gừng tươi
  • 2-3 nhánh sả
  • Các gia vị cần thiết: muối, hạt tiêu, nước mắm, bột ngọt, đường…
Chuẩn bị nguyên liệu luộc nạm bò
Chuẩn bị nguyên liệu luộc nạm bò
  • Quy trình thực hiện

Quy trình chế biến nạm bò và luộc nạm bò tương đối đơn giản nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, không đòi hỏi các công đoạn cầu kì. Các bước thực hiện như sau.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Phần nạm bò các bạn để nguyên cả khúc sau đó khử mùi hôi kĩ với rượu gạo và nước gừng rồi rửa sạch lại với nước.

Sau đó các bạn ướp nạm bò cùng 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu trong khoảng thời gian từ 30 -45 phút cho phần thịt ngấm đều gia vị.

Sơ chế phần nạm bò
Sơ chế phần nạm bò

Các bạn cuộn nạm bò và buộc bằng chỉ hoặc dây lạt, phần gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng, sả rửa sạch, cắt khúc ngắn 2–3cm đập dập.

Bước 2: Luộc nạm bò

Bắc nồi hầm xương lên bếp cho thêm 5 thìa canh nước mắm, 1 lít nước lọc, 5 thìa đường, gừng tháu lát và sả vào cùng luộc đun sôi sau đó khuấy cho đều.

Khi nước sôi các bạn cho nạm bò vào luộc, khi sôi lần nữa bạn cho lửa vừa và luộc trong khoảng 45 phút – 1 tiếng (tuy nhiên cần lưu ý để không bị cạn nước).

Luộc nạm bò
Luộc nạm bò

Sử dụng đũa chọc vào miếng thịt nạm và không thấy phần nước đỏ hồng chảy ra là đã chín. Vớt phần nạm bò ra cho ngay vào bát nước lạnh hoặc nếu có thời gian cho vào ngăn mát của tủ lạnh.

Khi ăn các bạn bỏ dây buộc, thái miếng nạm bò thành những lát thịt mỏng.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Các bạn cho phần bánh phở ra tô. Sau đó cho phần nạm bò đã được luộc dải đều lên trên cùng mắm gừng, chan nước dùng phở và thưởng thức là hoàn tất.

Các bạn có thể thưởng thức món phở bò siêu thơm ngon chuẩn vị hấp dẫn với topping gân bò dai giòn thơm mềm sần sật.

Thành phẩm phở nạm bò siêu hấp dẫn
Thành phẩm phở nạm bò siêu hấp dẫn

Một số lưu ý khi luộc nạm bò nấu phở

Để món phở nạm bò ngon phần quan trọng nhất vẫn nằm ở nạm bò sau luộc và chế biến để khi ăn cùng phở có hương vị hòa quyện nhất định. Sau đây là một số lưu ý quan trọng:

  • Nên chọn loại nạm bò mềm và dẻo nhất, có thể kiểm tra độ đàn hồi của miếng nạm bò khi mua
  • Phần thịt bạn bò các bạn cũng nên thái thật mỏng để hương vị dễ hòa quyện khi cho nguyên liệu
  • Để át đi mùi hôi (nhất là khi bạn chưa thực sự hoàn toàn loại bỏ mùi hôi của nạm bò ở công đoạn sơ chế) các bạn nên cho thêm nhiều gừng sả đi kèm.

Luộc nạm bò nấu phở cần đảm bảo nạm bò sau nấu dai mềm hấp dẫn cùng hương vị hòa quyện với nước dùng phở. Bí quyết nằm chính ở những bộ nồi nấu phở chuyên dụng. Tham khảo chọn mua nồi nấu phở Nguyên Khôi để hỗ trợ công thức nấu đạt chuẩn nhất!

Bên cạnh đó đầu tư trang thiết bị hiện đại cùng công thức nấu phở ngon chuyên dụng để nấu số lượng lớn suất phở trong ngày nhanh chóng thành phẩm hấp dẫn.

Mua ngay các mẫu nồi phở điện tại Nguyên Khôi đang có rất nhiều ưu đãi và giảm giá lớn. Đặc biệt nồi nấu tại Nguyên Khôi đạt tiêu chuẩn quốc gia mang đến hiệu quả sử dụng và an toàn điện trong quá trình nấu. Để được tư vấn những mẫu nồi phở chất lượng nhất các bạn có thể liên hệ qua hotline: 079.222.1234

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Học Cách Luộc Nạm Bò Nấu Phở Ngon Chuẩn Công Thức

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Học Cách Luộc Nạm Bò Nấu Phở Ngon Chuẩn Công Thức
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "cách luộc nạm bò nấu phở"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3