Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Cách nấu cháo ếch Singapore thơm ngon, chuẩn vị, ăn là nghiền

Nếu bạn đang muốn tìm một món ăn mang hương vị mới lạ để chiêu đãi gia đình thì không thể bỏ lỡ cháo ếch Singapore – món ăn đã chinh phục hàng triệu thực khách trên toàn thế giới. Trong bài viết dưới đây, Nguyên Khôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách nấu cháo ếch Singapore ngon, chuẩn vị nhất, cùng xem ngay nhé!

Hướng dẫn cách nấu cháo ếch Singapore ngon, chuẩn vị
Hướng dẫn cách nấu cháo ếch Singapore ngon, chuẩn vị

Cháo ếch Singapore món ăn ngon độc đáo

Với hương vị thơm ngon, đậm đà đặc trưng, món cháo ếch Singapore đã nhanh chóng nổi tiếng trên toàn thế giới, được rất nhiều thực khách yêu thích, đón nhận. Điểm đặc biệt của món ăn này là phần cháo và thịt ếch được để riêng biệt, vì vậy mà người dùng có thể cảm nhận rõ nét và trọn vẹn hương vị món ăn. Thịt ếch rim có vị cay ngọt đậm đà, ăn kèm với phần cháo nóng hổi vô cùng hợp vị

Ngoài ra, thịt ếch cũng là một trong số những thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Thịt ếch chứa rất nhiều protein, khoáng chất, giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp, đột quỵ, hỗ trợ điều trị bệnh suy nhược cơ thể,…

Cháo ếch Singapore - món ăn độc đáo
Cháo ếch Singapore – món ăn độc đáo

Nguyên liệu làm cháo ếch Singapore

  • Ếch: 5 con 
  • Gạo tẻ: 300 gram
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 1 tép
  • Hành lá
  • Ớt, ớt bột
  • Rượu mai quế lộ
  • Bột năng
  • Hắc xì dầu
  • Dầu hào 
  • Gia vị thông dụng
  • Dụng cụ: nồi nấu cháo điện 
Nguyên liệu nấu cháo ếch Singapore
Nguyên liệu nấu cháo ếch Singapore

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Đối với ếch, bạn nên ưu tiên chọn ếch còn sống thì thịt sẽ săn và chắc hơn. Nếu không có ếch sống, bạn có thể mua ếch làm sẵn tại những cửa hàng uy tín, lựa chọn những con có kích thước to, phần đùi mập mạp, thịt có màu hồng nhạt tự nhiên.

Đối với gạo tẻ, bạn hãy quan sát kỹ bề mặt gạo, gạo có màu trắng tự nhiên, bề mặt căng bóng, kích trước tròn mẩy là gạo ngon. Tránh mua loại gạo bị nứt vỡ hoặc có dấu hiệu ẩm ốc. 

Cách chọn mua nguyên liệu ngon
Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Cách nấu cháo ếch Singapore ngon chuẩn vị

Hướng dẫn cách nấu cháo ếch Singapore ngon, đơn giản tại nhà: 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Gạo bạn đem vo sạch với nước rồi ngâm trong khoảng 1 tiếng để gạo nở mềm. Sau khi ngâm, bạn cho gạo vào máy xay và xay nhỏ để khi nấu gạo nhanh nở hơn, chú ý không xay quá nhuyễn nhé 

Hành tím bỏ vỏ, cắt lát mỏng. Hành tây rửa sạch, thái hạt lựu. Hành lá rửa sạch, một phần thái nhuyễn, một phần cắt khúc. Tỏi băm  nhỏ 

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Sơ chế ếch

Thịt ếch mua về bạn đem ngâm với nước muối pha loãng trong 5 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. 

Bước 3: Ướp ếch

Cho thịt ếch ra tô, ướp cùng hỗn hợp: 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hắc xì dầu, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh rượu mai quế lộ và một chút tiêu xay. Trộn đều và ướp trong 30 phút 

Ướp thịt ếch
Ướp thịt ếch

Bước 4: Nấu cháo

Bắc nồi lên bếp cùng 2 lít nước. Khi nước sôi, cho phần gạo tẻ đã xay vào, đậy nắp và nấu trong 15 phút với lửa vừa. Sau đó, hạ lửa nhỏ và nấu thêm 40 phút nữa để gạo chín nhừ. Khuấy đều để phần cháo dưới đáy nồi không bị cháy khét 

Nấu cháo ếch
Nấu cháo ếch

Bước 5:  Nấu thịt ếch

Bắc nồi điện lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho hành tím, tỏi băm và 1 muỗng canh ớt bột vào và tiến hành phi thơm. Sau đó, cho thịt ếch vào xào trong 5 phút cho đến khi thịt săn lại rồi cho thêm nước ướp thịt vào, đậy nắp nấu thêm 5 – 10 phút nữa

Cuối cùng, mở nắp nồi và đảo đều phần thịt ếch, nêm nếm cùng 2 muỗng canh bột năng pha loãng, 300ml nước và nửa muỗng canh dầu mè là hoàn thành. Cho thêm một ít hành lá cắt khúc lên trên rồi tắt bếp 

Nấu thịt ếch
Nấu thịt ếch

Bước 6: Thành phẩm

Múc cháo trắng ra tô và cho thêm hành lá băm nhuyễn vào, phần thịt ếch để ra bát riêng. Vậy là hoàn thành cách nấu cháo ếch Singapore rồi đó, thật đơn giản phải không nào? Khi ăn, bạn múc thịt ếch vào cùng tô cháo trắng là sẽ cảm nhận được vị ếch kho béo ngậy, ăn kèm với cháo trắng mềm ngọt tan trên đầu lưỡi. 

Thành phẩm cháo ếch Singapore
Thành phẩm cháo ếch Singapore

Lưu ý khi nấu cháo ếch Singapore

Một vài điều bạn cần lưu ý để món cháo ếch Singapore thơm ngon và dậy vị hơn:

  • Khi sơ chế ếch, cần làm sạch kĩ các tuyến máu. Có thể rửa ếch với nước muối hoặc rượu gạo
  • Ếch không nên ướp quá lâu, chỉ 25 – 30 phút là thịt thấm đẫm gia vị
  • Nếu muốn ếch có màu đẹp mắt, bạn hãy bổ sung thêm màu dầu điều
  • Nên sử dụng ớt khô nguyên trái thay vì ớt bột khi kho ếch
  • Khi cháo chín, bạn khuấy đều để cháo không bị cháy khét ở phần đáy nồi
  • Nên sử dụng thố đất khi nấu thịt ếch để giữ nhiệt tốt hơn 
  • Sử dụng nồi nấu cháo điện chuyên dụng để thành phẩm chín đều, thơm ngon hơn
Lưu ý khi nấu cháo ếch Singapore
Lưu ý khi nấu cháo ếch Singapore

Nồi nấu cháo điện là thiết bị không thể thiếu trong những mô hình kinh doanh, bán hàng trên thị trường. Nếu bạn yêu thích món cháo ếch Singapore và muốn triển khai khởi nghiệp kinh doanh với mặt hàng này thì hãy đầu tư ngay cho cửa hàng của mình mẫu nồi nấu cháo bằng điện.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách nấu cháo ếch Singapore thơm ngon, đơn giản tại nhà. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách nấu cháo ếch Singapore thơm ngon, chuẩn vị, ăn là nghiền

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách nấu cháo ếch Singapore thơm ngon, chuẩn vị, ăn là nghiền
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "Cách nấu cháo ếch Singapore"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3