Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon nhất! Áp dụng ngay!

Hủ tiếu Nam Vang là một trong những đặc sản ẩm thực hấp dẫn, tuy nhiên món ăn chuẩn vị nhất là theo cách chế biến của người Sài Gòn. Học ngay cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon nhất trong bài viết dưới đây! Đảm bảo các bạn sẽ có công thức hay để áp dụng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều cách nấu ăn ngon khác tại trang chủ của thiết bi bếp Nguyên Khôi. Không những vậy, tại đây còn đưa bạn nhiều địa chỉ ăn uống cũng như các sản phẩm chuyên dụng phục vụ kinh doanh như: nồi phở điện, nồi hầm xương,…

Hủ tiếu Nam Vang – vị ngon hấp dẫn từ xương hầm

Món hủ tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ Phnompenh. Món ăn được chế biến từ nhiều loại gia vị đậm đà hơn để phù hợp phần nào với văn hóa ẩm thực của người Việt – Trải qua thời gian món ăn đã trở thành đặc sản của Sải Gòn nổi tiếng cả 3 miền.

Trong đó nấu nước lèo là phần công đoạn quan trọng nhất. Các bạn sẽ cần phải ninh xương trong khoảng thời gian trung bình từ 7-8 tiếng cùng với các loại rau củ như củ cải, hành tím, gừng, cần tây giúp nước ngọt đậm vị tự nhiên. 

Hủ tiếu Nam Vang- Đặc sản hương vị Sài Gòn
Hủ tiếu Nam Vang- Đặc sản hương vị Sài Gòn

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon đúng điệu

Các bước nấu hủ tiếu tương đối đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. 

Nguyên liệu nấu hủ tiếu Nam Vang

Các thành phần nguyên liệu để thực hiện cách làm hủ tiếu nam vang ngon nhất các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thứ sau đây. Thành phần nguyên liệu cũng phụ thuộc chủ yếu vào số lượng người ăn.

  • Lòng heo, khô mực, trứng cút, thịt băm, thịt ba chỉ, xương ống, heo và gan heo
  • Hành tím, gừng, củ cải, cần tây và tỏi
  • Nước mắm, đường, muối, bột canh, nước tương, xì dầu
Nguyên liệu chính để nấu hủ tiếu Nam Vang
Nguyên liệu chính để nấu hủ tiếu Nam Vang

Nấu hủ tiếu Nam Vang chuẩn các bước

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và thành phần cần thiết để chế biến các bạn có thể bắt tay vào quy trình thực hiện ngay thôi nào!

Bước 1: Các bạn sơ chế thật sạch phần xương ống sau đó cho vào nồi luộc qua để ra hết phần bọt bẩn của thịt.

Tiếp theo các bạn vớ xương ống ra và nấu với khoảng 3 lít nước lọc sau đó ninh tiếp để làm nước dùng. Trong thời gian ninh xương các bạn hãy cho thêm phần củ cải trắng, hành tím cùng mực khô để nước lèo có vị ngọt và thơm lâu hơn.

Bước 2: Tiếp tục ninh nồi nước dùng trong khoảng 1 tiếng sau đó thêm các gia vị bao gồm: 120ml nước mắm, 2 thìa canh muối ăn cùng 4 thìa canh đường và 2 thìa canh hạt nêm vào sau đó khuấy cho thật đều.

Ninh nước dùng để nấu hủ tiếu
Ninh nước dùng để nấu hủ tiếu

Bước 3: Bắc chảo mõ nóng lên bếp sau đó cho hành tỏi băm nhỏ vào phi lên kết hợp cho thêm các gia vị với tỷ lệ như sau: 1 thìa canh xì dầu – 4 thìa canh nước tương – 2,5 thìa canh đường, 1 thìa canh bột nêm và 100ml nước lọc. Sau đó các bạn lấy muỗng khuấy đều hỗn hợp làm sốt.

Bước 4: Phi thơm phần hành tỏi sau đó cho phần thịt xay vào đảo cho thật đều, chia đều phần thịt xay, 1 nửa cho nồi nước lèo cùng 1 nửa trộn với hủ tiếu.

Bước 5: Luộc trứng cút, lòng, gan tôm, heo thịt cho chín và thái mỏng cho vào tô hủ tiếu là có thể thưởng thức được rồi!

Hoàn thành cách nấu hủ tiếu Nam Vang
Hoàn thành cách nấu hủ tiếu Nam Vang

Hủ tiếu thịt bằm là món ngon dễ ăn và cũng rất dễ chế biến. Chỉ bằng các nguyên liệu đơn giản là bạn đã có thể làm ra nhiều hương vị của món hủ tiếu nổi tiếng đất Sài Thành rồi. Vậy tại sao không thử tham khảo: Cách nấu hủ tiếu thịt bằm để chiêu đãi gia đình nhỉ.

Lưu ý khi nấu hủ tiếu Nam Vang

Để nấu hủ tiếu Nam Vang ngon và chuẩn vị nhất các bạn cần lưu ý một số điều quan trọng sau đây. Chắc chắn sẽ là những bí quyết hay để các bạn có thể áp dụng.

Bí kíp nấu nước dùng trong veo

Để nấu món hủ tiếu Nam Vang cực thơm ngon và hấp dẫn thì công đoạn nấu nước dùng là vô cùng quan trọng. Trong đó trong quá trình nấu nước dùng các bạn cần vớt bọt liên tục ở xương tiết ra để đảm bảo vị trong của nước dùng. 

Bên cạnh đó các bạn cho nhiều hành tây và điều chỉnh mức nhiệt vừa trong suốt quá trình đun để đảm bảo nước dùng nấu trong ngon tự nhiên. 

Nồi nấu nước dùng trong đẹp mẳt
Nồi nấu nước dùng trong đẹp mẳt

Hầm xương ngon ngọt

Để nước hầm xương ngon ngon chuẩn vị các bạn có thể nêm 1 xíu đường vàng kết hợp kéo dài thời gian ninh xương. Ninh xương thời gian đủ lâu giúp làm nước dùng ngon hấp dẫn nhất. Sử dụng nồi hầm xương giúp tiết kiệm thời gian, công sức cũng như sản phẩm ngon hơn.

Nêm nếm gia vị chuẩn

Bên cạnh đó công đoạn nêm nếm gia vị để nấu món hủ tiếu Nam Vang cũng vô cùng quan trọng. Trước tiên các bạn chỉ nên nêm nếm theo tỷ lệ 1:1 với các loại gia vị sau khi hoàn tất sẽ nêm thêm gia vị vào nồi nấu nước dùng. Nếu đã cho viên vị phở thì không nên quá nhiều hương liệu đi kèm.

Ngoài ra bí kíp quan trọng để nấu 1 tô hủ tiếu ngon đạt chuẩn chất lượng đó là các bạn cần chuẩn bị và đầu tư một chiếc nồi nấu phở điện chuyên dụng nhằm đáp ứng quy trình nấu ngon bài bản đồng thời đảm bảo dưỡng chất ở mức nhiệt tốt nhất. Tại Nguyên Khôi có cung cấp đầy đủ các dòng sản phẩm nồi phở điện chất lượng được chế tạo 100% từ inox 304 chống oxy hóa với độ bền sử dụng cao cách nhiệt tốt. Các dòng nồi nấu được nhập khẩu và sản xuất tại xưởng có chất lượng kiểm định kỹ càng trước khi đưa đến tay người tiêu dùng. Quý khách hàng có thể tham khảo tư vấn và đặt mua qua hotline: 079.222.1234

Trên đây là toàn bộ quy trình thực hiện cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon nhất! Chúc các bạn áp dụng thành công nhé!

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !