Món phở bò của bạn sau chế biến sẽ thơm ngon thần sầu chuẩn công thức mà chẳng mất quá nhiều thời gian để hầm nấu ninh xương cầu kì. Học ngay cách nấu phở bò bằng gói gia vị sau đây để nước dùng luôn hấp dẫn, ngon từ thịt ngọt từ xương nhé!
Nên nấu phở bò bằng loại gói gia vị nào?
Trên thị trường có nhiều loại gói gia vị được bày bán sẵn, tuy nhiên không phải loại nào cũng có hương vị thơm ngon hấp dẫn và đem đến vị chuẩn cho món phở bò của bạn.
Nếu chưa biết nên chọn mua loại gói gia vị nào thì các bạn có thể mua các loại có sốt sệt đặc kèm phần thảo quả đi kèm hay phần bột gia vị nhỏ để có thể pha kèm nước dùng giúp hòa quyện hương vị thơm ngon và hấp dẫn nhất có thể.
Một số gói gia vị đi kèm các bạn có thể mua của các thương hiệu nổi tiếng để khi nấu đảm bảo phần vị nước dùng ngon nhưng không ngấy hay hắc, tạo hương quá đà như dùng viên vị phở truyền thống.
Dưới đây, Nguyên Khôi sẽ bật mí cho bạn 2 gói gia vị phở ngon, dễ chế biến và được lựa chọn nhiều nhất:
Gói gia vị nấu phở bò Ông Chà Và
- Giá: 9.000đ
Cốt phở bò Ông Chà Và gồm quế, hành, đại hồi, tiêu gừng, chiết xuất nấm men, trần bì, hành lá, tỏi, rau thơm, đinh hương, bột bò, chất xơ từ lía mì, mỡ bò, chất điều vị. Khi nấu cho 1 viên gia vị vào 500ml nước, đun sôi 2 – 3 phút rồi cho phở và thịt bò là có thể dùng được ngay.
Gói gia vị nấu phở bò Aji-Quick
- Giá: 8.000đ
Thành phần gói gia vị gồm đinh hương, thảo quả, chiết xuất thịt, xương ống, xương sườn, gừng, quế, hồi. Khi nấu hòa với 1,5l nước rồi cho phở khô vào là có thể dùng ngay được.
Để hiểu rõ chi tiết cách nấu phở bò bằng gói gia vị bạn có thể xem công thức hướng dẫn ở phần tiếp theo đây.
2 cách nấu phở bò với gói gia vị siêu ngon
Sử dụng 2 loại gói gia vị Ông Chà Vàng và Ajiquick đang là lựa chọn của nhiều người. Tham khảo chi tiết các cách nấu sau đây để đảm bảo hương vị hấp dẫn cho món phở của bạn với công thức độc quyền thu hút thực khách mà không hề mất nhiều thời gian.
Cách nấu phở bò bằng gói gia vị Ông Chà Vàng
Là một trong những thương hiệu gia vị lâu đời với thành phần chính là bột ngũ vị hương từ chính gốc Ấn Độ với các gia vị cơ bản như đường, hạt tiêu bột ngọt giúp phần nước cà ri thêm đậm đà vị thơm của quế và béo ngậy của nước cốt dừa cùng phần màu sắc siêu hấp dẫn.
Nguyên liệu cần có
- 1 gói gia vị Ông Chà Vàng
- 100ml nước
- Sữa tươi
- Thịt bò
- Nạm bò
- Đường, tiêu
- Muối, hạt nêm
Cách nấu như sau
Bước 1: Chuẩn bị nồi nấu cùng lượng nước dùng vừa đủ, sau đó hòa tan 2 viên gia vị 100ml nước sôi
Bước 2: Cho thịt bò vào hỗn hợp để ướp cho thấm. Đợi trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị
Bước 3: Cho phần gia vị còn lại đổ vào nước dùng hòa cùng 100ml sữa tươi
Bước 4: Bắc nồi nấu lên bếp sau đó để lửa lớn và đun sôi khoảng 5 lít nước và cho nạm bò cùng túi gia vị đã rang, gừng nướng, hành tây nướng và 1 thìa muối vào đun cho sôi, sau đó hạ nhỏ lửa hầm khoảng 2 tiếng.
Bước 5: Sau khi các bạn hầm được 2 tiếng hãy vớt phần nạm bò, gừng, hành tây và gói gia vị sau đó thêm 100gram đường phèn, 5 thìa canh hạt nêm và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là hoàn tất.
Cách nấu phở bò bằng gói gia vị Ajiquick
Chỉ với gói gia vị Ajquick khoảng 16k các bạn đã có bí quyết nấu phở bò siêu ngon hấp dẫn và chuẩn bị ngon từ thịt ngọt từ xương. Quy trình nấu cũng được rút ngắn tối ưu.
Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết
- 1 gói gia vị phở Aji Quick
- Nửa cân sợi phở tươi
- 400gram thịt bò tái
- 300gram thịt gầu bò/nạm bò
- 1 củ gừng
- 1 củ hành tây
- Hành lá
- Các loại gia vị cần thiết khác như: nước mắm, đường, muối, hạt nêm
Quy trình nấu như sau
Bước 1: Phần thịt bò sau khi mua các bạn sẽ rửa thật sạch cùng nước muối loãng để loại bỏ tạp chất. Sau đó để cho ráo nước và thái thành những lát mỏng
Bước 2: Với phần nạm bò hoặc gầu bò các bạn chú ý rửa cho thật sạch và trần sơ trong nước sôi khoảng vài phút và rửa.
Bước 3: Gừng và hành tây tiến hành gọt vỏ sau đó cho nước vào trong 2 phút cho thơm.
Bước 4: Hành lá các bạn đem rửa sạch và cắt phần củ dài khoảng 6 – 7cm, phần hành còn lại thái thật nhỏ.
Bước 5: Hòa tan gói gia vị Ajiquick cùng 1,5 lít nước luộc bò, khuấy đều để gia vị tan hết
Bước 6: Khi nước dùng sôi các bạn nêm nếm nước mắm cùng gia vị cho vừa miệng.
Như vậy là các bạn đã hoàn tất quy trình nấu nước dùng bằng gói gia vị phở ngon không kém cạnh.
5 lưu ý khi sử dụng gói gia vị để nấu
Với những ưu điểm lớn về mặt tiết kiệm thời gian và công sức, gói gia vị nêm sẵn sẽ giúp bạn nấu món phở bò siêu nhanh chóng tiết kiệm thời gian tối ưu. Để đem đến thành phẩm hoàn chỉnh nhất các bạn cần lưu ý một số điều sau đây:
- Với phần gói gia vị nêm sẵn có kết hợp kèm nguyên liệu thảo mộc các bạn nên rang trước khi cho vào nồi nước dùng để nguyên liệu có vị đậm đà cùng mùi thơm hấp dẫn
- Nên cho nguyên liệu thảo mộc vào bên tròng túi lọc trước khi hầm xương
- Cân chỉnh tỷ lệ gia vị vừa đủ và trước khi nấu nên cho 1 lượng vừa đủ, sau khi nấu nước dùng xong nêm lại lần nữa.
- Có thể mix cùng với một chút sốt ngọt để tạo vị cho nước dùng vừa thơm ngon nhưng không bị ngấy.
Để món phở bò của bạn luôn thơm ngon hấp dẫn với vị nước dùng ngon và chất lượng các bạn không thể thiếu nồi phở điện làm trợ thủ đắc lực là 1 chiếc nồi nấu phở chuyên dụng.
2 cách nấu phở bò bằng gói gia vị ngon từ thịt ngọt từ xương trên đây chắc chắn là những thông tin vô cùng hữu ích để bạn có thể tham khảo và áp dụng giúp nước dùng thêm thơm ngon đượm vị.