Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Cách nấu phở gân bò thơm, ngon chuẩn từng bước

Phở gân bò ăn rất khác biệt so với các loại phở còn lại. Gân bò béo, dai dai mềm mềm rất hấp dẫn. Món phở này được người Hà Nội yêu thích vô cùng. Kết hợp với nước dùng phở thơm nức, vị ngọt thanh là bánh phở đủ độ mềm, độ dai cần thiết. Chúng ta sẽ chia sẻ cho nhau về cách nấu phở gân bò sao cho chuẩn hương vị nhất nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều cách nấu bún, phở,.. ngon chuẩn vị khác tại trang chủ của thiết bị bếp Nguyên Khôi. Không chỉ có công thức hướng dẫn nấu ăn mà tại trang chủ của Nguyên Khôi còn đưa bạn tới các địa điểm ăn uống ngon, bổ, rẻ khắp cả 3 miền cũng như cung cấp cho bạn các sản phẩm chuyên dụng phục vụ kinh doanh như: nồi phở điện, nồi nấu cháo,…. đảm bảo, uy tín, chất lượng.

1. Phở gân bò – Món ăn đặc biệt mang hương vị Hà Nội

Gân bò là bộ phận ngon và rất giàu dinh dưỡng cho người dùng. Sử dụng gân bò thường xuyên sẽ hỗ trợ rất tốt cho xương khớp. Ngoài ra gân bò còn có thể sử dụng được nhiều món ngon khác nhau. Trong đó có món phở gân bò mang đầy đủ hương vị của Hà Nội. Một bát phở gân bò chứa đựng toàn bộ tinh hoa của nền ẩm thực Hà Nội.

Phở gân bò là món ăn vô cùng đặc biệt và thơm ngon
Phở gân bò là món ăn vô cùng đặc biệt và thơm ngon

Không chỉ có hương vị thơm ngon hấp dẫn, khi thưởng thức bát phở gân bò bạn sẽ cảm nhận được vị nước dùng béo ngậy từ gân bò. Điểm đặc biệt đó chính là cảm giác nhau gân bò dai dai vô cùng thích thú. Bạn đã từng thử qua rất nhiều loại phở bò khác nhau mà bỏ qua món phở gân bò thì đúng là thiếu xót vô cùng lớn. Sau đây là hướng dẫn cách nấu phở gân bò thơm ngon chuẩn hương vị của Hà Nội.

2. Nguyên liệu nấu phở gân bò ngon

Bước đầu tiên chúng ta cần làm khi nấu phở gân bò đó chính là chuẩn bị nguyên liệu. Chọn nguyên liệu chính là bước quan trọng nhất để có được một bát phở thơm ngon và hấp dẫn.

2.1. Nguyên liệu quan trọng

Các bạn cần chuẩn bị đầy đủ tất cả các loại nguyên liệu sau đây để có được bát phở gân bò thơm ngon nhất. Sau đây là phần nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu:

Xương ống bò: 2 kg. Gân bò: 1.5 kg.
Thịt thăn hoặc nạm bò: 700g Bánh phở: 1 kg.
Hành lá: 500g Hành tây: 2 củ.
Gừng tươi: 200 g Giá đỗ: 500 g
Rau mùi: 200 g Chanh tươi: 2 trái.
Gia vị thảo mộc. Các loại gia vị khác: nước nắm, muối,…

 

Nguyên liệu nấu phở gân bò
Nguyên liệu nấu phở gân bò chuẩn nhất

2.2. Cách chọn nguyên liệu

Để có bát phở gân bò thơm ngon thì cần phải chú ý lựa chọn nguyên liệu tươi sạch. Bạn cần phải chú ý khi tìm mua nguyên liệu tươi sống như xương bò, thịt bò hay gân bò. Các loại nguyên liệu này cần được giữ tươi mới và có cách bảo quản đúng quy trình.

Xương bò bạn nên chọn loại xương ống, không cần quan tâm đến thịt có tại xương. Chỉ cần xương còn mới không để xương bị ôi thiu. Không có xương ống thì bạn cũng có thể thay thế bằng xương sườn hoặc xương đầu.

Khâu chọn xương nấu phở phải hết sức cẩn thận
Khâu chọn xương nấu phở phải hết sức cẩn thận

Bạn chỉ nên chọn loại bánh phở chỉ vừa được làm còn mới còn nóng. Không nên lựa chọn loại bánh phở đã để lâu quá một ngày vì chúng dễ bị bở, và không còn thơm ngon.

Các loại rau sống ăn kèm cần tìm kiếm địa điểm mua uy tín đảm bảo vệ sịnh.

Gân bò là nguyên liệu chính nên bạn cần chú ý lựa chọn. Bạn lựa chọn những phần gân có màu trắng hồng hoặc hồng nhạt.Sờ vào có độ dính cũng như đàn hồi nhẹ. Đây chính là phần gân còn mới.

3. Cách nấu phở gân bò chuẩn hương vị truyền thống

Khi đã có đầy đủ nguyên liệu cần thiết, chúng ta sẽ bắt đầu thực hiện cách nấu phở bò từ gân theo đúng quy trình như sau:

3.1. Sơ chế nguyên liệu

Bước đầu tiên chúng ta cần thực hiện đó chính là sơ chế nguyên liệu.

  • Với xương, gân bò bạn sẽ rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó chuẩn bị nồi nước đun sôi cho vào vài lát gừng đập dập. Bỏ toàn bộ xương và gân bò vào đun sôi trong khoảng 2 phút. Tiếp theo bạn cần rửa sạch phần xương và gân với nước lạnh và để cho ráo nước.
  • Gừng tươi và hành tây rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ. Gia vị thảo mộc cần rang khô và thơm để cho vào túi vải nấu nước dùng.
  • Các loại rau sống được rửa sạch bằng nước muối loãng và để ráo nước.
Sơ chế nguyên liệu
Toàn bộ nguyên liệu cần được sơ chế sạch sẽ

3.2. Đun nước dùng trong cách nấu phở gân bò

Nước dùng rất quan trọng trong cách nấu phở gân bò. Chính vì vậy mà bạn cần chú ý đến cách thức nấu nước dùng ngon. Bạn chuẩn bị một nồi nước đủ 3 lít. Cho toàn bộ phần gân và xương ống vào ninh nhừ. 

Với phần gân bạn chỉ ninh trong khoảng 20 phút thì có thể vớt ra sau đó để vào nước đá lạnh. Như vậy gân sẽ có độ mềm giòn cần thiết mà không quá nhừ. 

Bạn cũng đồng thời cho thêm túi gia vị thảo mộc, hành tây, gừng. Bạn nêm thêm chút gia vị cần thiết cho nồi nước dùng được đậm đà hơn.

Đun nước dùng
Nấu nước dùng cho phở đúng cách để có vị ngọt thanh

Nước dùng của cả phở gân lẫn phở gầu bò đều được nấu như nhau. Tuy nhiên, 2 loại phở này lại được nấu khác nhau. Cùng tìm hiểu xem: Cách nấu phở gầu bò có gì khác so với cách nấu phở gân bò nhé.

3.3. Thái gân và thái thịt bò

Sau khi phần gân đã nguội bạn tiến hành thái gân theo từng miếng vừa ăn. Thịt thăn bò bạn có thể ăn tái hoặc ăn chín tùy thích. Khi thái gân bò, bạn không nên thái quá mỏng cũng không nên thái quá to. Hãy ước chừng miếng gân vừa miếng. Thịt bò nên thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Phần thịt bò này cũng nên nhúng vào trong nồi nước dùng. Độ chín của thịt hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích của người thưởng thức.

Thái thịt bò
Thịt bò cần thái mỏng và trụng nước dùng trước khi ăn

3.4. Trụng phở

Chúng ta tận dụng nồi nước dùng để trụng phở. Cho bánh phở đã thái vào trong dụng cụ trụng, nhúng vào nước dùng nóng khoảng 2 phút thì đổ ra tô. Không nên trụng quá lâu để tránh làm nát phở.

3.5. Trình bày và thưởng thức

Bạn chuẩn bị một bát lớn, cho phở cùng các loại topping khác nhau gân bò, thịt bò, hành lá thái nhỏ vào bát. Sau đó đổ phần nước dùng đang sôi vào trong bát phở. Như vậy chúng ta đã có được bát phở gân bò hoàn chỉnh. Bạn có thể vắt thêm một chút chanh và ăn kèm với các loại rau sống.

Phở gân bò thơm ngon
Phở gân bò thơm ngon cần trình bày đẹp mắt

4. Bí kíp cách nấu phở gân bò ngon

Chúng ta đã biết chính xác cách nấu phở gân bò ngon hấp dẫn. Ngoài ra bạn nên tham khảo thêm một số bí kíp khi nấu phở gân bò để có bát phở hấp dẫn hơn. 

cách nấu phở gân bò ngon
cách nấu phở gân bò ngon cần phải có bí kíp
  • Bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu tươi ngon nhất thì mới có được bát phở gân bò hấp dẫn.
  • Khi nấu nước dùng đối với gia vị thảo mộc bạn chỉ nên bỏ một ít đinh hương nếu không có mùi quá nồng.
  • Nên nêm gia vị bằng bột canh hoặc nước mắm chứ không nên bỏ mì chính.
  • Sử dụng nồi nấu điện để chất lượng nước dùng được đảm bảo, không mùi khói, mùi than.
  • Nước dùng phải ở nhiệt độ tốt khi chan vào phở.

5. Kết luận

Với các thông tin về cách nấu phở gân bò, bạn đã có thể dễ dàng thực hiện và hoàn thành món ăn vô cùng hấp dẫn này. Đây chính là món ăn mang nhiều hương vị quê hương với cách thức làm đơn giản.

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !