Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Cách nấu phở sườn bò mềm ngon, thơm nức kích thích

Sườn bò có độ béo nhất định và khi nấu phở sẽ có độ mềm ngon vô cùng. Chúng ta có thể cảm nhận độ tươi của nguyên liệu, vị đậm đà, ngọt thanh của nước phở ngay từ miếng đầu tiên. Cùng tìm hiểu về cách nấu phở sườn bò sao cho đạt chất lượng cao nhất nhé.

1. Phở sườn bò – Món ăn ngon miệng dễ làm

Phở sườn bò là một trong những món ăn ngon miệng khi thưởng thức và dễ dàng thực hiện với nguyên liệu và cách làm đơn giản. Đây không đơn thuần chỉ là một món ăn bình thường mà còn là sự tinh tế nền ẩm thực Việt. Bạn có thể dễ dàng thực hiện món phở sườn bò tại nhà để chiêu đãi bạn bè người thân của mình.

Phở sườn bò
Phở sườn bò là món ăn độc đáo, ngon miệng vô cùng

Về cơ bản thì cách nấu phở sườn bò vô cùng đơn giản với nguyên liệu dễ tìm kiếm. Món này thường được dùng vào bữa sáng. Phở sườn bò giàu dưỡng chất sẽ giúp bạn có đầy đủ năng lượng cho ngày mới năng động. Có nhiều cách để làm phở sườn bò khác nhau, sau đây là công thức nấu phở sườn bò thơm ngon đủ vị mà bạn nên tham khảo.

2. Chuẩn bị nguyên liệu nấu phở sườn bò

Nguyên liệu dành cho món phở sườn bò cực đơn giản. Nghe tên món ăn thôi chúng ta đã phần nào hình dung ra nguyên liệu cơ bản nhất để chế biến.

Nguyên liệu chính nấu phở sườn bò

Trước khi tìm hiểu cách thức thực hiện món phở sườn bò, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Nguyên liệu để nấu phở sườn bò rất đơn giản, các bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu như sau:

  • Sườn bò tươi: 1 kg.
  • Thịt thăn bò: 500gr.
  • Bánh phở: Có thể sử dụng phở tươi hoặc phở khô.
  • Hành tây, gừng tươi, hành tím: Mỗi loại 200 gam.
  • Các loại gia vị thảo mộc: Táo đỏ, quế, thảo quả, đinh hương…
  • Hành lá, rau mùi ta và các loại rau sống ăn kèm phở tùy thích.
  • Các loại gia vị: Nước mắm, bột canh và hạt nêm.
Nguyên liệu cách làm phở sườn bò
Nguyên liệu cách làm phở sườn bò tươi ngon

Cách chọn các loại nguyên liệu

Nguyên liệu nấu phở sườn bò rất đơn giản và dễ tìm kiếm. Thế nhưng khi lựa chọn nguyên liệu cần chú ý những điều đặc biệt để có món phở thơm ngon hấp dẫn. Sau đây là cách lựa chọn nguyên liệu nấu phở sườn bò:

  • Sườn bò nấu phở: Cần chọn những miến sườn bóng loáng và còn độ tươi ngon. Tránh chọn miến sườn tối màu và có mùi hôi.
  • Nguyên liệu chính của phở sườn bò là sườn bò nên bạn cần chọn miếng sườn thành tảng. Như vậy miếng sườn mới dày thịt. Khi nấu phở sẽ ngon và ngọt hơn.
  • Bạn cũng nên lựa chọn những miếng sườn có lượng mỡ vừa phải để khi nấu phở không bị quá nhiều váng mỡ.
  • Các loại rau sống cần lựa chọn loại còn tươi và có nguồn gốc xuất xứ.
  • Nên lựa chọn bánh phở tươi vì có độ dai và thơm ngon chuẩn bị phở.
Cách chọn nguyên liệu
Cần chọ nguyên liệu nấu phở sườn bò thật kỹ lưỡng

3. Cách nấu phở sườn bò đúng vị

Chúng ta luôn mong muốn có thể tự mình chế biến những món ăn chiêu đãi bạn bè và người thân. Trong đó món phở sườn bò là một lựa chọn khéo léo, giúp bạn thể hiện được tài năng nội trợ của mình. Phở sườn bò còn có cách nấu đơn giản so với nhiều món ăn khác. Sau đây là hướng dẫn chi tiết về cách nấu phở sườn bò thơm ngon tròn vị.

 Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Các bước sơ chế nguyên liệu trong cách nấu phở sườn bò như sau:

  • Sườn cần rửa thật sạch với nước và để ráo.
  • Các loại rau sống cần rửa sạch lại với nước muối loãng.
  • Gia vị thảo mộc được sơ chế bằng cách cho vào chảo rang đều cho đến khi có hương thơm. Sau đó cho toàn bộ số thảo mộc vào túi vải để nấu nước dùng.
  • Hành tây, gừng và hành tím sẽ được nướng sơ qua trên bếp lửa. Sau đó loại bỏ phần cháy và bỏ bên ngoài. Gừng sẽ được đập dập, hành tây và hành tím thái thành từng miếng nhỏ.
  • Thịt thăn bò được rửa sạch và sau đó thái thành từng miếng vừa ăn.
Sơ chế nguyên liệu
Cách sơ chế nguyên liệu khi nấu phở sườn bò

 Bước 2 Chế biến sườn bò

Chúng ta ngâm miếng sườn trong nước muối loãng khoảng 30 phút. Sau đó bạn chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bạn chuẩn bị nồi nước cho thêm củ hành tím và gừng đập dập. Sau đó bỏ toàn bộ phần sườn vào đun sôi khoảng 2 phút. Sau đó đem ra rửa sạch và để ráo nước.

 Bước 3 Nấu nước dùng phở sườn bò

Chuẩn bị một nồi nước cho vào khoảng 3 lít nước. Sau đó cho các loại gia vị hương liệu, gừng tươi, hành tây đun sôi thì bỏ sườn bò vào. Trong quá trình hầm sườn bò có xuất hiện nhiều bọt thì bạn cần nhanh chóng vớt ra. Như vậy mới đảm bảo nước dùng trong và thơm. Hầm xương bò nấu phở trong khoảng từ 30 đến 60 phút sau đó nêm nếm gia vị vừa miệng.

Cách nấu phở sườn bò
Công đoạn nấu nước dùng cực kỳ quan trọng

 Bước 4 Trụng phở, thịt thăn bò đúng cách

Nước dùng vẫn còn nóng, chúng ta trụng bánh phở đã cắt trong đó khoảng 1 phút rồi lấy ra. Không nên trụng phở quá lâu vì sẽ khiến phở bị nát, mềm.

Thịt thăn bò chúng ta thái lát mỏng, tiếp tục trụng trong nước dùng. Mức độ chín của thịt bò tùy thuộc vào sở thích của mọi người để căn chỉnh thời gian.

 Bước 5 Hoàn thành thành phẩm

Bạn chuẩn bị phần phở đã trụng cho vào bát bát tô to. Với phần thịt thăn bò, bạn có thể ăn tái hoặc ăn chín. Nếu muốn ăn tái, bạn đập dập nhẹ miếng thịt và nhúng qua nước dùng sau đó cho vào bát phở. Sau đó bạn cho thêm hành lá thái nhỏ và đổ nước dùng vào trong bát. Bạn có thể cho thêm một ít rau mùi và ớt tươi để thêm phần hấp dẫn.

Phở sườn bò thơm ngon
Trình bày và thưởng thức phở khi còn nóng

Vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu phở sườn bò với một tô phở sườn bò thơm ngon với nước dùng trong vắt. Thêm vào đó là hương thơm từ sườn bò cũng như các loại rau thơm. Khi thưởng thức các bạn có thể cho thêm ớt và chanh tùy ý thích.

4. Bí quyết nấu phở sườn bò chuẩn ngon

Với toàn bộ hướng dẫn về cách nấu phở sườn bò như trên bạn đã có thể tự thực hiện tại nhà rất đơn giản. Thế nhưng, để bát phở sườn bò thêm phần thơm ngon bạn nên quan tâm đến những bí quyết sau đây:

  • Để nước dùng thêm thơm ngon, bạn nên biết cách khử mùi cho sườn bò. Gừng và hành tím là nguyên liệu không thể thiếu khi nấu nước dùng. 2 loại nguyên liệu này sẽ giúp khử mùi đặc trưng của bò và tăng thêm hương vị.
  • Bạn không nên nêm gia vị trong lúc hầm xương vì sẽ là kết tủa và rất khó xác định vị chuẩn. Chỉ nên nêm gia vị sau khi đã hầm xương sườn xong.
Kinh nghiệm nấu phở sườn bò thơm ngon
Kinh nghiệm nấu phở sườn bò thơm ngon
  • Dùng nồi nấu phở điện để có thể chế biến nước dùng và trụng phở, trụng thịt thật nhanh chóng.

5. Kết luận

Chúng ta vừa được học hỏi về cách nấu phở sườn bò thơm ngon chuẩn bị. Món phở sườn bò có chứa rất nhiều tinh hoa của ẩm thực Việt. Với cách làm không quá cầu kỳ nhưng vẫn thể hiện được mức độ thơm ngon cho người thưởng thức.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách nấu phở sườn bò mềm ngon, thơm nức kích thích

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách nấu phở sườn bò mềm ngon, thơm nức kích thích
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "cách nấu phở sườn bò"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3