Học ngay cách nấu phở gà ngon nhất để kinh doanh trong bài viết dưới đây. Chắc chắn sẽ là những gợi ý phù hợp để các bạn có thể tham khảo và áp dụng. Món phở gà thơm ngon với nước dùng thanh béo ngậy ai thấy cũng mê. Ngoài ra thì bạn cũng có thể tham khảo thêm những cách nấu ăn ngon, hay các sản phẩm thiết bị nấu phở chuyên dụng tại nồi phở điện Nguyên Khôi.
Kinh doanh phở gà ngon – mô hình kinh doanh tiềm năng
Trong nhiều năm, các mô hình kinh doanh phở phát triển đa dạng giúp nhiều người trở nên phát đạt cùng lượng khách ổn định và tăng nhanh. Trong đó món phở gà là sự lựa chọn của rất nhiều quán ăn. Nhiều người kinh doanh phở gà vì giá thành nguyên liệu rẻ cùng cách thức chế biến đơn giản. Ngoài ra, phở gà cũng mang đến nhiều tiềm năng kinh doanh khi thu lại lợi nhuận cao.
Để bắt đầu với mô hình kinh doanh món ăn hấp dẫn này. Chắc chắn bạn cần kinh nghiệm từ những người đi trước. Đừng bỏ lỡ bài viết này vì biết đâu bạn sẽ có được những gợi ý hay để áp dụng cho việc kinh doanh của mình thêm thuận lợi và phát triển.
Chia sẻ cách nấu phở gà ngon để kinh doanh siêu đông khách
Dưới đây sẽ là những hướng dẫn bạn về cách phở gà ngon với 2 vị khác nhau. Giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn khi mở cửa hàng.
-
Cách nấu phở gà ngon chuẩn vị truyền thống
Trong số các món phở ngon thì phở gà Hà Nội luôn là thương hiệu riêng. Phở gà Hà Nội với nước dùng không quá ngọt nhưng trong vắt. Hương vị tự nhiên phần thịt gà dai mềm hấp dẫn.
Nguyên liệu nấu phở gà Hà Nội
- Gà: 1 con (2kg)
- Bánh phở khô hoặc phở tươi
- Rau sống ăn kèm: rau xà lách, giá đỗ, rau húng, ngò gai…
- Chanh tỏi ớt, gừng, tiêu quế, hạt mùi hoa hồi hành tím khô, hành khô
- Gia vị: Bột canh, mì chính, dầu ăn…
Các bước nấu phở gà ngon vị truyền thống
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu bằng cách làm sạch gà và loại bỏ nội tạng. Sau khi làm sạch thì bạn sử dụng muối và gừng sát ở bên ngoài và trong con gà để loại bỏ sạch mùi hôi của gà.
Nướng qua gừng và hành tây sau đó đập dập. Rửa sạch rau sống ăn kèm, hành tím xắt mỏng và phi vàng thơm.
Bước 2: Luộc và lọc thịt, sau khi sơ chế gà xong các bạn luộc gà và tiếp tục cho rễ ngò, gừng và hành nướng đập dập vào trong nồi. Hãy cho thêm ít muối và đường phèn nhỏ trong quá trình luộc gà để nước đậm đà thơm ngon. Luộc gà sau khi sôi để lửa nhỏ đun thêm 15 phút và vớt gà ra để nguội. Sau đó các bạn tắt bếp và thực hiện chặt đùi gà thành các miếng vừa ăn. Riêng phần ức gà xé phay. Xương gà còn lại cho vào đun sôi đồng thời ninh lửa nhỏ.
Bước 3: Nấu nước dùng phở gà bằng cách hầm xương gà cho thêm hoa hồi, quế thảo quả và tiêu đen vào rang chín trong nồi. Sau đó đun sôi lửa nhỏ trong 20 phút và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau khoảng thời gian 20 phút các bạn đun gia vị và tiếp tục đun sôi cho nhỏ lửa.
Bước 4: Trụng bánh phở , đối với bánh phở khô các bạn rửa sạch qua nước và chần nhanh cùng nước sôi. Đối với phở tươi các bạn vợt chần qua nước sôi và đổ vào tô đã chuẩn bị. Có thể kết hợp trần rau sống qua nước sôi cho cẩn thận.
>>> Bạn có thể tham khảo thêm những cách nấu phở gà ngon khác như: Cách làm phở gà trộn chua ngọt hấp dẫn tại nhà
-
Cách nấu phở gà ngon với tương đen
Về cơ bản thì cách nấu phở gà Miền Nam không khác nhiều so với phở miền Bắc. Tuy nhiên, phần nước dùng cho thêm la hán và thêm tương đen. Ngoài ra tô phở gà miền Nam có hương vị ngọt đậm đà hơn. Chính vì vậy trong cách nêm nếm nước dùng của phở miền Nam và phở miền Bắc khác nhau đôi chút.
Nguyên liệu nấu phở gà Miền Nam
- Gà ta: 1 con
- Hành tây: 1 củ
- Hành tím: 1 củ
- Gừng: 1 củ
- Quế, đinh hương, hoa hồi, thảo quả, la hán: 1 cái
- Hành lá, rau thơm, lá chanh, giá đỗ.
Quy trình nấu phở gà miền Nam
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu bằng cách loại bỏ mùi hôi của gà và dùng muối gừng xát vào con gà từ trong ra ngoài và để 5 phút rồi rửa sạch bằng nước. Phần hành tây hành tím và gừng đã chuẩn bị đem nướng rồi bóc và nướng đến khi có mùi thơm là được. Phần thanh quế nhỏ và đinh hương, hoa hồi, thảo quả, la hán đến khi dậy mùi.
Hành lá và rau thơm cùng giá đỗ đem rửa sạch và cho ráo nước, thái nhỏ hành lá, rau mùi, phần lá chanh cũng cần phải thái thật mảnh.
Bước 2: Luộc gà và nấu nước lèo cùng phần gà được làm sạch và loại bỏ mùi hôi. Đem cho vào nồi ngập nước, thêm 1 nhánh gừng đập dập, 1 củ hành tím và 1 thìa cà phê bột canh. Đợi tầm 20 phút gà chín và vớt ra để nguội và tách thịt ra khỏi xương gà nên xé hoặc thái miếng vừa ăn.
Bước 3: Trang trí và bày biện sau khi nấu phở gà Miền Nam. Nhúng phở qua nước sôi và sau đó bày ra bát và thêm thịt gà xé chặt thành miếng. Cho rau thơm cùng lá chanh thái sợi lên trên tô. Sau đó thêm phần nước dùng vào bát và thưởng thức hương vị phở gà đậm đà hấp dẫn chuẩn miền Nam.
>> Bạn đã biết nấu phở gà bằng gia vị chưa? Nếu chưa biết thì có thể tham khảo thêm về: Cách nấu phở gà bằng gói gia vị siêu nhanh, ngon miễn chê.
Sử dụng nồi nấu phở điện Nguyên Khôi – Nấu phở nhanh chóng tiện lợi
Nếu các bạn có nhu cầu mở quán kinh doanh phở và muốn nấu phở bò ngon để mở quán – đầu tư nồi nấu phở Nguyên Khôi công nghệ mới, thanh nhiệt cao cấp. Nồi nấu phở Nguyên Khôi được sản xuất trực tiếp tại xưởng không qua trung gian nên đảm bảo giá thành tốt nhất thị trường.
Với các quán phở quy mô nhỏ nên chọn mua nồi nấu phở dung tích từ 20L – 25L – 30L. Nồi thiết kế nhỏ gọn đáp ứng nhu cầu sử dụng cho những quán ăn, bếp có diện tích nhỏ.
Với những quán phở và chuỗi nhà hàng có lượng khách trung bình nên mua nồi nấu phở dung tích 50L – 70L – 80L có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng các quán quy mô vừa.
Nồi phở điện dung tích 100L – 120L – 150L – 200L có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng các quán nhà hàng quy mô lớn, chuỗi nhà hàng với lượng khách đông đảo trong ngày.
Ngoài ra khi mua nồi nấu phở Nguyên Khôi chính hãng, quý khách hàng sẽ được bảo hành trọn gói nồi phở trong 12 tháng và bảo trì kỹ thuật trọn đời. Nồi nấu phở bằng điện chuyên dụng giúp bạn đáp ứng năng suất nấu phở nhanh – ngon với số lượng lớn suất phở chỉ trong thời gian ngắn. Chi tiết chọn mua sản phẩm quý khách hàng có thể liên hệ hotline: 079.222.1234
Trên đây là toàn bộ thông tin về cách nấu phở gà ngon. Các bạn có thể lưu lại và tham khảo nhé!