Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Luộc bánh chưng bao nhiêu tiếng? 6 Bước luộc siêu nhanh

Luộc bánh chưng bao nhiêu tiếng thì ngon và cách luộc bánh chưng nhanh nhất sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây hãy cùng Nguyên Khôi tìm hiểu nhé.

Luộc bánh chưng bao nhiêu tiếng
Luộc bánh chưng bao nhiêu tiếng

Luộc bánh chưng bao nhiêu tiếng?

Thông thường, thời gian luộc bánh chưng cỡ nhỏ sẽ khoảng 5 tiếng. Còn với những chiếc bánh chưng cỡ lớn sẽ kéo dài hơn từ 8 – 10 tiếng. Tuy nhiên, thời gian luộc bánh chưng bao nhiêu tiếng còn phụ thuộc vào từng phương pháp, dụng cụ luộc bánh. 

Thời gian luộc bánh chưng với nồi tôn

Luộc bánh chưng truyền thống bằng nồi tôn đã quá quen thuộc với nhiều người. Khi luộc bánh chưng bằng nồi tôn thời gian trung bình sẽ từ 8 – 10 tiếng để bánh chín nhừ.

Nồi tôn nhôm
Nồi tôn nhôm

Thời gian luộc bánh chưng với nồi cơm điện

Khi luộc bánh chưng với nồi cơm điện thời gian sẽ rơi vào khoảng 7 tiếng để bánh được chín ngon. Tuy nhiên, mỗi lần luộc bằng nồi cơm điện bạn chỉ có thể luộc 2 – 3 chiếc với loại bánh cỡ lớn thôi nhé.

Nồi cơm điện
Nồi cơm điện

Thời gian luộc bánh chưng với nồi áp suất

Có thể luộc bánh chưng bằng nồi áp suất, dụng cụ này sẽ cho thời gian luộc bánh chưng rút ngắn nhanh hơn so với nồi tôn và nồi cơm điện, chỉ còn khoảng 6 tiếng. 

Khi luộc bánh bằng nồi áp suất cần chú ý xả áp và thay nước mới để bánh chín đều.

Nồi áp suất
Nồi áp suất

Thời gian luộc bánh chưng với nồi bánh chưng bằng điện

Nồi nấu bánh chưng bằng điện được xem là giải pháp luộc bánh chưng nhanh nhất hiện nay. Thời gian luộc bánh chưng từ 5 tiếng, đặc biệt có thể luộc bánh SỐ LƯỢNG LỚN, đáp ứng năng suất hơn nhiều so với các phương pháp luộc truyền thống. 

Nếu có nhu cầu gói bánh chưng để bán số lượng lớn trong ngày thì bạn nên tậu ngay chiếc nồi bánh chưng này. 

Nồi luộc bánh chưng điện
Nồi luộc bánh chưng điện

6 Bước luộc bánh chưng siêu nhanh bạn nên biết

Học ngay 5 bước luộc bánh chưng siêu nhanh mà ai cũng có thể áp dụng ngay được dưới đây để có thể luộc bánh vừa nhanh mà lại cho thành phẩm bánh chín rền thơm ngon, hấp dẫn. 

Bước 1: Ngâm gạo nếp trước khi gói bánh

Gạo nếp dùng tay vo nhẹ cho sạch rồi cho vào nồi hoặc thau đổ nước ngập x2 lần gạo rồi ngâm khoảng 30 phút để cho gạo nở ra khi luộc sẽ nhanh chín hơn. 

Ngâm gạo cho nở
Ngâm gạo cho nở

Bước 2: Hấp và tán nhuyễn đỗ xanh

Đỗ xanh vo sạch, đãi vỏ còn xót lại đi rồi cho vào xửng hấp chín. Kế tiếp dùng môi tãn nhuyễn cho mịn rồi làm nhân để gói bánh. Việc đỗ xanh đã chín trước khi luộc sẽ rút ngắn thời gian hơn. 

Bước 3: Chọn kích thước khuôn gói bánh chưng

Chắc chắn bạn sẽ biết kích thước bánh ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian luộc bánh. Dù gói bánh chưng bằng tay hay dùng khuôn gói bánh thông minh thì vẫn phải tính kích thước bánh. Cỡ 7cm, 10cm, 12cm, 15cm….Bánh gói càng nhỏ luộc càng nhanh và ngược lại. 

Sau khi chọn được kích thước bánh cần gói, bạn tiến hành xếp lá và gói bánh

Kích thước bánh
Kích thước bánh

Bước 4: Xếp lá gói bánh chưng

Việc sử dụng số lá gói bánh chưng: 2 lá, 4 lá, 6 lá cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian luộc bánh. Càng nhiều lá dong thì thời gian nhiệt hấp vào sẽ lâu và nhiều hơn so với ít lá. 

Vậy nên khi gói bánh, tốt hơn hết bạn nên chọn 4 lá để gói, vừa đảm bảo bánh gói chặt tay, vừa đảm bảo thời gian luộc bánh. 

Bước 5: Xếp bánh và đổ nước vào nồi

Cách xếp bánh chưng vào nồi tưởng chừng đơn giản nhưng lại đòi hỏi kỹ xảo và sự khéo léo. Bởi việc xếp bánh vào đúng quy cách sẽ giúp rút ngắn thời gian luộc bánh. Trước khi xếp bánh bạn nên lót trước một vài lớp lá dong xuống đáy để bánh chín kỹ hơn. Đồng thời, không xếp bánh quá lỏng và rời rạc cũng không được quá chặt và dồn sát, cần có khe hở để bánh nở ra. Vậy nên cách xếp bánh hợp lý là xếp chồng bánh lên nhau.

Xếp bánh
Xếp bánh

Bước 6. Thêm một chút baking soda

Sử dụng baking soda là một mẹo để luộc bánh chưng nhanh chín. Khi luộc bạn có thể bỏ thêm 1 – 2 thìa banking soda vào bạn sẽ thấy bánh nhanh mềm hơn. 

Baking soda
Baking soda

Bí kíp luộc bánh chưng với nồi nấu bánh chưng bằng điện Nguyên Khôi

Một giải pháp luộc bánh chưng nhanh, đảm bảo bánh chín rền, ngon dẻo là sử dụng nồi luộc bánh chưng điện. Đây là lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho các cửa hàng bán bánh, cung cấp bánh chưng sỉ lẻ. 

Nồi bánh chưng bằng điện
Nồi bánh chưng điện

Thông thường, bạn sẽ phải mất 8 – 10 tiếng với phương pháp luộc bánh truyền thống nhưng dùng nồi bánh chưng dùng điện bạn sẽ chỉ mất 1/2. 

Hiện nay, Nguyên Khôi đang có chương trình ưu đãi khi mua nồi bánh chưng, hãy liên hệ Nguyên Khôi qua hotline: 079.222.1234 để được tư vấn và mua nhanh nhất.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Luộc bánh chưng bao nhiêu tiếng? 6 Bước luộc siêu nhanh

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Luộc bánh chưng bao nhiêu tiếng? 6 Bước luộc siêu nhanh
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "luộc bánh chưng bao nhiêu tiếng"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3