Cháo ếch Singapore là món ăn mới du nhập vào nền ẩm thực Việt Nam trong những năm gần đây và rất được lòng giới trẻ. Do đó, đây cũng là mặt hàng kinh doanh vô cùng tiềm năng, hứa hẹn đem lại mức doanh thu và lợi nhuẩn khủng. Trong bài viết dưới đây, NGUYÊN KHÔI sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết mở quán cháo ếch Singapore thành công, đắt khách, cùng xem ngay nhé!
Lợi nhuận khủng khi mở quán cháo ếch Singapore
Cháo ếch Singapore có vị thơm ngon, đậm đà đặc trưng. Một bát cháo chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể hoạt động và làm việc. Do đó, món ăn này được rất nhiều người dân lựa chọn để thay thế những bữa ăn chính trong ngày.
Trung bình mỗi bát cháo ếch Singapore có giá từ 40.000 – 70.000đ, trong đó lợi nhuận sẽ chiếm khoảng 40% tổng doanh thu. Như vậy nếu mỗi ngày bán được 100 bát cháo, người dùng có thể thu về mức lợi nhuận dao động từ 1.500.000 – 3.000.000đ/ ngày – một con số vô cùng ấn tượng.
Kinh doanh cháo ếch Singapore cần bao nhiêu vốn?
Những chi phí bạn cần chi trả khi mở quán cháo ếch Singapore:
- Tiền thuê mặt bằng kinh doanh: 15 – 20 triệu/ tháng đối với khu vực trung tâm thành phố và 10 – 12 triệu đối với khu vực ngoại thành
- Chi phí sửa chữa, trang trí quán ăn: 5 – 7 triệu
- Mua sắm dụng cụ trang thiết bị: 15 – 20 triệu
- Chi phí nguyên vật liệu: 1.5 – 3 triệu/ ngày
- Chí phí nhân viên: 6-7 triệu/ người
- Chi phí khác (tiền điện, nước, quảng cáo,…): 5 – 10 triệu
Như vậy, tổng chi phí mở quán cháo ếch dao động từ 40 – 50 triệu đối với cơ sở kinh doanh quy mô vừa và từ 80 – 100 triệu đối với nhà hàng quy mô lớn.
Kinh nghiệm mở quán cháo ếch Singapore đắt khách
Để triển khai kinh doanh cháo ếch Singapore đắt khách, x2 lợi nhuận, bạn cần lưu ý những điều sau đây:
Xác định mô hình kinh doanh
Đầu tiên, bạn cần xác định rõ mô hình kinh doanh mà mình đang hướng đến. Có 3 loại hình bán cháo ếch phổ biến:
- Mô hình kinh doanh truyền thống: kinh doanh tại vị trí bán hàng cố định, mức chi phí đầu tư sẽ lớn, tuy nhiên người dùng sẽ dễ dàng phát triển thương hiệu hơn, lượng khách mỗi ngày tương đối ổn định.
- Mô hình kinh doanh online: mức chi phí đầu tư rẻ, tuy nhiên phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ khác nhau. Cần có nhiều chương trình ưu đãi, quà tặng để hấp dẫn thực khách.
- Mô hình kinh doanh vỉa hè: kinh doanh bằng xe bán cháo chuyên dụng, người dùng sẽ chủ động hơn trong việc tiếp cận những đối tượng khách hàng tiềm năng.
Lựa chọn điểm bán hàng
Vị trí quán ăn có vai trò đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng mạnh mẽ đến lượng khách ra vào quá mỗi ngày. Vị trí bán hàng thuận lợi cần đảm bảo những tiêu chí sau:
- Gần khu vực đông dân như: trường học, bệnh viện, khu văn phòng, khu vui chơi,…
- Có mặt bằng rộng rãi, có chỗ để xe cho khách hàng
- Không gian quán rộng rãi, đảm bảo năng suất phục vụ trong khung giờ cao điểm
Trang bị đầy đủ dụng cụ nấu ăn
Những thiết bị bếp công nghiệp, dụng cụ nấu ăn bạn cần đầu tư bao gồm:
- Nồi nấu cháo điện: dung tích từ 20 – 300 lít tùy nhu cầu. Thiết bị được tích hợp rất nhiều tính năng hiện đại, giúp rút ngắn tối đa thời gian hầm nấu, đem đến thành phẩm cháo thơm ngon, chín đều
- Bát, đũa, thìa: khoảng 50 bộ
- Bếp chiên, bếp xào, bếp rán
- ….
Để không gây gián đoạn công việc kinh doanh, bạn nên đầu tư thiết bị bếp chính hãng, đến từ những thương hiệu uy tín, đảm bảo về chất lượng và độ bền.
Trang bị đồ dùng, nội thất quán ăn
Ngoài ra, bạn cũng cần đầu đầu tư cho cửa hàng một số đồ dùng, nội thất cho quán ăn như:
- Tủ bán cháo, xe bán cháo: có tác dụng bày biện nguyên liệu, tạo ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng. Người dùng có thể chế biến món ăn trực tiếp trên tủ/xe một cách đơn giản, nhanh chóng
- Bàn, ghế: khoảng 5 – 20 bộ
- Máy lạnh, quạt máy, quạt trần
- Tủ mát, tủ đông: dùng để bảo quản nguyên liệu, thực phẩm
Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon
Để phát triển thương hiệu về mặt dài hạn, bạn cần chú trọng vào chất lượng nguồn nguyên liệu. Hãy lựa chọn những cơ sở phân phối uy tín, nên nhập theo ngày để nguyên liệu giữ được độ tươi ngon như mới. Không nên ham rẻ mà nhập hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, điều này có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe khách hàng.
Học cách nấu cháo ếch chuẩn vị Singapore
Hương vị món ăn là yếu tố cốt lõi ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại của quán ăn. Món cháo ếch Singapore được chế biến ngon, chuẩn vị sẽ khiến khách hàng quay trở lại và tiếp tục ủng hộ quán ăn của bạn. Bạn có thể tham gia khóa học nấu ăn để nâng cao tay nghề, đem đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.
Ngoài ra, quá trình chế biến cũng cần đảm bảo yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm. Các nguyên liệu cần được sơ chế và làm sạch kĩ càng trước khi đem nấu.
Mở rộng menu hàng quán
Việc lên thực đơn cho quán ăn là điều vô cùng cần thiết. Bạn nên kinh doanh đa dạng các mặt hàng, như là cháo ếch, lẩu ếch, cháo gà, cháo thịt bằm,.. để gia tăng sự lựa chọn cho khách hàng. Đừng quên phục vụ thêm đồ uống vì khách hàng khi ghé ăn sẽ có nhu cầu về đồ uống rất nhiều.
Chú trọng vào thái độ phục vụ
Hầu hết khách hàng khi ghé quán cháo ếch đều không muốn phải chờ đợi quá lâu. Do đó, bạn cần cải thiện về thời gian làm đồ ăn, nếu quán quá đông khách hãy thuê thêm nhân viên phục vụ. Bạn cần training kĩ càng cho nhân viên về thái độ và sự tận tình, chu đáo khi phục vụ, nhằm mang lại cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất.
Có nhiều chương trình ưu đãi
Đây là yếu tố quan trọng giúp khách hàng có thể tiếp cận thương hiệu của bạn dễ dàng hơn. Khi khai trương quán ăn, bạn nên in biển quảng cáo chữ lớn, đi kèm với nhiều chương trình ưu đãi khủng như:
- Miễn phí 100 suất ăn đầu tiên
- Tặng kèm đồ uống
- Đi 4 tính tiền 3
- Tặng voucher giảm 10%, 15%, 20%,…
Ngoài ra, bạn có thể thuê KOL/KOC để review về quán ăn của bạn, nhằm tạo sự tin tưởng cho khách hàng.
Kết hợp kinh doanh online
Người dùng hiện nay có xu hướng đặt đồ ăn online trên các nền tảng như Grab, Baemin, ShopeeFood,.. vì sự tiện lợi, nhanh chóng. Do đó, bạn hãy mở rộng kinh doanh online, liên kết với các app đặt đồ ăn để tiếp cận thêm nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng khác.
Kết luận
Cháo ếch Singapore là món ăn vô cùng phổ biến, rất phù hợp để khởi nghiệp và phát triển kinh doanh. Để triển khai kinh doanh cháo ếch thành công, đắt khách, bên cạnh việc chú trọng vào chất lượng món ăn, ban hãy đầu tư cho cửa hàng của mình mẫu nồi nấu cháo điện chuyên dụng.
Trên đây là một số kinh nghiệm mở quán cháo ếch Singapore thành công, đắt khách, đem lại mức lợi nhuận hấp dẫn. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn kinh doanh thành công trong tương lai!