Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Hướng dẫn cách làm phở chiên phồng thơm ngon, giòn rụm

Phở chiên phồng là món ăn vô cùng nổi tiếng tại Hà Nội, được rất nhiều người dân trong và ngoài nước yêu thích. Trong bài viết dưới đây, Nguyên Khôi sẽ chia sẻ đến bạn cách làm phở chiên phồng thơm ngon tại nhà cũng như gợi ý một số quán phở chiên phồng đáng thử nhất khi tới Hà Nội, cùng xem ngay nhé! 

Hướng dẫn cách làm phở chiên phồng
Hướng dẫn cách làm phở chiên phồng

Những điểm hấp dẫn của phở chiên phồng

Món phở chiên phồng có gì đặc biệt mà lại thu hút đến vậy? Hãy cùng Nguyên Khôi phân tích và đánh giá: 

Hương vị mới mẻ

Không giống như món phở nước, phở xào truyền thống, phở chiên phồng mang hương vị rất đặc trưng. Bánh phở được thái vuông đều tay, chiên giòn dưới lửa vừa, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon, giòn rụm, hòa quyện với thịt bò mềm ngọt, rau xanh thanh đạm, vô cùng lạ miệng

Hương vị thơm ngon mới lạ
Hương vị thơm ngon mới lạ

Màu vàng bắt mắt

Không chỉ có hương vị thơm ngon, dưới bàn tay của những người đầu bếp tài hoa, món phở chiên phồng còn được trang trí vô cùng đẹp mắt. Phở thái bản to, có màu vàng óng, phía trên là các tầng nguyên liệu như thịt bò xào, rau xanh,. Các màu sắc đan xen nhau giúp kích thích vị giác của khách hàng hiệu quả 

Ăn cùng thịt bò xào

Phở chiên phồng thịt bò xào là món ăn thơm ngon và nổi tiếng nhất tại Hà Nội, được mệnh danh là một trong những món đặc sản đáng thử nhất. Thịt bò được xào mềm, có vị đậm đà đặc trưng, ăn kèm với các loại rau xanh và nước mắm chua ngọt, tạo nên hương vị hấp dẫn vô cùng.

Thịt bò xào thơm ngon
Thịt bò xào thơm ngon

Cách làm phở chiên phồng chi tiết nhất

Hướng dẫn cách làm phở chiên phồng thơm ngon, chuẩn vị nhất: 

Nguyên liệu làm phở chiên phồng 

  • Bánh phở cuốn: 500 gram
  • Thịt thăn bò: 300 gram
  • Cà rốt: 1 củ 
  • Cải thìa: 50 gram 
  • Hành tây: 2 củ 
  • Tỏi tây: 50 gram
  • Cần tây: 3 nhánh 
  • Hành lá, hành tím
  • Cà chua
  • Tỏi
  • Gia vị thông dụng
Nguyên liệu làm phở chiên phồng
Nguyên liệu làm phở chiên phồng

Cách làm phở chiên phồng bò xào

Các bước làm phở chiên phồng bò xào: 

Bước 1: Sơ chế bánh phở

Bánh phở mua về bạn để nguyên tệp, dùng dao cắt thành từng khối vuông nhỏ, kích thước 1,5 đốt ngón tay. Sau đó, tách rời bánh phở thành từng miếng có độ dày từ 3 – 5 lá phở.

Sơ chế bánh phở
Sơ chế bánh phở

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò bạn đem rửa sạch với nước muối để loại bỏ mùi hôi, sau đó cắt lát thật mỏng. Ướp thịt cùng 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê hạ tiêu, trộn đều trong 15 phút 

Cà rốt rửa sạch, cắt lá tròn hoặc tỉa hoa cho đẹp mắt. Rau cải thìa chẻ nhỏ thành miếng vừa ăn. Hành tây lột vỏ, cắt mỏng. Tỏi tây, cần tây, hành lá đem cắt khúc

Cà chua rửa sạch với nước rồi thái múi cau. Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn 

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 3: Chiên bánh phở

Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn. Khi dầu nóng thì bạn cho từ từ từng miếng bánh phở vào rồi chiên với lửa vừa trong khoảng 3 phút. Đến khi thấy bánh phở phồng lên, vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, để ráo. 

Chiên bánh phở
Chiên bánh phở

Bước 4: Xào thịt bò 

Sử dụng tiếp chảo chiên ban nãy, cho hành, tỏi băm nhuyễn vào chảo phi thơm với lửa vừa. Tiếp đến, cho thịt bò đã ướp vào, xào nhanh tay trong 2 phút rồi tắt bếp. Không nên xào quá lâu vì thịt bò sẽ bị dai. 

Xào thịt bò
Xào thịt bò

Bước 5: Xào nguyên liệu

Cho vào chảo 20ml dầu ăn mới, đợi dầu nóng rồi cho hành tím, tỏi băm còn lại, hành tây vào xào với lửa vừa trong 2 phút. Sau đó, cho toàn bộ phần rau cải, cà rốt vào xào chung, cuối cùng cho thêm cần tây cắt khúc vào là hoàn thành. Đảo đều trong 1 phút rồi nêm nếm cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Khi thấy nguyên liệu thấm đều gia vị thì bạn cho toàn bộ phần cà chua, hành lá vào, xào thêm 1 phút nữa rồi cho thịt bò vào đảo đều trong 2 phút. Tắt bếp rồi cho nguyên liệu ra đĩa. 

Xào các nguyên liệu
Xào các nguyên liệu

Bước 5: Thành phẩm

Bạn cho phở chiên phồng ra đĩa, cho phần thịt bò xào với rau củ lên trên là có thể thưởng thức rồi đó. Thành phẩm phở chiên phồng có vị giòn thơm của bánh phở, vị mềm ngọt, đậm đà của thịt bò, vị thanh ngọt của rau củ, ăn kèm với nước tương hoặc nước mắm là hết sảy. 

Thành phẩm phở chiên phồng
Thành phẩm phở chiên phồng

Lưu ý khi làm phở chiên phồng

Lưu ý trong quá trình làm phở chiên phồng:

  • Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon. Thịt bò nên mua trong ngày, chọn loại thịt bò cái hoặc bò tơ, thớ thịt mịn, chạm vào cảm nhận được độ đàn hồi tốt
  • Khi cắt bánh phở, sử dụng dao sắc để bánh phở không bị nát
  • Không nên cho nhiều bánh phở vào chiên cùng lúc, điều này sẽ khiến bánh phở bị dính vào nhau, khó phồng
  • Khi xào thịt bò, để lửa to để thịt nhanh chín. Khi thấy thịt tái thì tắt bếp ngay để giữ được độ ngọt
  • Không xào thịt bò quá lâu vì thịt sẽ bị dai, thời gian xào thịt từ 2 – 3 phút 
Lưu ý khi làm phở chiên phồng
Lưu ý khi làm phở chiên phồng

TOP 10 quán phở chiên phồng ngon, đáng thử

Nếu không có thời gian làm món phở chiên phồng tại nhà, bạn có thể ghé ăn những quán ăn sau đây, đảm bảo hương vị thơm ngon, đặc sắc:

1. Phở cuốn Hương Sơn Ba Đình

  • Địa chỉ: 19 Ngũ Xã, P. Trúc Bạch, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 08:00 – 21:00
  • Giá bán: 45.000 – 80.000đ

2. Phở cuốn Hương Mai 

  • Địa chỉ: 25 P. Ngũ Xã, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 9:00 – 23:00
  • Giá bán: 50.000 – 100.000đ
Phở cuốn Hương Mai
Phở cuốn Hương Mai

3. Phở chiên giòn Khâm Thiên

  • Địa chỉ: 206 Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 09:00 – 23:00
  • Giá bán: 40.000 – 60.000VNĐ

4. Phở cuốn 31 Ngũ Xã

  • Địa chỉ: 66 Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 08:00 – 14:00 | 17:00 – 22:00
  • Giá bán: 40.000 – 75.000đ

5. Phở cuốn Vinh Phong

  • Địa chỉ: 40 Ngũ Xá, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 07:00 – 22:00 
  • Giá bán: 45.000 – 85.000đ
Phở Vinh Phong
Phở Vinh Phong

6. Phở chiên phồng Chinh Thắng 

  • Địa chỉ: 7 Mạc Đĩnh Chi, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Giờ phục vụ: 08:30 – 22:00
  • Giá khoảng: 25.000 – 50.000VNĐ

7. Phở chiên Thanh Hằng

  • Địa chỉ: 29B Ngũ Xã, P. Trúc Bạch, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Giờ phục vụ: 06:00 – 22:30
  • Giá khoảng: 25.000 – 55.000VNĐ

8. Phở chiên giòn Hồng Loan

  • Địa chỉ: 55 Hàng Bún, P. Nguyễn Trung Trực, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Giờ phục vụ: 17:00 – 23:00
  • Giá khoảng: 40.000 – 60.000VNĐ
Phở chiên giòn Hồng Loan
Phở chiên giòn Hồng Loan

9. Phở chiên Duy Mập

  • Địa chỉ: 102 G2 Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Giờ phục vụ: 10:00 – 14:00 | 17:00 – 21:00
  • Giá khoảng: 10.000 – 100.000VNĐ

10. Phở Hương Tươi 

  • Địa chỉ: 15 Ngõ 154 Ngọc Lâm, Quận Long Biên, Hà Nội
  • Giờ phục vụ: 09:30 – 19:15
  • Giá khoảng: 10.000 – 35.000VNĐ

Phở chiên phồng là món ăn thơm ngon, hấp dẫn, trở thành món đặc sản của xứ Kinh Kỳ. Để triển khai kinh doanh bán phở thành công, đắt khách, việc đầu tư nồi nấu phở điện chuyên dụng là vô cùng cần thiết. Sản phẩm được tích hợp rất nhiều tính năng hiện đại, hỗ trợ người dùng trong công việc kinh doanh, bán hàng.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết cách làm phở chiên phồng thơm ngon, đơn giản tại nhà. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Hướng dẫn cách làm phở chiên phồng thơm ngon, giòn rụm

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Hướng dẫn cách làm phở chiên phồng thơm ngon, giòn rụm
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "phở chiên phồng"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3