Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Sau sinh ăn phở được không? Giải đáp từ chuyên gia

Mẹ sau sinh thường có chế độ kiêng cữ rất nghiêm ngặt để mau chóng hồi phục sức khỏe. Vậy sau sinh ăn phở được không? Đây là vấn đề mà nhiều bà mẹ bỉm quan tâm, hãy cùng Nguyên Khôi giải đáp vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Sau sinh ăn phở được không
Sau sinh ăn phở được không

Phở là một món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, nhiều mẹ bỉm sau sinh phân vân không biết có nên ăn phở hay không, bao lâu thì được ăn phở để đảm bảo sức khỏe. Cùng Nguyên Khôi tìm hiểu nhé!

Sau sinh ăn phở được không

Tuy phở là một món ăn ngon và dễ ăn nhưng mẹ bỉm sau sinh cần kiêng ăn phở trong thực đơn của mình trong ít nhất là 10 – 20 ngày đầu sau sinh. Bởi sợi phở được làm từ gạo nên không đảm bảo dinh dưỡng như cơm trắng. 

Thêm nữa phở thường có các topping ăn kèm như thịt bò, thịt gà. Hai loại thịt này không tốt cho sản phụ đặc biệt là sinh mổ. 

Sau sinh ăn phở được không
Sau sinh ăn phở được không

Mẹ sau sinh phải kiêng thịt bò để tránh có rút sẹo hay bị thâm, bị lỗi. Còn thịt gà có thể gây dị ứng, ngứa và lâu lành vết thương.

Sau đó, mẹ có thể ăn phở như bình thường. Tuy nhiên, phụ nữ sau sinh cần ăn có chế độ hợp lý, không nên ăn quá nhiều phở để tránh đầy bụng, khó tiêu.

Bên cạnh đó, các chị em phụ nữ sau sinh nên mua phở ở nơi bán uy tín để tránh mua nhầm phở chứa hóa chất, gây hại cho cơ thể.

Bán phở uy tín
Bán phở uy tín

Cách phân biệt phở “sạch” và phở chứa hóa chất

Mẹ bỉm có thể phân biệt phở “sạch” hay không bằng những đặc điểm sau:

Phở sạch không để được lâu, nếu để qua ngày bị chua và ôi thiu.

Bạn có thể thử phở bằng cách dùng bột nghệ, nếu phở chuyển sang màu xám thì đây là phở có hàn the, không nên ăn. Bạn có thể miết thử vào sợi phở nếu phở mềm, hơi nát, dính tay là phở sạch, còn ngược lại là chứa hóa chất.

Phở làm từ bột gạo nguyên chất, có màu trắng đục hoặc tối màu. Ngược lại, phở có chất bảo quản, hóa chất sẽ có màu trắng trong, sáng và sợi phở có độ bóng bẩy.

Bánh phở
Bánh phở

Nếu bạn thường xuyên ăn phở bạn có thể dùng bánh phở khô, bạn hãy nhớ kiểm tra nguồn gốc, nhãn hiệu và  nhà sản xuất, hạn sử dụng,… 

Trên đây là thông tin về vấn đề mẹ sau sinh có nên ăn phở hay không và sau bao lâu thì nên ăn phở. Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho các mẹ bỉm những thông tin hữu ích.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Sau sinh ăn phở được không? Giải đáp từ chuyên gia

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Sau sinh ăn phở được không? Giải đáp từ chuyên gia
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "sau sinh ăn phở được không"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3