Món phở gà trộn không còn xa lạ với nhiều người, với hương vị phở thơm ngon ăn cùng gà xé phay thịt thơm mềm kết hợp cùng nhiều nguyên liệu ngon làm nức lòng thực khách. Cách làm phở gà trộn cũng siêu đơn giản, chỉ với vài bước nhỏ các bạn đã có thể dễ dàng sở hữu nhưng tô phở gà trộn biến tấu với nhiều công thức khác nhau.
Phở gà trộn Hà Nội
Món phở gà đúng chuẩn Hà Nội hương vị ngon thịt gà dai mềm với phần nước sốt đậm đà chua ngọt hấp dẫn. Các bạn thực hiện theo công thức dưới đây, đảm bảo ăn sẽ ngon
Nguyên liệu cần có
- 1 con gà (hơn 1 kg)
- 750g bánh phở
- 1 củ gừng nhỏ đã được nướng
- 3 củ hành tím
- 20g đường phèn
- Nửa thìa cà phê tiêu
- 1 trái chanh
- 1 trái ớt sừng
- 30g tỏi
- 3 thìa dầu ăn
- 1 chén đậu phộng rang giã dập
- Rau sống ăn kèm: rau thơm, rau xà lách, rau húng, hẹ, rau răm và dưa leo
- Các gia vị cần thiết làm nước sốt: dầu hào, dầu ăn, đường, dấm tỏi phi, xì dầu.
Các bước thực hiện
Bước 2: Phần tỏi lột vỏ băm nhỏ sau đó làm nóng chảo cho thêm dầu ăn vào tỏi phi dậy mùi là tắt bếp, sau khoảng 1 phút, tỏi phi có màu vàng đẹp mắt
Bước 3: Cho dầu tỏi cùng gia vị nước sốt khuấy đều, nêm lại cho vừa khẩu vị, có thể cho thêm chút đường và chanh tạo nên hương vị nước sốt chua ngọt trộn phở gà siêu ngon
Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi và cho 1 thìa dầu ăn cùng chút muối. Sau đó cho bánh phở vào trụng qua và cho ra tô chan cùng 1 chút dầu tỏi phi cùng 3 thìa sốt vào trộn thật đều. Xếp phần thịt gà rau sống dưa leo, ớt cùng đậu phộng rang, chanh, sau đó các bạn chỉ việc trộn đều và thưởng thức.
Cách làm phở gà trộn khô
Món phở gà khô là một phần đặc sản của Gia Lai. Quy trình chế biến có đôi phần biến tấu 1 chút nhưng hương vị ngon đặc trưng vẫn được giữ nguyên.
Nguyên liệu
- 500g gà ta
- 1 củ sắn
- 1 hành tây
- Vài rễ ngò
- Mỡ heo
- Tương bột, tương cà, mạch nha
- Phở Gia Lai
- Giá xà lách, húng quế và hành
Quy trình chế biến
Bước 1: Sơ chế gà và các loại rau củ cho sạch sau đó để ráo nước
Bước 2: Đun sôi 1,5 lít nước luộc gà, cho 1 thìa muối và cho thêm sắn, hành tây rễ ngò vào nồi luộc đến khi gà chín. Sau đó các bạn vớt bỏ phần rau củ và gà vào 1 tô, nêm thêm nước dùng theo khẩu vị cùng đường phèn, bột ngọt, nêm và muối.
Bước 3: Phần gà sau khi chín các bạn vớt ra và xé miếng cho vừa ăn rồi ướp nước mỡ gà, heo, xíu tiêu, muối và bột ngọt
Bước 4: Tiếp đến, xay mịn hỗn hợp 20g tương ngọt, 20g tương đen, 20g tương hột và nửa chén nước rồi cho thêm mỡ vào thắng cho giòn, sau đó cho hành tỏi băm vào phi thơm, thêm chén hỗn hợp tương vừa xay cùng 1 thìa bột nêm, 1/6 thìa muối, nửa thìa đường cùng 20g mạch nhà xào cho tới khi sốt sánh thì cho thêm tóp mỡ vào. Như vậy các bạn đã hoàn tất công đoạn làm sốt hủ tiếu khô.
Bước 5: Trụng phở, hủ tiếu và giá ra tô, sau đó cho thêm gà lên trên cùng nước sốt, thêm 1 chén nước lèo có thêm chút hành thái nhuyễn cùng tiêu xay và rau ăn kèm. Việc còn lại là các bạn thưởng thức thôi nào!
Các làm phở gà trộn lòng gà trứng non
Phở trộn lòng gà trứng non ăn vừa ngon lại vừa ngậy, món ăn còn đáp ứng đủ chất dinh dưỡng và năng lượng cần thiết. Chỉ với vài bước đơn giản là các bạn đã thực hiện xong rồi!
Nguyên liệu
- Nửa cân bánh phở
- Các gia vị cần thiết: nước tương, dầu hào, đường hạt nêm
- Lòng gà và trứng non
Các bước thực hiện
Bước 1: Phần lòng gà và trứng non các bạn hãy rửa sạch cùng muối và làm kỹ phần lòng gà sau đó cắt nhỏ
Bước 2: Cho mỡ vào chảo và phi thơm tỏi, phần tỏi sau khi chuyển vàng thì tắt bếp. Cho từ từ tỏi vào để có độ chín vàng rồi đảo, xào tỏi cùng lòng gà, khi phần lòng gà hơi chín kết hợp cho trứng non vào đảo nhanh tay, thêm mắm, đường, bột ngọt đảo cho thấm vị.
Bước 3: Cuối cùng cho tỏi phi, hành lá cùng bơ vào đảo thật đều và tắt bếp
Bước 4: Sử dụng nồi trụng phở để chần bánh phở cho mềm sau đó pha nước sốt trộn các gia vị trên.
Bước 5: Xếp bánh phở vào tô thêm lòng gà trứng non cháy tỏi rồi rưới kèm nước sốt là hoàn tất.
Cách làm phở gà trộn xì dầu
Món phờ gà trộn xì dầu là phương pháp đơn giản dễ làm nhất trong các cách biến tấu của món ăn này. Nếu bạn không muốn chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu cầu kì thì đây sẽ là sự lựa chọn vô cùng phù hợp.
Các nguyên liệu cần có
- 1 miếng đùi gà to và ức gà
- Phở (hoặc có thể thay thế bằng mì chũ cũng được)
- Rau xà lách, húng quế, bạc hà cùng hành lá
- Lach, hành phi
- Gia vị
- Xì dầu, dầu hào, tương ớt, đường dấm
- Bột canh, mì chính
Quy trình chế biến
Bước 1: Các bạn luộc thịt gà sau đó để nguội và lọc xương, thịt, thái thịt thành các miếng vừa ăn
Bước 2: Sơ chế các loại rau thật sạch sẽ sau đó thái nhỏ để trộn
Bước 3: Trụng phở sơ qua trong nước sôi khoảng 3 -5 phút cho sợi chín mềm và không còn bị cứng có thể vớt ra, cho thêm dầu ăn để sợi phở không bị dính.
Bước 4: Làm sốt trộn phở, pha 2 thìa canh đường + 4 thìa xì dầu + 2 thìa dấm + 1 thìa tương ớt + 1 thìa dầu hào, thêm 1 chút nước luộc gà nấu cho sệt và để nguội
Bước 5: Trang trí ra bát và phần nước súp ăn cùng nước luộc gà nêm thêm gia vị vừa ăn và hành lá là có thể thưởng thức được rồi!
Phở gà trộn sa tế
Nguyên liệu
- 1kg thịt gà
- Nửa cân bánh phở (loại bánh phở khô
- 1 củ gừng
- Hành tím xay, tỏi băm, củ hành tím
- 1 chút hành phi
- Đậu phộng rang
- 1 gói gia vị phở
- Bột bắp
- Gia vị cần thiết: đường, muối, tiêu xay, bột ngọt, dầu ăn, sa tế, giấm
- Rau ăn kèm: rau thơm, ngò rí, giá…
Cách làm như sau
Bước 1: Phần thịt gà rửa sạch sau đó các bạn cho thêm 3 lít nước lọc cùng 5gram muối, 10gram gừng, 20gram hành tím và đun thật sôi
Bước 2: Cắt và lấy ra gói bột gia vị súp phở, sau đó cho vào nồi nước dùng trong 30 phút luộc thịt chín
Bước 3: Các bạn vớt gà ra và cho thêm 3gram muối, 5gram hạt nêm khuấy thật đều tay.
Bước 4: Xé thịt gà thành từng miếng
Bước 5: Cho khoảng 45gram lò sốt sa tế dầu sau đó thêm hành tây cùng tỏi và hỗn hợp đun lửa nhỏ
Bước 6: Xếp thịt gà, bánh phở và rau ăn kèm ra tô, sau đó thêm nước sốt sa tế trộn đều và thưởng thức sau 30 phút trộn.
Phở gà trộn chua ngọt
Món phở gà trộn chua ngọt với hương vị siêu thơm ngon hấp dẫn, đặc biệt phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Các bạn có thể tham khảo các bước chế biến sau đây:
Nguyên liệu
- Me
- Đường
- Ngò gai
- Rau quế
- Phở
- Dầu oliu
- Nước mắm
- Nước tương
- Tương ớt
- Hành tím
- Tỏi
- Ớt bột
Các bước chế biến
Bước 1: Phần đùi gà luộc chín sau đó các bạn xé nhỏ và xào sơ cùng dầu oliu
Bước 2: Phở tươi trụng cùng nước sôi, sau đó trút nước ra và xào phở sơ cùng dầu oliu cho bánh phở không bị dính vào nhau
Bước 3: Me sau ngâm cùng nước sôi để lấy nước cốt
Bước 4: Băm nhuyễn hành tím và tỏi phi thơm cùng dầu oliu và ớt bột sau đó cho thêm 3 thìa nước tương, 2 thìa nước mắm, thêm đường và lượng đủ cốt me.
Bước 5: Trụng bánh phở, sau đó bỏ bánh phở và gà đã xào ra tô, chan nước sốt cùng ăn kè với rau quế và ngò gai
Món phở gà trộn truyền thống đơn giản
Nguyên liệu cần có
- Phở
- Thịt gà
- Đậu hũ
- Cà rốt
- Dưa chuột
- Xà lách
- Rau cải
- Giá đỗ
- Hành phi, lạc, rau thơm (tía tô xanh, húng…)
- Các gia vị cần có: 2 thìa đường, 1 thìa dấm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tương ớt, 3 thìa xì dầu
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế gà rồi đem luộc và hấp tùy thích
Bước 2: Rửa sạch rau củ cắt sợi vừa ăn, đem chần qua ngâm với nước đa cho giòn, phận đậu hũ chiên giòn.
Bước 3: Pha nước sốt ăn kèm, thêm gia vị đã chuẩn bị vào bát và khuấy đều, thêm 4 -5 thìa nước lọc, nấu đến khi hỗn hợp sệt thì tắt bếp để nguội
Bước 4: Trụng phở cho ra bát, trang trí phần topping đã chuẩn bị lên trên, rưới nước sốt và thưởng thức.
Lưu ý khi làm phở gà trộn
Để món gà trộn ngon hấp dẫn và chuẩn vị các bạn cần lưu ý một số điều sau trong quy trình chế biến
- Nên chọn gà ta khỏe ngon, nên chọn thịt gà mái vì thịt không quá mềm mà cũng không quá dai
- Phần thịt gà luộc chín nên để chín vừa để không mất đi chất ngotk
- Không nên vớt gà ngay sau khi luộc vì sẽ khiến gà bị thâm.
- Không nên luộc gà ở lửa lớn vì thịt sẽ không ngon.
Nấu phở gà trộn ngon để kinh doanh không thể thiếu nồi nấu phở chuyên dụng. Mua ngay tại Nguyên khôi để sở hữu những bộ nồi nấu phở làm nên món ngon thương hiệu…Tại Nguyên Khôi chuyên sản xuất và nhập khẩu các bộ nồi nấu phở đáp ứng các tính năng hiện đại giúp ích cho công việc chế biến và kinh doanh của bạn. Liên hệ hotline Nguyên Khôi: 079.222.1234 để được tư vấn và chọn mua dòng sản phẩm tốt nhất!
Trên đây là các cách làm món phở gà trộn cực ngon dễ làm mà ai cũng có thể thực hiện! Chúc các bạn chế biến thành công!