Cháo gà đậu xanh là một trong số những món cháo cung cấp nhiều năng lượng và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là đối với những người vừa ốm dậy hoặc phụ nữ mang thai, cho con bú. Trong bài viết dưới đây, NGUYÊN KHÔI sẽ chia sẻ đến bạn cách nấu cháo gà đậu xanh thơm ngon, chuẩn vị tại nhà, cùng xem ngay nhé!
Nguyên liệu nấu cháo gà đậu xanh
- Thịt gà: 500 gram
- Gạo tẻ: 50 gram
- Gạo nếp: 50 gram
- Đậu xanh: 50 gram
- Hành tím: 5 củ
- Hành lá, ngò rí: 1 nhánh
- Bột nghệ, bột canh
- Gia vị các loại
Cách chọn mua nguyên liệu ngon
Đối với gạo nếp, gạo tẻ, bạn chọn mua loại gạo có màu trắng tự nhiên, hạt tròn, mẩy, kích thước đều nhau, không có dấu hiệu vụn vỡ.
Đối với đậu xanh, chọn mua loại đậu có màu xanh tươi đẹp mắt, hạt đậu chắc, có mùi thơm đặc trưng của đậu xanh.
Đối với thịt gà, chọn mua loại thịt có phần thịt màu đỏ hồng, da săn chắc, khi sờ thấy mịn, dùng tay ấn vào và cảm nhận được độ đàn hồi. Quan sát kỹ bề mặt thịt có dấu hiệu của vết bầm tím hay tụ máu không.
Cách nấu cháo gà đậu xanh thơm ngon, chuẩn vị tại nhà
Cách nấu cháo gà đậu xanh thơm ngon, ăn là ghiền:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Lấy gạo nếp và gạo tẻ trộn đều với nhau, sau đó ngâm với nước từ 1-2 tiếng để gạo nở nềm. Đậu xanh đem rửa sạch rồi ngâm với nước trong khoảng 1 tiếng.
Để thịt gà sạch và không hôi, sau khi mua về, bạn tiến hành nhổ sạch lông còn sót lại, sau đó rửa gà bằng nước muối pha loãng. Rửa qua vài lần với nước rồi để ráo và chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Hành tím bóc vỏ, rửa sạch. Hành lá, ngò rí đem bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Ướp gà
Cho thịt gà đã chặt ra tô, ướp cùng 1 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa bột canh, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa canh bột nghệ. Ướp thịt trong khoảng 15 – 20 phút.
Bước 3: Luộc gà
Bắc nồi hầm xương lên bếp, cho nước vào để đun sôi cùng vài củ hành tím. Khi nước sôi, bạn cho gà đã ướp vào luộc, nấu với lửa vừa trong khoảng 20 phút. Lấy 1 chiếc đũa chọc vào gà, nếu không chảy ra nước màu hồng thì là gà đã chín.
Sau khi gà chín, bạn vớt thịt ra ngoài và cho vào thau nước lạnh để thịt gà săn chắc hơn.
Bước 4: Hầm cháo
Gạo, đậu xanh sau khi vo và ngâm bạn đem trộn với nhau rồi cho vào nồi nấu cháo, cho thêm nước luộc gà và tiến hành đun với lửa vừa trong 30 – 35 phút.
Sau 30 phút, kiểm tra xem gạo đã mềm chưa rồi cho thịt gà vào đun thêm 15 phút với lửa vừa. Trước khi tắt bếp, bạn hãy nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn nhé.
Bước 5: Thành phẩm
Khi cháo chín, bạn múc cháo ra tô, cho thêm 1 ít hành lá, ngò rí cắt nhỏ là có thể thưởng thức ngay rồi đó. Cháo gà đậu xanh nóng hổi, thơm phức, thịt gà mềm ngọt, rất phù hợp để ăn vào những ngày thời tiết se se lạnh. Vậy là hoàn thành cách nấu cháo gà đậu xanh rồi đó, thật đơn giản phải không nào?
Bí quyết nấu cháo gà đậu xanh ngon để kinh doanh
Cháo gà đậu xanh là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, được rất nhiều người dân Việt Nam yêu thích. Do đó, đây cũng là một trong số những mặt hàng kinh doanh vô cùng tiềm năng, hứa hẹn đem lại mức doanh thu, lợi nhuận hấp dẫn.
Yếu tố cốt lõi để kinh doanh cháo gà thành công, khiến khách hàng quay trở lại quán ăn vào những lần kế tiếp chính là hương vị món ăn. Để chế biến được món cháo gà đậu xanh ngon, bên cạnh nguồn nguyên liệu tươi, chất lượng, bạn cần đầu tư cho cửa hàng của mình mẫu nồi nấu cháo điện công nghiệp NGUYÊN KHÔI.
Nồi nấu cháo NGUYÊN KHÔI được cấu tạo từ chất liệu Inox 304 cao cấp, sáng bóng, độ bền và khả năng cách nhiệt vượt trội hơn hẳn mẫu nồi Inox nhám lỳ. Nồi được tích hợp rất nhiều công nghệ hiện đại, đem đến thành phẩm cháo thơm ngon, chín đều trong khoảng thời gian ngắn, đảm bảo năng suất kinh doanh, bán hàng.
Vì là xưởng sản xuất trực tiếp không qua trung gian nên mức giá bán tại NGUYÊN KHÔI vô cùng phải chăng, hợp lý. Bên cạnh đó, cửa hàng cũng có rất nhiều chương trình ưu đãi khủng cho khách hàng: miễn phí vận chuyển, tặng kèm voucher, tặng kèm phụ kiện,… Mọi thông tin vui lòng liên hệ Hotline 079 222 1234.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu cháo gà đậu xanh thơm ngon, chuẩn vị. Cảm ơn bạn đã đón đọc. Để lại bình luận bên dưới nếu bạn đã thử và thành công với công thức trên nhé!