Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

3 Cách Nấu Phở Heo Ngon Nước Dùng Trong Vắt Hương Vị Tuyệt Vời!

Những tô phở heo thơm lừng nóng hổi thơm phức vẫn luôn là gợi ý lý tưởng cho bữa ăn nhiều năng lượng. Học cách nấu phở heo cực ngon với vị nước dùng đặc biệt cùng phần bánh phở thơm mềm trong bài viết dưới đây! Chắc chắn sẽ là những gợi ý hữu ích mà bạn đang tìm kiếm.

Món phở heo ngon hấp dẫn
Món phở heo ngon hấp dẫn

Nấu phở heo có gì khác biệt với phở bò

Về căn bản nấu phở heo có quy trình tương tự như phở bò, tuy nhiên có đôi chút biến tấu nho nhỏ để hương vị nước dùng ngon hơn và phù hợp khẩu vị, thịt heo cũng hôi hơn thịt bò nên cần được sơ chế thật kỹ.  Trong đó các bạn cần chú ý ở những điểm sau:

  • Ninh xương ống heo thật kỹ để đảm bảo nước dùng thơm ngon chuẩn vị hấp dẫn.
  • Nên chọn loại thịt lợn thăn khi nấu cùng phở sẽ có độ ngon ngậy nhất định mà không bị ngấy
  • Thời gian ninh xương nấu nước dùng trung bình 4 tiếng, ít hơn thời gian ninh xương thịt bò.
  • Phần xương lợn các bạn cũng cần chần qua sau đó hớt phần bọt ở trên để phần nước dùng trong và đẹp mắt hơn.
  • Không nên nêm đủ gia vị trước khi hoàn tất nồi nước dùng mà sau khi nấu nước dùng xong các bạn có thể nêm lại và cân chỉnh gia vị sẽ phù hợp hơn.
Hương vi nước dùng thơm ngon
Hương vi nước dùng thơm ngon

Quy trình nấu phở heo cũng tương đối đơn giản mà không mất nhiều thời gian chỉ với những nguyên liệu cơ bản là các bạn đã có thể hoàn tất các bước.

Hướng dẫn 3 cách nấu phở heo cực đơn giản tại nhà

Món phở heo siêu ngon và hấp dẫn với nhiều cách chế biến khác nhau, các bạn có thể tham khảo thêm những quy trình dưới đây để hoàn tất món ăn với thành phẩm chất lượng nhất.

Cách nấu phở heo truyền thống

Món phở heo đậm vị truyền thống với hương vị món ngon và nguyên liệu tuyển chọn, các bạn có thể tham khảo thêm công thức dưới đây:

Nguyên liệu:

  • 1kg xương đuôi lợn
  • 400g thịt thăn
  • 1kg bánh phở
  • 1 lạng hành khô phi
  • 100g tôm khô
  • 2 nhánh gừng
  • Hành lá, rau ngò, lá chanh, giá
  • Các gia vị cần thiết: Nước mắm, ớt, hạt tiêu, đường và hạt nêm.
:Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon
Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon

Các bước chế biến

Bước 1: Xương lợn và thịt thăn lợn rửa sạch sau đó chần qua nước sôi cho hết bọt.

Bước 2: Phần thịt thăn các bạn sau khi luộc sơ sẽ để nguội và thái lát mỏng vào trong bát.

Bước 3: Phi hành và cho gừng vào áp chảo, sau đó cho thêm tôm khô vào áp chảo cho vàng đều. Các bạn đừng quên cho thêm chút muối để món ăn có hương vị ngon và đậm đà hơn.

Bước 4: Sau khi áp chảo xong đổ toàn bộ nước dùng trên bếp và cho các gia vị còn lại vào để vừa nhất với khẩu vị người ăn.

Bước 5: Phần rau mùi, hành lá và giá rửa sạch, để ráo nước.

Bước 6: Cho bánh phở vào tô và lấy phần thịt nạc thái vào tô, sau đó lấy hành lá cùng rau mùi rắc lên.

Bước 7: Tắt bếp và lấy nước dùng cho vào tô bánh phở, thêm hành khô và chanh. Như vậy là các bạn đã hoàn tất quy trình nấu phở heo siêu ngon.

Phở heo ngon béo ngậy
Phở heo ngon béo ngậy

Cách nấu phở chân giò heo

Món phở giò heo ngon và thơm ngậy, ăn không hề ngấy chút nào nếu biết cách chế biến. Đặc biệt đây cũng là một trong những món ăn vô cùng bổ dưỡng.

Nguyên liệu cần có

  • 1kg xương ống
  • 1 kg xương đuôi heo
  • Nửa cân thịt chân giò
  • 150grm tôm khô được ngâm nở
  • 1 kg bánh phở
  • 100gram hành phi
  • 2 nhánh gừng cắt lát mỏng
  • Các loại rau ăn kèm: Giá sống, hành lá, ngò rí, chanh tươi, lá chanh
  • Các gia vị khác: Đường, muối, bột ngọt hạt tiêu.
Lựa chọn giò heo tươi ngon
Lựa chọn giò heo tươi ngon

Các bước thực hiện

Bước 1: Rửa sạch rau cùng các loại hành lá, phần chân giò làm sạch ngâm qua cùng nước muối cho khử mùi hôi và chặt thành các miếng vừa ăn, chần qua nước sôi.

Bước 2: Cho chân giò vào đun đến khi sôi thì cho sả đập dập đun cùng, trong quá trình đun vớt hết bọt nổi lên cho nước dùng trong.Tiếp đến xào dứa và chần qua bánh phở với nước sôi cho mềm.

Bước 3: Để bánh phở vào tô sau đó bỏ giò heo lên trên và chan nước dùng cùng cà chua và dứa vào cùng. Để hoàn tất cách nấu này các bạn rắc thêm chút rau thơm hành lá vào thưởng thức.

Thành phẩm phở chân giò heo
Thành phẩm phở chân giò heo

Cách nấu phở xương heo

Món phở xương heo có hương vị nước dùng ngon từ thịt ngọt từ xương. Phần xương heo được tuyển chọn kỹ lưỡng để mang đến món phở hấp dẫn nhất.

Nguyên liệu gồm có

  • 1 kg xương ống
  • 1kg xương đuôi heo
  • Nửa cân thịt thăn hep
  • 150gram tôm khô được ngâm nở
  • 1kg bánh phở
  • 100gram hành phi
  • 2 nhánh gừng cắt lát mỏng
  • Rau ăn kèm: Giá sống, hành lá, chanh tươi, ngò rí
  • Gia vị cần thiết: Muối, đường, bọt ngọt, hạt tiêu.
Nguyên liệu cần có
Nguyên liệu cần có

Quy trình thực hiện

Bước 1: Chần qua xương ống và xương đuôi heo qua nước sôi, chần qua lửa lớn trong 10 phút để xương đuôi heo, qua nước sôi, chần với lửa lớn khoảng 10 phút để ra hết bọt bẩn, sau đó các bạn mang xương đi rửa sạch, sau đó nấu nước dùng với khoảng 3 lít nước.

Bước 2: Sử dụng 1 cái chảo nhỏ và cho hành vào phi thơm, sau đó cho gừng vào xào đến khi dậy mùi các bạn cho tôm khô vào áp chảo và nêm thêm chút muối cùng bột ngọt. Hãy sử dụng phần tôm xào cho vào nồi nước dùng đang sôi, hãy tiếp tục ninh đến khi xương mềm và nêm nếm lại gia vị.

Bước 3: Cắt thịt thăn heo thành những lát mỏng vừa ăn, nếu các bạn không thích ăn thịt heo luộc thì có thể chế biến kèm thịt heo chiên ăn kèm.

Bước 4: Chần bánh phở bằng nồi trụng phở cho sôi rồi để trên tô lớn, kết hợp xếp thịt thăn lên trên cùng ít hành lá cắt nhỏ, hành phi, chan nước dùng nóng hổi vào.

Bước 5: Phần nước dùng các bạn cho thêm cùng giá sống, ngò rí và lá chanh, rau thơm, ăn cùng 1 chút tương ớt cho đậm vị, Hoàn tất quy trình nấu cơ bản.

Phở xương heo nhiều dinh dưỡng
Phở xương heo nhiều dinh dưỡng

Bí quyết nấu nước dùng phở heo ngon

Bỏ túi 1 số bí quyết nhỏ sau đây để nấu món phở heo ngon chuẩn công thức như ngoài hàng:

  • Nên lựa chọn loại thịt heo tươi mới mổ màu sắc tươi sáng, không bị sẫm hoặc có mùi lạ
  • Để phần nước dùng đậm đà hương vị các bạn nên chọn xương ống của heo tạo độ ngọt nhất định và hầm trong thời gian từ 2-3 tiếng để xương heo ra hết chất dinh dưỡng.
  • Bên cạnh đó khi nấu nước dùng các bạn cũng nên nêm nếm nửa gia vị ban đầu sau đó nêm thêm khi đã hoàn tất để đảm bảo nước dùng vừa miệng và dễ dàng căn chỉnh.
  • Để nước dùng trong không bị đục hay có nhiều váng mỡ các bạn nên sử dụng nồi nấu phở điện chuyên dụng với các mức điều chỉnh nhiệt linh hoạt để chế biến.

Cách nấu phở heo ngon hấp dẫn và không mất quá nhiều thời gian phải không nào? Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho 3 Cách Nấu Phở Heo Ngon Nước Dùng Trong Vắt Hương Vị Tuyệt Vời!

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá 3 Cách Nấu Phở Heo Ngon Nước Dùng Trong Vắt Hương Vị Tuyệt Vời!
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "cách nấu phở heo"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3