Mùa hè thanh mát được thưởng thức món phở vịt thơm ngon bổ dưỡng thực sự ngon tuyệt cú mèo luôn! Học ngay cách nấu phở vịt quay siêu ngon trong bài viết dưới đây để có thể áp dụng ngay giúp mở quán hút khách thu lợi nhuận khủng.
Bạn cũng có thể tham khảo thêm về các cách nấu bún phở thơm ngon tại thiết bị bếp Nguyên Khôi để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon hơn nữa nhé.
Hương vị phở vịt của từng vùng miền
Món phở vịt quay tùy theo cách chế biến của từng địa phương và vùng miền sẽ có sự khác biệt tương đối về mặt hương vị cũng như cách chế biến
Nếu như cách nấu nước phở vịt quay Hà Nội có vị thơm cùng phần da giòn và xương mềm hòa cùng vị nước dùng siêu thơm đặc trưng thì món phở vịt quay Lạng Sơn lại có phần nước dùng siêu đậm đà cùng với phần vịt quay và thịt ba chỉ rán, ăn kèm rau sống xà lách và húng quế nhằm tăng thêm khẩu vị, kích thích vị giác đáng kể.
Tương tự như hương vị phở vịt của Lạng Sơn, món phở vịt quay Cao Bằng có phần nước dùng được nấu từ xương lợn và được hầm trong nhiều giờ nên có hương vị siêu đậm đà hấp dẫn, ăn một lần là nhớ mãi không quên.
Cách nấu phở vịt quay ngon ai cũng mê
Hương vị phở vịt siêu thơm ngon đặc trưng đến từ các vùng miền khác nhau với hương vị hấp dẫn khó cưỡng, các bạn có thể tham khảo công thức để mở quán siêu hút khách nhé!
Cách nấu phở vịt quay Lạng Sơn
Món phở vịt quay Lạng Sơn có công đoạn chế biến không quá cầu kì, nguyên liệu thực hiện tương đối đơn giả. Các bạn có thể thực hiện theo những bước sau đây
Nguyên liệu
Vịt: 1 con (nặng khoảng 1,5kg) | Bánh phở: nửa cân |
Nước dùng xương | Lá mắc mật |
Hành: 3 – 5 nhánh hành lá, 2 củ hành | Sả: 3 củ |
Gừng: 1 củ | Thanh quế: 2 – 3 cái |
Gia vị: Dầu ăn, tiêu, đường, bột điều, hành hương, hoa hồi, hạt nêm, dầu hào | Rau sống ăn kèm |
Quy trình thực hiện
Bước 1: Phần lá mắc mật các bạn đem rửa kĩ 2 mặt bằng nước sạch sau đó để cho ráo nước. Phần hành khô, sả bóc 2 lớp vỏ, thái nhỏ. Cho thêm cả lá mắc mật, hành khô, sả đã được làm sạch vào máy xay nhuyễn.
Bước 2: Lấy hỗn hợp đã xay gồm lá mắc mật, hành khô và sả ra bát. Trộn cùng với 2 thìa dầu hào, 2 thìa bột điều, 1 thìa hạt nêm cùng 1 thìa đường và nửa thìa hạt tiêu. Sau đó ướp thịt vịt trong khoảng 3 tiếng cho ngấm gia vị.
Bước 3: Nước dùng được ninh từ xương và trong quá trình ninh xương các bạn nhớ lấy nước ninh ở lần 2 sau khi luộc qua xương để làm sạch và loại bỏ mùi hôi. Khi phần nước sôi, các bạn cứ tiếp tục ninh sôi nhỏ lửa và hớt bọt trắng nổi lên. Nên ninh khoảng 5 tiếng để nước dùng không bị đục.
Bước 4: Cho vịt vào lò quay ở khoảng nhiệt độ 250 độ C. Thi thoảng quét lên bề mặt vịt 1 lớp dầu để thịt vịt không bị khô, cháy. Quay đều cho thịt vịt chín đều các mặt. Khi thịt vịt chín đều, vỏ ngoài giòn rụm thì lấy ra và chặt nhỏ thịt vịt theo miếng vừa ăn.
Cách nấu phở vịt quay Cao Bằng
Cách làm phở vịt quay Cao Bằng với vị thơm ngậy hấp dẫn. Đặc biệt phần vịt cũng được tẩm ướp hấp dẫn và có vị thơm đặc biệt.
Nguyên liệu
Vịt: 1 con (nặng khoảng 1,5kg) | Bánh phở: nửa cân |
Nước dùng xương | Lá mắc mật |
Hành: 3 – 5 nhánh hành lá, 2 củ hành | Sả: 3 củ |
Gừng: 1 củ | Thanh quế: 2 – 3 cái |
Gia vị: Dầu ăn, tiêu, đường, bột điều, hành hương, hoa hồi, hạt nêm, dầu hào | Rau sống ăn kèm |
Quy trình thực hiện
Bước 1: Rửa kĩ lá mắc mật và để phơi cho ráo nước. Phần hành khô, sả bóc lớp vỏ và thái nhỏ. Cho cả lá mắc mật và hành khô, sả đã làm sạch vào máy xay cho nhuyễn
Bước 2: Phần nước dùng được ninh từ xương các bạn nhớ lấy nước ninh ở lần 2 sau khi đã luộc qua xương để làm sạch và loại bỏ mùi hôi. Sử dụng nồi hầm xương giúp việc ninh xương trở lên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Khi phần nước sôi các bạn tiếp tục ninh sôi và hớt bọt trắng nổi lên, sau đó cho hòa hồi thanh quế khô cùng gừng vào nước dùng đun sôi nhỏ lửa và nêm gia vị cho vừa ăn.
Bước 3: Cho vịt vào lò quay sau đó khoảng 250 độ C thi thoảng quét phủ lên bề mặt vịt 1 lớp dầu cho thơm. Quay đều cho thịt vịt chín đều các mặt.
Bước 4: Xếp các nguyên liệu ra bát sau đó đổ nước dùng phở vào tô là các bạn có thể thưởng thức.
Phở vịt quay chuẩn vị Hà Nội
Món phở vịt quay chuẩn vị Hà Nội siêu đậm đà hấp dẫn đặc biệt là dễ chế biến hơn cách làm món vịt khác.
Nguyên liệu chuẩn bị
Vịt: 1,5 kg | Bánh phở tươi: 1kg |
Xướng ống: 1kg | Hành tây: 20g |
Gừng: 20g | Hoa hồi: 10g |
Quế: 10g | Rau sống: 500g |
Các bước thực hiện
Bước 1: Tiến hành sơ chế xương ống bằng cách cắt bỏ thịt xung quanh và cho vào nồi nước sôi chần sơ để loại bỏ chất bẩn. Sau khi chần sơ xương ống các bạn để xương ra nước lạnh.
Bước 2: Nướng phần gừng và hành tây sau đó cạo sạch và lột lớp vỏ bên ngoài cùng rồi rửa thật sạch lại với nước. Cho xương ống vào cùng 1 lít nước và bật bếp ninh xương ống trong 1 tiếng. Kết hợp cho phần hành tây và gừng vào nướng ninh chung cho ngọt nước. Thêm 1 chút quế, hoa hồi để tạo mùi thơm và nêm thêm chút bột canh.
Bước 3: Cho bánh phở vào 1 chiếc bát lớn sau đó đổ nước sôi vào trụng cho sợi phở tơi và không bị dính. Sau đó vớt ra bát nhỏ và để ráo.
Bước 4: Cắt vịt quay thành miếng vừa ăn sau đó xếp lên phần bánh phở đã trụng. Cho thêm phần rau sống đã thái nhỏ vào và rưới lên trên nước cốt của vịt quay.
Các nấu phở vịt quay chuẩn vị vùng miền trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn chế biến món ăn ngon hợp khẩu vị với hầu hết khách hàng.