Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Cách hầm xương bò nấu phở: Nhanh mềm, trong ngon, ngọt nước

Hầm xương bò để nấu phở sao cho có vị ngon hấp dẫn đồng thời không bị đục váng do phần xương tiết ra là cả một nghệ thuật! Xem ngay cách hầm xương bò nấu phở siêu hấp dẫn hút khách dưới đây để áp dụng giúp tăng doanh thu khi kinh doanh cửa hàng phở nhé!

Hầm xương bò nấu phở
Hầm xương bò nấu phở

Cách chọn xương bò ngon để hầm nấu phở

Xương bò để nấu nước dùng phở cũng có khá nhiều loại, trong đó bao gồm xương ống, xương sườn, xương lưng, xương cổ. Tuy nhiên nên lựa chọn xương ống và xương sườn ninh nấu nước dùng là thơm ngon ngọt vị nhất. Các bạn có thể tham khảo 1 số bí quyết sau đây:

  • Cách chọn xương ống ngon: Nên chọn màu tươi, không tái, không có mùi lạ và đặc biệt là không bị lạnh. Kích thước trung bình khoảng 2 -3 đốt tay. Lưu ý không chọn xương quá nhỏ bởi rất có thể là xương của lợn bệnh cần mổ sớm
  • Cách chọn xương sườn ngon: phần xương sườn cần có độ tươi, khi nhìn màu sắc thấy sườn non tươi có màu hồng nhạt, khi ấn thấy có sự đàn hồi và không có mùi ôi thiu, ngoài ra khi chọn xườn các bạn cũng lưu ý chọn phần xương nhỏ và dẹt.
Cách chọn xương bò ngon
Cách chọn xương bò ngon

Cách hầm xương bò nấu phở

Quy trình chế biến và hầm xương bò nấu phở không quá cầu kì nhưng đòi hỏi bạn cần lưu ý đôi chút trong từng công đoạn. Đặc biệt là công đoạn sơ chế để nước dùng không bị hôi hoặc có vị lạ.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Trước tiên các bạn cần lưu ý trong công đoạn chuẩn bị nguyên liệu chế biến. Các nguyên liệu cần có bao gồm:

  • 1 củ gừng tươi
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ hành khô
  • 5 lá nguyệt quế
  • Hành lá
  • Các gia vị cần thiết: Nước mắm, mì chính, muối, tiêu, giấm, hạt nêm, đường
Nguyên liệu hầm xương bò
Nguyên liệu hầm xương bò

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Với phần gừng tươi và hành tây, hành khô các bạn nướng cho thơm rồi cạo lớp vỏ bên ngoài, đập dập và băm nhỏ. hành lá thì cắt bỏ rễ và lá úa, rồi đem rửa sạch cắt nhỏ

Nướng gừng hành tây
Nướng gừng hành tây

Bước 3: Khử mùi hôi cho xương bò thật kỹ

Bạn cho phần xương bò ngâm trong giấm ăn pha loãng cùng 1 chút muối trắng tầm 1-2 tiếng. Sau đó các bạn rửa sạch lại và cho vào trong nồi hầm cùng 1 thìa cà phê muối.

Khi phần nước sôi các bạn đổ bỏ phần nước đó đi. Cách này sẽ giúp cho xương bò không bị hôi.

Phần nước dùng xương bò
Phần nước dùng xương bò

Bước 4: Nêm nếm gia vị

Các bạn tiếp tục cho khoảng 2,5 -3 lít nước vào trong nồi hầm xương sau đó bắc lên bếp, đậy nắp và đun với lửa lớn. Khi phần nước sôi các bạn hạ nhỏ lửa cho liu riu.

Đồng thời các bạn nêm 1 thìa cà phê muối cùng 1 thìa cà phê hạt nêm nhé! Lưu ý nên hớ bọt thường xuyên trong quá trình hầm để nước dùng trong hơn.

Bước 5: Hoàn tất quy trình hầm xương nấu nước dùng

Phần nước dùng sau khi hầm xong các bạn có thể thấy khá trong, không bị đục, khi thưởng thức có vị ngọt thanh tự nhiên từ nguyên liệu xương bò cùng hương thơm của hành gừng, nguyệt quế.

Tuy nhiên trước khi múc nước dùng ra bát các bạn cần nêm nếm hương vị thêm lần nữa để xem có chuẩn vị hay chưa.

Nước hầm xương ngon ngọt
Nước hầm xương ngon ngọt

Những lưu ý quan trọng khi hầm xương bò nấu phở

Khi hầm phần xương bò để nấu nước dùng phở. Các bạn lưu ý cần lấy tủy xương bò có thể sẽ làm chảy bớt phần mỡ hôi.

Đồng thời xương nướng ở nhiệt độ cao có mùi thơm xương và khi ninh tạo màu nước dùng nâu đậm ngon miệng cùng vị đậm đà.

Lưu ý không ninh các loại gia vị cùng xương ngay từ đầu sẽ làm cho nước xương không bị chua, hăng hay mất mùi.

Hầm xương siêu tốc với nồi phở Nguyên Khôi

Một trong những tình trạng rất dễ gặp phải khi hầm xương bò nấu nước dùng đó là dễ bị vẩn đục khiến cho nước dùng không thực sự đẹp mắt và hấp dẫn.

Tuy nhiên các bạn đừng lo bởi sẽ có cách khắc phục. Sử dụng nồi điện nấu phở thế hệ mới của Nguyên Khôi. Đặc biệt các dòng nồi nấu của Nguyên Khôi được trang bị kèm hệ thống cảm biến nhiệt siêu thông minh giúp nồi tự động chuyển chế độ hầm ngay sau khi sôi và tránh cho nước dùng trảo ra ngoài.

Nồi điện hầm xương
Nồi điện hầm xương

Qua đó mang đến thành phẩm nước dùng cực ngon và đạt tiêu chuẩn. Nước dùng phở bò vừa đạt đến độ trong ngon hấp dẫn, xương được ninh nhừ ở nhiệt độ tiêu chuẩn. Vậy nên nước dùng ngon từ thịt ngọt từ xương.

Để được tư vấn chi tiết về các dòng sản phẩm quý khách hàng có thể liên hệ qua hotline: 079.222.1234. Hoặc ghé chọn mua trực tiếp tại cơ sở của Nguyên Khôi.

Trên đây là cách hầm xương bò nấu phở trong ngon ngọt nước không tí váng mà các bạn có thể áp dụng ngay để mở quán đông khách.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách hầm xương bò nấu phở: Nhanh mềm, trong ngon, ngọt nước

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách hầm xương bò nấu phở: Nhanh mềm, trong ngon, ngọt nước
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "cách hầm xương bò nấu phở"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3