Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Cách làm phở trộn bò thơm ngon, lạ miệng, ăn là ghiền

Phở trộn bò là món ăn thơm ngon, mới lạ, đem lại nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể hoạt động và làm việc. Trong bài viết dưới đây, Nguyên Khôi sẽ chia sẻ đến bạn hướng dẫn cách làm phở trộn bò ngon, chuẩn vị nhất, cùng xem ngay nhé!

Cách làm phở trộn bò thơm ngon, hấp dẫn
Cách làm phở trộn bò thơm ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu làm phở trộn bò

Nguyên liệu và cách chọn mua nguyên liệu làm phở bò trộn ngon: 

Nguyên liệu

  • Bánh phở tươi: 1kg 
  • Thịt bò: 500 gram
  • Đậu phộng: 100 gram
  • Giá đỗ: 100 gram
  • Đu đủ xanh: 150 gram
  • Cà rốt: 1 củ 
  • Rau ăn kèm: xà lách, rau mùi, chanh, tỏi, ớt,…
  • Gia vị các loại
Nguyên liệu làm phở trộn bò
Nguyên liệu làm phở trộn bò

Cách chọn mua bánh phở

Bạn nên chọn mua bánh phở tươi để làm phở trộn bò. Bánh phở ngon sẽ có màu sắc trắng đục tự nhiên, mặt ngoài láng và không có dấu hiệu bị rỗ. Bánh phở đã ngả vàng có thể là do để lâu, bánh phở màu quá trắng nguyên nhiên là do đã qua ngâm và sử dụng chất tạo màu

Về hương vị, bánh phở ngon sẽ có vị bùi và ngọt như cơm, kéo căng có sự đàn hồi, dẻo dai nhất định 

Cách chọn mua thịt bò 

Thịt bò tươi ngon sẽ có màu đỏ hồng, bề mặt có các đường gân trắng xen kẽ lẫn nhau, thớ thịt nhỏ và không quá mịn. Khi ấn vào bạn cảm nhận được độ săn chắc, đàn hồi tốt. Không mua loại thịt có màu tái xanh, phần mỡ vàng đậm, xuất hiện các đốm trắng hay nốt lạ li ti trên bề mặt.

Cách chọn mua thịt bò ngon
Cách chọn mua thịt bò ngon

Cách làm phở trộn bò

Hướng dẫn cách làm phở trộn bò chi tiết: 

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò mua về bạn đem rửa sạch với nước muối để loại bỏ mùi hôi tanh có thể ngâm thịt bò với giấm hoặc nước cốt chanh trong 3-5 phút. Sau đó, dùng khăn ẩm lau sơ qua bề mặt để làm sạch bụi bẩn còn sót lại, dùng dao cắt thịt thành từng lát mỏng 

Sơ chế thịt bò
Sơ chế thịt bò

Bước 2: Ướp thịt bò

Cho thịt bò đã sơ chế vào bát cùng 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm, trộn đều và ướp trong 20 phút 

Bước 3: Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt, đu đủ xanh bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi dùng dao bào thành sợi mỏng vừa ăn. Cho toàn bộ phần đu đủ xanh, cà rốt vào tô cùng 2 muỗng canh đường và 2 muỗng canh giấm, đảo đều và để trong 30 phút để nguyên liệu thấm đẫm gia vị

Xà lách, giá đỗ đem rửa sạch nhiều lần với nước rồi để ráo, sau đó cắt khúc vừa ăn. Tỏi, ớt băm nhuyễn 

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 4: Làm sốt

Cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm, 6 muỗng canh nước lọc vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa tan với nhau. Sau đó, bạn nêm nếm cùng 1 thìa cà phê gia vị, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm là hoàn thành 

Làm sốt
Làm sốt

Bước 5: Xào thịt bò

Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn, đợi dầu nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm với lửa vừa. Tiếp theo, cho toàn bộ phần thịt bò đã ướp vào, xào đều trong 3 phút. Cuối cùng, cho giá đỗ đã rửa sạch vào, đảo trong 3 phút tiếp theo rồi tắt bếp. 

Xào thịt bò
Xào thịt bò

Bước 6: Thành phẩm

Bạn cho ra tô lần lượt các nguyên liệu: rau xà lách, bún tươi, đu đủ xanh, cà rốt, thịt bò vừa xào cùng giá đỗ, đậu phộng rang. Rưới đều sốt trộn là có thể thưởng thức ngay rồi đó. Món phở trộn bò có vị thơm ngon, đậm đà đặc trưng, không hề bị ngấy tẹo nào!

Thành phẩm phở bò trộn
Thành phẩm phở bò trộn

Lưu ý khi làm phở bò trộn

Một vài lưu ý khi làm phở trộn bò:

  • Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, chất lượng
  • Sử dụng gừng giã nhuyễn hoặc ngâm thịt bò cùng rượu, nước giấm, nước cốt chanh trong 10 phút để loại bỏ mùi hôi thanh
  • Thái thịt theo thớ để thịt mềm và ngọt nhất
  • Không nên xào thịt bò quá lâu vì thịt sẽ bị dai
  • Trong quá trình xào thịt, cần đảo đều tay để thịt chín đều, chín nhanh
Lưu ý trong cách làm phở trộn bò
Lưu ý trong cách làm phở trộn bò

Gợi ý địa chỉ ăn phở trộn bò ngon Hà Nội

Gợi ý một số quán phở trộn bò ngon nức tiếng tại Hà Nội

  • Phở trộn bò Lý Quốc Sư: Ngõ 39B Lý Quốc Sư, P. Hàng Trống, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Phở Huấn: 57 P.Hàm Long, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Phở trộn Trần Hưng Đạo:  49 Trần Hưng Đạo, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Phở bò 361: 361 Đ. Tam Trinh, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội 
  • Quán phở bò Hùng: 174 Đ. Lĩnh Nam, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Phở bò 34: 32 Đ. Đê Trần Khát Chân, Thanh Lương, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Quán phở bò trộn ngon tại Hà Nội
Quán phở bò trộn ngon tại Hà Nội

Để kinh doanh phở bò thành công, đắt khách, việc đầu tư và sử dụng nồi nấu phở điện là vô cùng cần thiết. Sản phẩm được tích hợp rất nhiều tính năng hiện đại, giúp rút ngắn tối đa thời gian hầm nấu, đem đến thành phẩm nước dùng thơm ngon, chất lượng

Hiện tại, Tổng kho Nguyên Khôi là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối nồi hầm xương nấu phở điện. Không chỉ làm hài lòng khách hàng về chất lượng, Nguyên Khôi còn có rất nhiều chương trình ưu đãi, quà tặng hấp dẫn đi kèm. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ Hotline 079 222 1234.

Nồi nấu phở điện Nguyên Khôi
Nồi nấu phở điện Nguyên Khôi

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm phở trộn bò thơm ngon, chuẩn vị. Để lại bình luận bên dưới nếu bạn đã thử và thành công với công thức trên của Nguyên Khôi nhé!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách làm phở trộn bò thơm ngon, lạ miệng, ăn là ghiền

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách làm phở trộn bò thơm ngon, lạ miệng, ăn là ghiền
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "Cách làm phở trộn bò"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3