Nấu phở tái ngon hấp dẫn cho thực đơn món ăn quán hay nhà hàng của bạn hoặc thực hiện cho bữa ăn cuối tuần của nhà bạn. Quy trình chế biến thực sự không quá cầu kỳ. Tham khảo ngay cách nấu phở bò tái ngon siêu nhanh và hấp dẫn sau đây. Áp dụng ngay để có món ngon nhé!
Cách nấu phở bò tái truyền thống
Món phở bò tái truyền thống có hương vị ngon cùng giá trị dinh dưỡng dồi dào, vị thịt bò thơm mềm dai dai ngọt và đậm vị cho nước dùng thêm phần đậm đà.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
- 400g thịt bò
- 700g bánh phở sợi
- 700g xương bò
- 1 củ hành tây
- Hành tím
- Các gia vị cần thiết khác để nấu phở bò
- 1 củ gừng tươi
- Hành hoa, rau mùi
- Nồi nấu bún phở chuyên dụng
Lưu ý: Nếu không có gói gia vị nêm nếm phở hãy thay thế bẳng một số loại rau như: đinh hương, rau quế, thảo quả và hạt mùi.
Cách thực hiện nấu phở bò tái truyền thống
Bước 1: Xương bò các bạn mua về và khử mùi hôi rồi đem bóp gừng và một ít muối và rửa sạch với nước để ráo. Chuẩn bị thêm 1 nồi lớn kết hợp cho xương bò vào cùng nước sạch sau đó bật bếp và tiến hành ninh trong 45 phút.
Bước 2: Trong quá trình ninh xương bò các bạn sơ chế thịt bò cùng 1 số nguyên liệu khác. Thịt bò sau khi rửa sạch hãy thái thành những lát mỏng cho vừa ăn.
Bước 3: Với hành tím và hành tây hãy thái thành những miếng dày sau đó để riêng ra bát. Phần gừng cũng thực hiện tương tự giống hành tây sau đó thái thành từng miếng nhưng mỏng hơn. Sau khi hoàn tất các bạn cho lên bếp than nướng và rửa sạch bụi than.
Bước 4: Cho gói gia bị nấu phở bò ra rang đến khi dậy mùi thơm và vớt ra cho vào túi vải đồng thời buộc chặt lại.
Bước 5: Phần nước dùng xương bò sau khi hầm xong thấy đục có thể lọc qua rây và thêm nước cho vừa ăn.
Bước 6: Nấu nước dùng và kết hợp nối một nầu nước sôi khác sau đó cho thêm bánh phở và trụng bỏ bát tiếp tục cho thêm thịt bò và trần sơ để lên tô bánh phở.
Nấu phở bò tái không xương
Phở bò tái không xương là gợi ý thứ 2 mà các bạn có thể tham khảo thêm để bổ sung cho thực đơn quán ăn nhà hàng. Với vị ngon và đậm đà mà không cần tới nguyên liệu xương ống.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 400g thịt bò nạc loại ngon
- 300g thịt bò viên
- Bánh phở sợi
- 1 củ gừng và 1 củ hành tây
- Viên gia vị nấu phở
- Cà chua tươi, hành lá
Quy trình thực hiện cách nấu phở bò tái không xương
Bước 1: Với thịt bò nạc hãy rửa thật sạch sau đó trần qua nước sôi để bụi bẩn được loại bỏ, thái thành những lát mỏng sao cho vừa ăn.
Bước 2: Phần bò viên rửa thật sạch sau đó bổ làm đôi. Rửa sạch cà chua và thái đôi
Bước 3: Hành lá rửa sạch sau đó thái khúc nhỏ. Phần hành tây hãy bóc vỏ ngoài và thái thành các lát mỏng nhỏ.
Bước 4: Sau khi đã sơ chế xong tất cả các nguyên liệu thì các bạn chuẩn bị một nồi nước giống như có hướng dẫn ghi trên bao bì viên gia vị. Đun sôi nước sau đó thả viên gia vị vào tiếp tục đun đến khi viên gia vị đã tan hết.
Bước 5: Hãy cho thêm 1 vài lát gừng và cho thêm nước dùng dậy mùi thơm ngon hấp dẫn. Hoàn tất xong quy trình nấu phở bò tái ngon không xương.
Nấu phở bò tái với gói gia vị
Món phở bò tái với gói gia vị phở có cách làm tương đối đơn giản và dễ dàng. Các bạn có thể tham khảo ngay những hướng dẫn sau đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500gram phở tươi
- 300gram thịt bò
- Nạm bò 500 gram
- 1 gói gia vị phở
- 25gram gừng
- 1 củ hành tây
- 1 ít đường phèn
- 100gram muối
- 1 ít hạt nêm.
Cách nấu phở bò tái với gói gia vị
Bước 1: Ngâm thịt bò cùng nước muối trong 10 phút sau đó vớt ra cho ráo nước để khử mùi hôi. Khi thịt đã ráo nước hãy cắt theo thớ để thành những lát thịt mỏng vừa ăn.
- Nạm bò mua về rửa sạch và pha cùng nước muối loãng và trụng thêm thời gian 5 phút cùng với nước sôi và rửa sạch lại sau đó để cho ráo.
- Gọt bỏ vỏ gừng, hành tây sau đó nướng hoặc rang thêm khoảng 1 phút trên bếp cho thơm. Giá rửa sạch và hành lá cắt khúc
Bước 2: Rang thơm gia vị phở, các bạn mở gói gia vị phở và cho vào chảo rang trên lửa vừa với khoảng thời gian là 2 phút cho thơm sau đó tắt bếp và để nguội. Khi phần gia vị nguội bớt hãy cho vào túi lọc có sẵn trong gói gia vị và dùng vải xô vài lưới cuộn cho chặt.
Sau đó các bạn cắt nhỏ nạm bò thành các miếng vừa ăn đồng thời trụng phở tươi vào trong tô và thêm chút thịt bò, nạm bò, giá, đầu hành chan kèm nước dùng và thêm hành lá.
Một số lưu ý quan trọng khi nấu phở bò tái ngon hấp dẫn chuẩn vị
Bạn đã biết cách nấu phở bò tái ngon mà chuẩn vị nhất chưa? Trước tiên đừng bỏ qua những lưu ý cơ bản sau đây:
Cách chọn nguyên liệu ngon nấu phở bò tái
Chọn xương ống bò ngon: Chọn loại xương ống có màu sắc tươi, không bị thâm xám, không hôi và kích cỡ vừa phải tầm 4 đốt ngón tay
Lưu ý khi mua xương ống bò đông lạnh hãy kiểm tra kĩ nơi sản xuất cũng như chứng nhận an toàn thực phẩm.
Cách chọn thịt bò tươi ngon hấp dẫn
Chọn thịt bò có màu sắc đỏ tươi thớ thịt nhỏ mịn và có mùi thơm của bò đặc trưng. Trong đó mỡ bò cần có màu vàng, cứng, không lấy mỡ mềm. Khi sờ miếng thịt không bị dính tay và nhớt, không có mùi lạ bất thường.
Làm sao để nước phở trong?
Nấu phở bò tái, nước dùng thường không trong. Nguyên nhân do đâu? Trước tiên các bạn cần hớt hết bọt trong nồi trong quá trình đun nấu nước dùng, ngoài ra nên lọc xương vụn. Việc lựa chọn loại nồi nấu phù hợp cũng góp phần hỗ trợ quy trình nấu nước dùng ngon hấp dẫn và đạt đến độ trong nhất định
Sử dụng trọn bộ nồi nấu phở Nguyên Khôi giúp cho công việc nấu phở của bạn trở nên gọn nhẹ và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Bên cạnh đó nồi phở điện với các nấc điều chỉnh nhiệt linh hoạt giúp thành phẩm nước dùng sau nấu trong ngọt thanh và không bị tạo váng quá nhiều.
Trên đây là 3 cách nấu phở bò tái ngon tại nhà mà bạn có thể áp dụng ngay. Chúc bạn thành công