Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Cách nấu cháo sườn heo thơm ngon, ngọt vị, ăn là ghiền

Cháo sườn là một trong số những món ăn truyền thống, mang đậm nét tinh hoa ẩm thực đường phố Việt Nam. Trong bài viết dưới đây, Nguyên Khôi sẽ chia sẻ đến bạn hướng dẫn chi tiết cách nấu cháo sườn thơm ngon, chuẩn vị tại nhà, cùng xem ngay nhé!

Cách nấu cháo sườn heo thơm ngon
Cách nấu cháo sườn heo thơm ngon

Nguyên liệu nấu cháo sườn

  • Gạo tẻ (hoặc gạo tẻ trộn với gạo nếp): 300 gram
  • Sườn heo: 300 gram
  • Ngò rí
  • Hành lá
  • Hành tím
  • Gia vị các loại
  • Dụng cụ nấu: nồi nấu cháo 
Nguyên liệu nấu cháo sườn heo
Nguyên liệu nấu cháo sườn heo

Cách chọn gạo nấu cháo

Gạo nấu cháo sườn ngon nhất là gạo tú lệ, nếp nương vào chính vụ khi mới thu hoạch xong, đảm bảo những tiêu chí như:

  • Hạt gạo tròn mẩy, bề mặt căng bóng
  • Gạo có mùi thơm, không có dấu hiệu bị mốc
  • Khi cắn cảm nhận được vị ngọt nhẹ trên đầu lưỡi 
Cách chọn mua gạo ngon
Cách chọn mua gạo ngon

Cách chọn sườn ngon

Bạn nên lựa chọn sườn heo non để nấu cháo là ngon nhất, miếng thịt có đủ phần nạc và phần mỡ. Khi chọn sườn, hãy chú ý phần lát cắt, nếu lát cắt ở xương có màu đỏ, còn dính máu, thịt đỏ hồng là sườn heo mới mổ, rất tươi ngon. Dùng tay ấn thử vào thịt sườn, cảm nhận được độ đàn hồi tốt là sườn ngon.

Tuyệt đối không chọn mua loại sườn heo có màu tái nhợt, trên thân có những đốm trắng nhỏ, vết tụ máu hoặc chảy nhớt,…

Cách chọn mua sườn ngon
Cách chọn mua sườn ngon

Cách nấu cháo sườn

Hướng dẫn cách nấu cháo sườn chi tiết từ A – Z: 

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sườn heo mua về bạn đem rửa sạch với nước muối, sau đó đem trụng sơ với nước sôi trong 2 phút, rửa lại dưới vòi nước sạch

Gạo tẻ vo sạch với nước rồi ngâm gạo trong khoảng 3-4 tiếng để gạo nở nềm. Sau đó, cho gạo vào máy xay, tiến hành xay đến khi hạt gạo nhỏ, nát liti

Hành tím rửa sạch, bóc vỏ, bào mỏng để phi thơm. Ngò rí rửa sạch, thái nhuyễn. Hành lá cắt khúc phần gốc, phần trên cắt nhuyễn 

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Luộc sườn 

Bắc nồi hầm xương lên bếp, khi nước sôi, bạn cho toàn bộ phần sườn đã sơ chế vào hầm với lửa vừa, đậy nắp lại. Sau khoảng 30 phút thì tiến hành vớt bọt nổi lên để nước không bị đục. Ninh sườn trong khoảng 1 – 1.5 giờ. Sau đó bạn vớt sườn ra bát, để nguội 

Bước 3 Nấu cháo

Tiếp theo, bạn cho toàn bộ phần gạo đã xay vào nồi nước dùng, nấu với lửa vừa trong khoảng 5-7 phút rồi hạ lửa nhỏ dần, đun liu riu trong 15 phút cho cháo chín mềm. Trong lúc nấu nhớ khuấy cháo thường xuyên. 

Nấu cháo sườn
Nấu cháo sườn

Bước 4 Xé thịt

Thịt sườn sau khi nguội bạn đem xé thành những sợi nhỏ, lọc bỏ phần xương. Khi cháo chín, bạn cho sườn đã xé vào nồi cháo cùng hành lá cắt khúc, nêm nếm cùng 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối cho vừa vị. 

Xé thịt sườn
Xé thịt sườn

Bước 5 Phi hành tím

Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hành tím vào phi thơm với lửa vừa cho đến khi hành chín vàng giòn thì tắt bếp. 

Phi hành
Phi hành

Bước 6 Thành phẩm

Múc cháo sườn ra tô, cho thêm hành lá, ngò rí, hành phi và một chút tiêu xay là có thể thưởng thức món cháo sườn nóng hổi rồi đó. Cách nấu cháo sườn thật đơn giản phải không nào? 

Bước 7 Thưởng thức

Cháo sườn sau khi nấu tỏa hương thơm phức, phần thịt sườn mềm mịn, ngọt thơm như tan vào trong miệng, ăn kèm với vị thanh ngọt của cháo là vô cùng hợp vị. Món ăn cung cấp rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, phù hợp để thưởng thức trong những ngày thời tiết se lạnh 

Thành phẩm cháo sườn
Thành phẩm cháo sườn

Bí quyết nấu cháo sườn ngon để bán

Cháo sườn là món ăn dân dã, phù hợp với rất nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Để món cháo sườn thơm ngon, chuẩn vị hơn, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Lựa chọn nguyên liệu chất lượng, tươi ngon trong ngày
  • Ngâm gạo trước khi nấu cháo
  • Không nên xay gạo quá nhuyễn 
  • Vớt bọt trong quá trình ninh xường
  • Khuấy cháo đều tay khi nấu để tránh cháo bị dính vào đáy nồi
  • Sử dụng nồi nấu cháo điện chuyên dụng
Bí quyết làm cháo sườn ngon
Bí quyết làm cháo sườn ngon

Nồi nấu cháo điện là thiết bị công nghiệp không thể thiếu trong những cơ sở kinh doanh, quán cháo trên thị trường. Sản phẩm có mức dung tích lớn, thời gian hầm nấu nhanh, hỗ trợ người bán hàng trong công việc chế biến.

Hiện tại, Nguyên Khôi là đơn vị số 1 trên thị trường chuyên sản xuất và phân phối nồi điện nấu cháo các loại. Toàn bộ sản phẩm đều được cấu tạo 100% từ chất liệu Inox 304 cao cấp, không bị hoen gỉ, oxi hóa khi dùng. Không chỉ có mức giá bán rẻ, Nguyên Khôi còn có rất nhiều phần quà, ưu đãi khủng cho khách hàng khi đặt mua nồi cháo điện, tổng giá trị lên đến 700K. Mọi thông tin vui lòng liên hệ Hotline 079 222 1234.

Nồi điện nấu cháo Nguyên Khôi
Nồi điện nấu cháo Nguyên Khôi

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết cách nấu cháo sườn thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách nấu cháo sườn heo thơm ngon, ngọt vị, ăn là ghiền

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách nấu cháo sườn heo thơm ngon, ngọt vị, ăn là ghiền
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "Cách nấu cháo sườn"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3