Mở cửa: 8h00 đến 20h00, chủ nhật 9h00 đến 19h00

Mách bạn cách nấu phở bò bằng gói gia vị, thơm ngon như ngoài tiệm

Món phở bò của bạn sau chế biến sẽ thơm ngon thần sầu chuẩn công thức mà chẳng mất quá nhiều thời gian để hầm nấu ninh xương cầu kì. Học ngay cách nấu phở bò bằng gói gia vị sau đây để nước dùng luôn hấp dẫn, ngon từ thịt ngọt từ xương nhé!

Nấu món phở bò bằng gói gia vị
Nấu món phở bò bằng gói gia vị

Nên nấu phở bò bằng loại gói gia vị nào?

Trên thị trường có nhiều loại gói gia vị được bày bán sẵn, tuy nhiên không phải loại nào cũng có hương vị thơm ngon hấp dẫn và đem đến vị chuẩn cho món phở bò của bạn.

Nếu chưa biết nên chọn mua loại gói gia vị nào thì các bạn có thể mua các loại có sốt sệt đặc kèm phần thảo quả đi kèm hay phần bột gia vị nhỏ để có thể pha kèm nước dùng giúp hòa quyện hương vị thơm ngon và hấp dẫn nhất có thể.

Một số gói gia vị đi kèm các bạn có thể mua của các thương hiệu nổi tiếng để khi nấu đảm bảo phần vị nước dùng ngon nhưng không ngấy hay hắc, tạo hương quá đà như dùng viên vị phở truyền thống nhé!

Loại gia vị nấu phở
Loại gia vị nấu phở

2 cách nấu phở bò với gói gia vị siêu ngon

Sử dụng 2 loại gói gia vị Ông Chà Vàng và Ajiquick đang là lựa chọn của nhiều người. Tham khảo chi tiết các cách nấu sau đây để đảm bảo hương vị hấp dẫn cho món phở của bạn với công thức độc quyền thu hút thực khách mà không hề mất nhiều thời gian.

Cách nấu phở bò bằng gói gia vị Ông Chà Vàng

Là một trong những thương hiệu gia vị lâu đời với thành phần chính là bột ngũ vị hương từ chính gốc Ấn Độ với các gia vị cơ bản như đường, hạt tiêu bột ngọt giúp phần nước cà ri thêm đậm đà vị thơm của quế và béo ngậy của nước cốt dừa cùng phần màu sắc siêu hấp dẫn.

Nguyên liệu cần có

  • 1 gói gia vị Ông Chà Vàng
  • 100ml nước
  • Sữa tươi
  • Thịt bò
  • Nạm bò
  • Đường, tiêu
  • Muối, hạt nêm
Gói gia vị Ông Chà Và
Gói gia vị Ông Chà Và

Cách nấu như sau

Bước 1: Chuẩn bị nồi nấu cùng lượng nước dùng vừa đủ, sau đó hòa tan 2 viên gia vị 100ml nước sôi 

Bước 2: Cho thịt bò vào hỗn hợp để ướp cho thấm. Đợi trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị

Bước 3: Cho phần gia vị còn lại đổ vào nước dùng hòa cùng 100ml sữa tươi

Bước 4: Bắc nồi nấu lên bếp sau đó để lửa lớn và đun sôi khoảng 5 lít nước và cho nạm bò cùng túi gia vị đã rang, gừng nướng, hành tây nướng và 1 thìa muối vào đun cho sôi, sau đó hạ nhỏ lửa hầm khoảng 2 tiếng.

Bước 5: Sau khi các bạn hầm được 2 tiếng hãy vớt phần nạm bò, gừng, hành tây và gói gia vị sau đó thêm 100gram đường phèn, 5 thìa canh hạt nêm và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là hoàn tất.

Thành phẩm nước dùng phở bò
Thành phẩm nước dùng phở bò

Cách nấu phở bò bằng gói gia vị Ajiquick

Chỉ với gói gia vị Ajquick khoảng 16k các bạn đã có bí quyết nấu phở bò siêu ngon hấp dẫn và chuẩn bị ngon từ thịt ngọt từ xương. Quy trình nấu cũng được rút ngắn tối ưu.

Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết

  • 1 gói gia vị phở Aji Quick
  • Nửa cân sợi phở tươi
  • 400gram thịt bò tái
  • 300gram thịt gầu bò/nạm bò
  • 1 củ gừng
  • 1 củ hành tây
  • Hành lá
  • Các loại gia vị cần thiết khác như: nước mắm, đường, muối, hạt nêm
Nấu phở bò bằng gói gia vị Ajiquick
Nấu phở bò bằng gói gia vị Ajiquick

Quy trình nấu như sau

Bước 1: Phần thịt bò sau khi mua các bạn sẽ rửa thật sạch cùng nước muối loãng để loại bỏ tạp chất. Sau đó để cho ráo nước và thái thành những lát mỏng

Bước 2: Với phần nạm bò hoặc gầu bò các bạn chú ý rửa cho thật sạch và trần sơ trong nước sôi khoảng vài phút và rửa.

Bước 3: Gừng và hành tây tiến hành gọt vỏ sau đó cho nước vào trong 2 phút cho thơm.

Bước 4: Hành lá các bạn đem rửa sạch và cắt phần củ dài khoảng 6 – 7cm, phần hành còn lại thái thật nhỏ.

Bước 5: Hòa tan gói gia vị Ajiquick cùng 1,5 lít nước luộc bò, khuấy đều để gia vị tan hết

Bước 6: Khi nước dùng sôi các bạn nêm nếm nước mắm cùng gia vị cho vừa miệng.

Như vậy là các bạn đã hoàn tất quy trình nấu nước dùng bằng gói gia vị phở ngon không kém cạnh.

Nước dùng phở bò thơm ngon ngọt nước
Nước dùng phở bò thơm ngon ngọt nước

5 lưu ý khi sử dụng gói gia vị để nấu

Với những ưu điểm lớn về mặt tiết kiệm thời gian và công sức, gói gua vị nêm sẵn sẽ giúp bạn nấu món phở bò siêu nhanh chóng tiết kiệm thời gian tối ưu. Để đem đến thành phẩm hoàn chỉnh nhất các bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Với phần gói gia vị nêm sẵn có kết hợp kèm nguyên liệu thảo mộc các bạn nên rang trước khi cho vào nồi nước dùng để nguyên liệu có vị đậm đà cùng mùi thơm hấp dẫn
  • Nên cho nguyên liệu thảo mộc vào bên tròng túi lọc trước khi hầm xương
  • Cân chỉnh tỷ lệ gia vị vừa đủ và trước khi nấu nên cho 1 lượng vừa đủ, sau khi nấu nước dùng xong nêm lại lần nữa.
  • Có thể mix cùng với một chút sốt ngọt để tạo vị cho nước dùng vừa thơm ngon nhưng không bị ngấy.

Để món phở bò của bạn luôn thơm ngon hấp dẫn với vị nước dùng ngon và chất lượng các bạn không thể thiếu nồi nấu phở làm trợ thủ đắc lực là 1 chiếc nồi nấu phở chuyên dụng. Tham khảo các mẫu nồi nấu phở đủ dung tích giá tốt nhất thị trường tại Nguyên Khôi. Đặc biệt toàn bộ các dòng nồi điện nấu phở của Nguyên Khôi đều sử dụng 100% chất liệu inox 304 chống oxy hóa với độ bền cao. Cam kết độ bền trên 10 năm. Nồi có các nấc điều chỉnh nhiệt giúp bạn có thể nấu nước dùng ngon hấp dẫn, trong và đẹp mắt ở nhiệt độ lý tưởng nhất!

Quý khách hàng có thể liên hệ mua nồi điện nấu phở chính hãng tại Nguyên Khôi theo hotline hoặc đến trực tiếp cơ sở của Nguyên Khôi trên toàn quốc.

2 cách nấu phở bò bằng gói gia vị ngon từ thịt ngọt từ xương trên đây chắc chắn là những thông tin vô cùng hữu ích để bạn có thể tham khảo và áp dụng giúp nước dùng thêm thơm ngon đượm vị.

Was this article helpful?

Yes No

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này