Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Phở nạm bò – Công thức chế biến chuẩn vị, siêu ngon

Phở nạm bò là món ăn rất ngon, vị thịt nạm ngọt và khá chắc. Hương vị của thịt nạm kết hợp với những loại gia vị khác khiến cho chúng ta như được thức tỉnh bởi sự tinh tế, đậm đà, hương thơm quyến rũ. Nếu bạn yêu thích món phở nạm này muốn tự tay nấu tại nhà thì có thể học ngay cách nấu phở nạm bò dưới đây. 

Để tham khảo thêm nhiều cách nấu ăn ngon khác nữa cũng như các địa điểm ăn uống ngon, hot hay thiết bị nấu phở chuyên dụng như: nồi phở điện, nồi hầm xương,… thì bạn hãy nhớ ghé trang chủ của Nguyên Khôi nhé.

1. Phở nạm bò là phở gì?

Trước khi tìm hiểu về cách làm phở nạm bò thì chúng ta cùng tìm hiểu về nạm bò là gì? Nạm bò là phần thịt ở bên sườn con bò và đây là phần thịt có nhiều nạc và gân xen kẽ. Chính vì vậy mà nạm bò chính là phần thịt ngon nhất. Chúng ta có thể sử dụng nạm bò để làm rất nhiều món ăn ngon khác nhau.

Phở nạm bò
Phở nạm bò là loại phở được nhiều người yêu thích

Phở nạm bò là loại phở dùng phần thịt này để chế biến. Chính vì vậy mà so với các cách nấu phở bò tại nhà khác, công thức phở nạm bò có hương vị đặc trưng. Nếu như phở gầu bò béo ngậy thì phở nạm lại rất thanh, ít mỡ nhưng rất ngọt.

2. Chỉ với 5 bước để nấu phở bò nạm thơm ngon khó cưỡng

Cách nấu phở từ thịt nạm bò rất dễ, có thể thực hiện đều đặn làm bữa sáng cho cả gia đình. Chúng ta sẽ cùng khám phá công thức chế biến chuẩn xác nhất nhé.

2.1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm phở bò nạm

Để có bát phở nạm hay phở bò tái nạm ngon thì nguyên liệu vô cùng quan trọng. Sau đây là yêu cầu về nguyên liệu và cách chọn thông minh bạn nên tham khảo.

2.1.1. Nguyên liệu

Nguyên liệu nấu phở nạm bò gồm những gì? Nguyên liệu của phở là phần thịt bên sườn của con bò hay còn được gọi là nạm bò. Và các nguyên liệu sau:

  • Thịt nạm bò: 200 gam.
  • Bánh phở khô: 100 gam.
  • Hành boa rô: 1 nhánh nhỏ.
  • Hành lá: 3 cây.
  • Hành tím khô: 5 củ.
  • Ớt tươi: 2 trái.
  • Dầu ăn: 2 thìa nhỏ.
  • Nước mắm: 1 thìa nhỏ.
  • Các loại gia vị thông dụng.
  • Rau sống ăn kèm.
Nguyên liệu nấu phở nạm bò
Nguyên liệu nấu phở nạm bò rất quen thuộc

2.1.2. Kinh nghiệm mua nạm bò ngon

Khi chọn mua nạm bò, bạn cần chú ý nên lựa chọn loại thịt còn tươi, mới và không có mùi khó chịu. Nạm bò là phần bên sườn của con bò được gọi là nạm sườn, phần thịt ở bụng thì được gọi là nạm bụng, và phần nạm ở mông con bò. 

Cách chọn nạm bò nấu phở
Chúng ta nên chọn phần nạm bò xem lẫn giữa nạc và mỡ, gân

Bạn nên chọn nạm sườn sẽ ngon nhất. Không nên sử dụng phần thịt nạm đã bốc mùi khó chịu hay có màu sắc khác lạ.

2.1.3. Kinh nghiệm chọn mua hành boa rô tươi, ngon

Hành boa rô hay còn được gọi là tỏi tây: Khi chọn hành, bạn nên chọn loại còn tươi, thân không quá to nhưng có củ màu trắng. Chọn cây hành lá còn tươi và không bị dập nát.

Chọn hành boa rô
Chỉ dùng những cây hành bỏa rô còn nguyên vẹn

2.2. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu 

Điều bạn cần làm lúc này đó chính là sơ chế tất cả các loại nguyên liệu đã chuẩn bị:

Sơ chế nguyên liệu nấu phở nạm bò
Sơ chế nguyên liệu nấu phở nạm bò cẩn thận, tỉ mỉ
  • Nạm bò sau khi mua về cần rửa sạch bằng nước gừng tươi hoặc nước muối pha loãng. Sau đó để ráo nước và cắt thành từng lát nhỏ vừa ăn.
  • Ướp nạm bò với 1 thìa hạt nêm nhỏ cùng với nửa thìa hạt tiêu. Sau đó cho thêm vào 1 thìa hành tím băm nhỏ. Tất cả đều được trộn đều và để trong khoảng 20 phút để ngấm gia vị.
  • Hành boa rô rửa sạch sau đó cách thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
  • Hành lá nên cắt thành từng khúc nhỏ bằng nhau. Phần gốc hành và phần lá hành được để riêng.

2.3. Bước 3: Cách nấu nước dùng thơm ngon, chuẩn vị

Chúng ta chuẩn bị một chiếc chảo, cho thêm vào 2 muỗng dầu ăn và nửa thì hành phi thơm. Sau đó cho toàn bộ nạm bò vào chảo và đảo đều. Đảo liên tục khoảng 5 phút cho đến khi phần thịt nạm săn lại thì dừng lại.

Nấu nước dùng cho phở nạm
Nước dùng phải được nấu đủ lâu để có độ ngọt cần thiết

Sau đó cho vào nồi khoảng 1 lít nước lọc và tiến hành đun sôi trong 30 phút. Hầm nạm bò với lửa nhỏ cho đến khi thịt nạm bò mềm thì dừng lại.

Trong quá trình hầm nạm bò, bạn thả thêm vài phần gốc hành vào trong nồi. Cùng với đó là cho thêm một thìa bột canh, 1 thìa nước mắm và 1 thìa hạt nêm. Đảo đều và hầm tiếp khoảng 10 phút thì tắt bếp. Chúng ta đã hoàn thành phần nước dùng để làm phở nạm bò.

2.4. Bước 4: Chần phở thế nào để chín vừa tới?

Sau khi đã sơ chế hết nguyên liệu, chúng ta sẽ tiến hành chần phở. Bánh phở sẽ được rửa qua nước sạch và cho vào nồi. Nấu phở với lửa nhỏ khi sôi trong khoảng 2 phút. Đến thời điểm này thì sợi phở đã chín mềm là có thể bỏ ra. Bạn sẽ bỏ phở ra một cái rây để cho thật ráo nước.

2.5. Bước 5: Chan nước dùng và thưởng thức thành phẩm

Phở đã trụng xong, chúng ta tiến hành bày trí, chan nước dùng và thưởng thức. 

Chan nước dùng cho phở
Chan nước dùng vừa đủ và thưởng thức khi còn nóng
  • Bạn cho phần phở đã chế biến ra bát, để lên đó một ít rau sống và hành lá thái nhỏ. 
  • Đổ phần nước dùng và nạm bò vào trong bát. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành được bát phở nạm bò chuẩn vị thơm ngon.

Chúng ta đã có thành phẩm là bát phở thơm ngon với nước dùng trong. Vị ngọt thanh và hương thơm từ thịt nạm bò. Khi thưởng thức bạn có thể ăn kèm với rau sống, tỏi ngâm hoặc ớt. Bạn có thể vắt thêm một ít nước chanh cho có hương thơm hấp dẫn hơn khi thưởng thức.

Ngoài ra nếu muốn ăn phở tái nạm thì bạn chỉ cần chuẩn bị một ít thịt bò nạm còn sống. Sau đó nhúng qua nồi nước dùng để cho chín tái và cho vào bát phở. Như vậy chúng ta đã có được bát phở bò tái nạm vô cùng hấp dẫn.

                >>> Ngoài phở nạm bò ra bạn cũng có thể tham khảo thêm: Cách nấu phở bò Hà Nội chuyển vị truyền thống 

3. Mẹo nấu phở nạm bò ngon chuẩn vị

Muốn nấu phở nạm bò ngon, các bạn hãy chú ý một số mẹo nhỏ như sau:

Lưu ý khi nấu phở nạm bò
Khi nấu phở nạm bò phải dùng nguyên liệu tươi ngon
  • Sử dụng nguyên liệu tươi ngon.
  • Nước nấu phở phải lấy vị ngọt từ thực phẩm tự nhiên thay vì bằng bột ngọt.
  • Kiểm soát tốt nhiệt độ nước dùng của phở.
  • Phải nấu nước dùng đủ lâu để nước ngọt nhưng không khiến thịt nạm bị cứng, khô.

Một trong những cách tuyệt vời giúp chúng ta nấu phở nhanh và ngon đó là sử dụng nồi nấu phở điện. Thiết bị này có rất nhiều dung tích, phục vụ nấu từ số lượng ít vài chục bát đến hàng trăm bát mỗi ngày mà không tốn sức. Bạn dùng nồi nấu phở cũng đảm bảo vệ sinh và an toàn hơn rất nhiều.

4. Kết luận

Chúng ta có thể thấy được chỉ với vài bước rất đơn giản đã có thể tự chế biến cho mình được một bát phở nạm bò hấp dẫn. Bạn hãy thử ngay công thức nấu phở bò này để có thể đem đến cho gia đình và bạn bè những bát phở vô cùng lôi cuốn, đẹp mắt và thơm ngon nhé.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Phở nạm bò – Công thức chế biến chuẩn vị, siêu ngon

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Phở nạm bò – Công thức chế biến chuẩn vị, siêu ngon
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "phở nạm bò"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3