Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Cách Nấu Bún Hải Sản Kinh Doanh Ngon – Hút Khách

Món bún hải sản là sự kết hợp vị ngon tuyệt vời của vị ngon từ biển như mực, chả cá, tôm, nghêu và nước hầm xương. Cách nấu bún hải sản cũng siêu ngon và đảm bảo các thành phần bổ dưỡng. Lưu lại những gợi ý nấu chi tiết dưới đây!

Cùng tham khảo thêm nhiều cách nấu ăn ngon, chuẩn vị hay những địa điểm ăn uống thú vị, hấp dẫn cũng như các sản phẩm nấu bếp chuyên dụng phục vụ kinh doanh như nồi phở điện, nồi hầm xương,… ngay tại trang chủ của thiết bị bếp Nguyên Khôi các bạn nhé.

Bún hải sản – Vị ngon từ biển trọn dinh dưỡng

Món bún hải sản có nguyên liệu nấu với nhiều hải sản như tôm cua cá mực nhưng nếu biết cách chế biến thì không hề cảm thấy ngấy 1 chút nào. 

Bên cạnh đó hương vị đặc trưng của bún hải sản có vị chua chua cay cay siêu đặc biệt cùng với vị thơm mê ly khi nêm nếm vô cùng vừa miệng. Món ăn thêm tròn vị với chén nước mắm ớ cay tăng thêm vị đậm đà và hấp dẫn vô cùng.

Bún hải sải - Vị ngon mang đậm hương vị biển
Bún hải sải – Vị ngon mang đậm hương vị biển

Cách nấu bún hải sản ngon để kinh doanh

Cách nấu bún hải sản kinh doanh siêu thơm ngon hấp dẫn và cực đơn giản. Chỉ cần các bạn chú ý đôi chú trong công đoạn cách làm bún hải sản là được!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Tôm sú: 0.5kg Mực ống: 0.5kg
Bạch tuộc: 200g Tôm tích: 0.5kg
Xương ống heo: 2kg Chả cá: 300g
Bún tưới: 1kg Đậu phụ: 3 miếng
Nấm hương: 30g Bia: 1 lon
Cải ngọt Cà chua: 2 quả
Rau sống ăn kèm Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu xay, nghệ tươi, gừng

 

Nguyên liệu nấu bún hải sản chua cay
Nguyên liệu nấu bún hải sản chua cay

Cách nấu bún hải sản chuẩn vị 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm sú: Các bạn rửa sạch sau đó rút bỏ chỉ tôm rồi luộc chín với vài lát gừng cùng nửa thìa muối nhỏ. Sau đó các bạn luộc chín để nguội và lột vỏ.

Bạch tuộc: Bỏ nội tạng và cắt thành miếng vừa ăn và bóp cùng rượu trắng và nước gừng giã nhuyễn để khử mùi tanh. Sau đó rửa sạch và để riêng.

Tôm tích: Rửa sạch và hấp chín cùng với phần bia, sả , gừng và lột bỏ vỏ bếp riêng ra đĩa. 

Mực ống: Cắt khoanh vừa ăn

Sơ chế mực để nấu bún
Sơ chế mực để nấu bún

Bước 2: Luộc rau rán đậu phụ và chả cá

Bắc nồi nước lên bếp và luộc rau cải. Khi nước sôi các bạn thả 1 chút muối vào để luộc rau thì rau sẽ ngọt và xanh hơn.

Phần đậu phụ và chả cá các bạn cắt miếng vuông và rán giòn trên chảo dầu.

Bước 3: Nấu nước dùng  

Hầm phần xương ống heo cùng 3 lít nước lạnh trong thời gian 2-3 tiếng để lấy nước dùng. Khi phần nước dùng gần hoàn tất các bạn cho thêm 1 thìa bột nghệ, nấm hương, lá chanh cùng sả, gừng vào nấu cùng. Nấu tiếp thêm 7 phút thì tắt bếp và hoàn thành quy trình nấu nước dùng bún. Bạn có thể sử dụng nồi hầm xương để tiết kiệm thời gian, công sức mà cũng khiến cho món ăn trở lên ngon hơn.

Bước 4: Chế biến các nguyên liệu khác

Đặt chảo lên bếp sau đó phi thơm hành tím và cho bạch tuộc vào xào cùng. Nêm nếm thêm bột canh cùng hạt nêm cho vừa ăn và để đĩa riêng. Bắc chảo lên bếp , đun nóng dầu ăn và phi thơm hành tím rồi cho cà chua vào xào chín. Nêm nếm thêm hạt nêm cùng bột canh cho vừa miệng.

Xào mực cùng các nguyên liệu khác với nhau
Xào mực cùng các nguyên liệu khác với nhau

Bước 5: Hoàn tất quy trình nấu

Nấu 1 nồi nước sôi để chần bún và nhúng rau. Sau đó các bạn chần sơ bún với nước sôi và xếp bún vào trong tô. 

Sau đó lần lượt bày tôm sú, tôm tích, bạch tuộc, chả cá rán, đậu phụ, cà chua và rau cải , ớt tiêu xay sau đó chan nước dùng lên trên.

Hoàn thành món bún hải sản ngon chuẩn vị
Hoàn thành món bún hải sản ngon chuẩn vị

Hầu hết các tỉnh thành miền Trung đều tiếp giáp với biển. Do vậy, các món ăn đặc sản ở đây đều liên quan tới các động, thực vật liên quan tới vùng nước mặn. Và bún cá thu cũng là một trong những món ăn đặc sản của miền Trung nói chung và của Đà Nẵng nói riêng. Cách nấu bún cá thu của người dân nơi đây vô cùng độc đáo, vừa có thể khử được mùi tanh của cá cũng như tạo nên vị ngon của từng thớ thịt khiến người ăn phải suýt xoa. 

Bật mí cách nấu nước dùng bún hải sản ngon

Một trong những công đoạn quan trọng quyết định tới 90% hương vị thơm ngon của món bún hải sản chính là phần nước dùng. Chính vì vậy ở công đoạn này các bạn cần chú ý hơn đôi chút.

Bước 1: Sau khi xào các nguyên liệu xong các bạn cho 250ml nước vào nguyên liệu đun sôi.

Bước 2: Sau khi phần nước sôi cho cá vào nước dùng đun sôi và để thêm 5 phút. Tiếp theo các bạn tiến hành nêm nếm gia vị.

Bước 3: Cho 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa nước me, 1 thìa nước mắm và 2 thìa cà phê bột ngọt vào nêm nếm.

Bước 4: Cho 1 thìa canh đường, nửa thìa muối vào hỗn hợp nước dùng. Các bạn có thể điều chỉnh gia vị sao cho phù hợp sở thích. Cuối cùng cho thêm mực, nấm, ớt và tôm vào nấu đến khi hải sản chín. Sau đó cho hành lá và ngò rồi tắt bếp là hoàn thành cách làm nước dùng bún hải sản

Bật mí cách nấu nước dùng bún hải sản ngon, chuẩn vị
Bật mí cách nấu nước dùng bún hải sản ngon, chuẩn vị

Chúc các bạn áp dụng cách nấu bún hải sản thành công để thu hút khách!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách Nấu Bún Hải Sản Kinh Doanh Ngon – Hút Khách

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách Nấu Bún Hải Sản Kinh Doanh Ngon – Hút Khách
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "Cách nấu bún hải sản"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3