Món bún hải sản là sự kết hợp vị ngon tuyệt vời của vị ngon từ biển như mực, chả cá, tôm, nghêu và nước hầm xương. Cách nấu bún hải sản cũng siêu ngon và đảm bảo các thành phần bổ dưỡng. Lưu lại những gợi ý nấu chi tiết dưới đây!
Cùng tham khảo thêm nhiều cách nấu ăn ngon, chuẩn vị hay những địa điểm ăn uống thú vị, hấp dẫn cũng như các sản phẩm nấu bếp chuyên dụng phục vụ kinh doanh như nồi phở điện, nồi hầm xương,… ngay tại trang chủ của thiết bị bếp Nguyên Khôi các bạn nhé.
Bún hải sản – Vị ngon từ biển trọn dinh dưỡng
Món bún hải sản có nguyên liệu nấu với nhiều hải sản như tôm cua cá mực nhưng nếu biết cách chế biến thì không hề cảm thấy ngấy 1 chút nào.
Bên cạnh đó hương vị đặc trưng của bún hải sản có vị chua chua cay cay siêu đặc biệt cùng với vị thơm mê ly khi nêm nếm vô cùng vừa miệng. Món ăn thêm tròn vị với chén nước mắm ớ cay tăng thêm vị đậm đà và hấp dẫn vô cùng.
Cách nấu bún hải sản ngon để kinh doanh
Cách nấu bún hải sản kinh doanh siêu thơm ngon hấp dẫn và cực đơn giản. Chỉ cần các bạn chú ý đôi chú trong công đoạn cách làm bún hải sản là được!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Tôm sú: 0.5kg | Mực ống: 0.5kg |
Bạch tuộc: 200g | Tôm tích: 0.5kg |
Xương ống heo: 2kg | Chả cá: 300g |
Bún tưới: 1kg | Đậu phụ: 3 miếng |
Nấm hương: 30g | Bia: 1 lon |
Cải ngọt | Cà chua: 2 quả |
Rau sống ăn kèm | Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu xay, nghệ tươi, gừng |
Cách nấu bún hải sản chuẩn vị
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm sú: Các bạn rửa sạch sau đó rút bỏ chỉ tôm rồi luộc chín với vài lát gừng cùng nửa thìa muối nhỏ. Sau đó các bạn luộc chín để nguội và lột vỏ.
Bạch tuộc: Bỏ nội tạng và cắt thành miếng vừa ăn và bóp cùng rượu trắng và nước gừng giã nhuyễn để khử mùi tanh. Sau đó rửa sạch và để riêng.
Tôm tích: Rửa sạch và hấp chín cùng với phần bia, sả , gừng và lột bỏ vỏ bếp riêng ra đĩa.
Mực ống: Cắt khoanh vừa ăn
Bước 2: Luộc rau rán đậu phụ và chả cá
Bắc nồi nước lên bếp và luộc rau cải. Khi nước sôi các bạn thả 1 chút muối vào để luộc rau thì rau sẽ ngọt và xanh hơn.
Phần đậu phụ và chả cá các bạn cắt miếng vuông và rán giòn trên chảo dầu.
Bước 3: Nấu nước dùng
Hầm phần xương ống heo cùng 3 lít nước lạnh trong thời gian 2-3 tiếng để lấy nước dùng. Khi phần nước dùng gần hoàn tất các bạn cho thêm 1 thìa bột nghệ, nấm hương, lá chanh cùng sả, gừng vào nấu cùng. Nấu tiếp thêm 7 phút thì tắt bếp và hoàn thành quy trình nấu nước dùng bún. Bạn có thể sử dụng nồi hầm xương để tiết kiệm thời gian, công sức mà cũng khiến cho món ăn trở lên ngon hơn.
Bước 4: Chế biến các nguyên liệu khác
Đặt chảo lên bếp sau đó phi thơm hành tím và cho bạch tuộc vào xào cùng. Nêm nếm thêm bột canh cùng hạt nêm cho vừa ăn và để đĩa riêng. Bắc chảo lên bếp , đun nóng dầu ăn và phi thơm hành tím rồi cho cà chua vào xào chín. Nêm nếm thêm hạt nêm cùng bột canh cho vừa miệng.
Bước 5: Hoàn tất quy trình nấu
Nấu 1 nồi nước sôi để chần bún và nhúng rau. Sau đó các bạn chần sơ bún với nước sôi và xếp bún vào trong tô.
Sau đó lần lượt bày tôm sú, tôm tích, bạch tuộc, chả cá rán, đậu phụ, cà chua và rau cải , ớt tiêu xay sau đó chan nước dùng lên trên.
Hầu hết các tỉnh thành miền Trung đều tiếp giáp với biển. Do vậy, các món ăn đặc sản ở đây đều liên quan tới các động, thực vật liên quan tới vùng nước mặn. Và bún cá thu cũng là một trong những món ăn đặc sản của miền Trung nói chung và của Đà Nẵng nói riêng. Cách nấu bún cá thu của người dân nơi đây vô cùng độc đáo, vừa có thể khử được mùi tanh của cá cũng như tạo nên vị ngon của từng thớ thịt khiến người ăn phải suýt xoa.
Bật mí cách nấu nước dùng bún hải sản ngon
Một trong những công đoạn quan trọng quyết định tới 90% hương vị thơm ngon của món bún hải sản chính là phần nước dùng. Chính vì vậy ở công đoạn này các bạn cần chú ý hơn đôi chút.
Bước 1: Sau khi xào các nguyên liệu xong các bạn cho 250ml nước vào nguyên liệu đun sôi.
Bước 2: Sau khi phần nước sôi cho cá vào nước dùng đun sôi và để thêm 5 phút. Tiếp theo các bạn tiến hành nêm nếm gia vị.
Bước 3: Cho 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa nước me, 1 thìa nước mắm và 2 thìa cà phê bột ngọt vào nêm nếm.
Bước 4: Cho 1 thìa canh đường, nửa thìa muối vào hỗn hợp nước dùng. Các bạn có thể điều chỉnh gia vị sao cho phù hợp sở thích. Cuối cùng cho thêm mực, nấm, ớt và tôm vào nấu đến khi hải sản chín. Sau đó cho hành lá và ngò rồi tắt bếp là hoàn thành cách làm nước dùng bún hải sản
Chúc các bạn áp dụng cách nấu bún hải sản thành công để thu hút khách!